Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale 88

Đầu đọc thẻ nhớ là gì?

Thẻ SD là một thiết bị lưu trữ nhỏ được sử dụng để cung cấp hoặc tăng dung lượng lưu trữ của các thiết bị khác. Và đầu đọc thẻ nhớ là khái niệm để chỉ đầu đọc thẻ SD, một thiết bị cho phép truy cập vào các tệp trên loại thẻ nhớ này. Loại đầu đọc này có thể là một phụ kiện bên ngoài hoặc nó có thể được tích hợp vào một thiết bị lớn hơn.

Thẻ SD có thể được sử dụng với nhiều loại thiết bị, chẳng hạn như điện thoại di động, máy tính và máy ảnh kỹ thuật số. Nếu ai đó có đầu đọc thẻ SD, họ có thể truy cập các tệp được lưu trữ mà không cần sử dụng thiết bị gốc. Do đó, khi mọi người muốn sao chép hoặc chuyển các tập tin từ thiết bị này sang thiết bị khác, đầu đọc thẻ có thể hoạt động như một phương tiện.

Cấu trúc – Tính năng của đầu đọc thẻ nhớ

Đầu đọc thẻ SD bên ngoài thường là một thiết bị cơ bản. Hầu hết đều nhẹ và nhỏ gọn. Để sử dụng, chỉ cần lắp thẻ SD vào khe được cung cấp; một số kiểu máy yêu cầu lắp ngược thẻ SD. Sau đó, thiết bị có thể được kết nối với các thiết bị khác, chẳng hạn như máy tính xách tay, nơi có thể truy cập các tệp.

Cách phổ biến nhất để kết nối đầu đọc thẻ SD với máy tính hoặc thiết bị khác là sử dụng phích cắm USB. Bạn cũng có thể sử dụng FireWire hoặc các cổng máy in song song. Dây nguồn được sử dụng để kết nối thiết bị với thiết bị khác có thể tháo rời hoặc không thể tháo rời.

Mọi đầu đọc thẻ SD sẽ không cho kết quả giống nhau. Tốc độ là một trong những tính năng có thể thay đổi. Theo nghĩa này, tốc độ đề cập đến việc mất bao lâu để thông tin trong thiết bị lưu trữ được một thiết bị khác truy cập. Một số đầu đọc thẻ SD không thể đọc dữ liệu từ thẻ nhớ nhanh như các đầu đọc khác. Một điểm khác biệt lớn nữa là một số đầu đọc thẻ SD có thể không đọc được một số thẻ.

Thẻ SD không chỉ có dung lượng lưu trữ khác nhau mà còn có kích thước và hình dạng khác nhau. Các cá nhân có nhiều thẻ SD với các kích thước khác nhau có thể muốn xem xét sử dụng đầu đọc thẻ SD nhiều lần. Các thiết bị này thường có nhiều khe cắm cho phép một thiết bị đọc nhiều loại thẻ SD.

Đầu đọc thẻ nhớ không phải lúc nào cũng là thiết bị bên ngoài. Nhiều thiết bị (bao gồm một số máy tính và máy in) có đầu đọc thẻ SD tích hợp sẵn. Chúng hoạt động theo cùng một tiền đề với thiết bị bên ngoài. Tuy nhiên, một nhược điểm là với đầu đọc SD tích hợp, thẻ nhớ có kích thước khác nhau có thể không đọc được.

Những điều cần lưu ý khi mua đầu đọc thẻ nhớ

Tốc độ đọc/ghi

Với tiêu chí này bạn nên quan tâm đến chính là tốc độ giao tiếp dữ liệu giữa thẻ và thiết bị hay tốc độ ghi và đọc của thẻ là nhanh hay chậm, để có thể xử lý công việc truyền tải cách tốt nhất.

Các đầu đọc thẻ nhớ sử dụng cổng giao tiếp USB 3.0 mang đến tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn gấp nhiều lần so với cổng USB 2.0. Chính vì lý do này mà trước khi mua đầu đọc thẻ bạn nên tìm hiểu kĩ cổng USB của máy là loại nào và tìm đầu đọc thẻ có cùng tốc độ với cổng USB của mình, vì điều này giúp việc truyền tải diễn ra nhanh chóng nhất.

Tín tương thích

Hầu hết trên thị trường ngày nay các đầu đọc thẻ nhớ đều có khả năng tương thích tốt với các hệ điều hành như Window XP, Mac OS hay Androids, iOS và hỗ trợ nhiều định dạng thẻ nhớ khác nhau, một trong những loại phổ biến nhất hiện nay như thẻ SD, microSD, CF, XQD, SDHC và thẻ SDXC.

Kiểu kết nối

Hầu hết đầu đọc thẻ đầu dùng cổng tiêp xúc USB nên có thể dùng được với mọi loại máy tính. Tuy nhiên hiện nay cũng có không ít laptop chỉ có cổng USB-C cho nên nếu bạn đang mua đầu đọc thẻ nhớ cho loại laptop này thì hãy chọn loại đầu kết nối phù hợp nhé.

Tiêu chuẩn UHS-I và UHS-II

UHS được viết tắt cho chữ Ultra High Speed (tốc độ siêu cao), dựa trên UHS-I và UHS-II mà chúng ta biết được tiêu chuẩn UHS của thẻ như thế nào, kiến trúc băng thông của thẻ nhớ là loại nào? Căn cứ vào tiêu chuẩn này mà ta biết được chất lượng truyền tải dữ liệu tốt nhất mà thẻ hỗ trợ.

Các thương hiệu đầu đọc thẻ nhớ nổi tiếng hiện nay

1. Transcend

2. SanDisk

3. Pisen

4. SSK

5. Elecom

6. Kingston

7. Ugreen

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất