Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Laz flash sale

Máy hàn điện tử là một trong những loại máy chuyên dụng hỗ trợ cho việc hàn dính các thiết bị, linh kiện và chi tiết bằng kim loại vào với nhau thông qua sự nóng chảy và kết dính của kim loại vật liệu hàng và vật hàn.

Máy hàn điện tử được sử dụng phổ biến trong công nghiệp cơ khí, tuy nhiên cũng có các dòng máy hàn điện tử mini loại nhỏ được sử dụng trong các gia đình hoặc các công việc sửa chữa đơn giản khác nhau.

máy hàn điện tử

1. Nên mua máy hàn điện tử loại nào tốt?

Hiện nay, để đáp ứng các nhu cầu khác nhau từ phía người sử dụng thì người ta cũng đưa ra khá nhiều các dòng máy hàn khác nhau, cụ thể:

1.1 Máy hàn que


Máy hàn que là dòng máy máy hàn điện tử được sử dụng phổ biến nhất cho các nhu cầu dân dụng, máy hàn que sử dụng các que hàn có nhiệt độ nóng chảy thấp để hàn nối kim loại với nhau, ưu điểm của loại máy hàn này là có thể hàn được sắt, inox, thép và các vật liệu kim loại mỏng.

Bạn có thể thấy dòng máy hàn que này khá phổ biến trong những tiệm sửa chữa, sửa xe, hoặc các công việc khác trong cuộc sống.

1.2 Máy hàn Tig

Máy hàn điện tử loại này sử dụng phương pháp hàn “Vonfram” để hàn các vậ liệu kim loại, khi dòng điện chạy qua từ cực Vonfram của mỏ hàn làm nóng chảy kim loại, loại máy hàn tig thường được sử dụng để thêm phôi hàn để lấp đầy mối hàn. Loại này được sử dụng phổ biến trong việc sửa chữa máy móc, thiết bị.

Trong quá trình sử dụng máy để hạn chế quá trình oxy hóa người ta sử dụng khi trơ để thổi vào vị trí hàn giúp ngăn phần kim loại nóng chảy tiếp xúc với oxy trong không khí. Khi sử dụng máy hàn Tig sẽ không tọa ra tia lửa điện tạo lên tính an toàn, các mối hàn sử dụng máy hàn Tig thường rất đều và đẹp.

1.3 Máy hàn điện tử Mig

Máy hàn Mig hoạt động dựa trên nguyên lý tạo ra dòng điện cực cùng với bộ cấp dây bổ sung liên tục kim loại để đốt nóng mối hàn. Máy hàn Mig có khả năng hàn tự động và bán tự động tốt và độ chính xác cao chính vì thế nó được sử dụng chủ yếu cho công nghiệp đóng tầu, công nghiệp cơ khí.

1.4 Máy hàn điện tử Mag

Máy hàn điên tử Mag hay còn gọi là máy hàn tự động là loại máy hàn hoạt động dựa trên nguyên lý điện cực nóng chảy trong môi trường khí Co2 phương pháp này thường sử dụng để hàn kim loại có kết cấu cacbon trung bình và thấp, các loại kim loại có kết cấu dày có thể sử dụng khí trộn Oxy và Ar.

máy hàn điện tử tốt nhất

2. Cần lưu ý gì để mua được máy hàn điện tử tốt nhất?

Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của mình, người sử dụng cần lưu ý tới các vấn đề sau khi chọn mua máy hàn điện tử:

- Xác định công suất của máy hàn điện tử

Dao động từ 3.6 KVA trở lên, các dòng máy hàn điện tử có công suất từ 3.6 tới 4.9 kVA phù hợp với nhu cầu sử dụng trong gia đình, trong khi các dòng máy có công suất tới 5.2 KVA phù hợp cho các xưởng sửa chữa cơ bản, đối với nhu cầu công nghiệp, người sử dụng cần lưu ý chọn loại máy hàn điện tử có công suát cao hơn.

- Xác định chất liệu vật cần hàn

Nếu chỉ có nhu cầu hàn các vật liệu như thép, hợp kim thép, inox, gang...thì bạn có thể sử dụng máy hàn que cho rẻ.

Trong khi đó đối với các vật liệu như đồng, niken, hợp kim nhôm thì cần phải sử dụng tới các máy hàn tig, mag và mig.

- Chú ý tới tính năng tiết kiệm điện của máy hàn

Các dòng máy hàn điện tử tích hợp công nghệ inverter sẽ giúp tiết kiệm điện năng tới 60% so với các dòng máy hàn không có công nghệ này, chính vì thế nếu phải sử dụng nhiều bạn nên chú ý tới công nghệ này để đảm bảo tiết kiệm điện cho bản thân.

máy hàn điện tử

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều các thương hiệu tham gia sản xuất máy hàn, trong đó các thương hiệu có chất lượng tốt và được sự ưa chuộng từ phía người sử dụng là: Hồng Ký, Legi, Jasic, Btec...

Ngoài ra, máy hàn cũng được bán phổ biến tại nhiều cửa hàng điện máy trên toàn quốc, đừng quên sử dụng Websosanh để tìm được nơi bán máy hàn chất lượng với mức giá rẻ nhất thị trường hiện nay.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất