Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu deal bán chạy laztop

Có phải bạn đang rất thắc mắc một chiếc máy quét mã vạch là gì? Nó có công dụng gì trong việc kinh doanh của cửa hàng, doanh nghiệp của bạn? Cách sử dụng thiết bị này như thế nào? Tất cả sẽ được đề cập ở bài viết dưới đây.

Ngày nay không chỉ những doanh nghiệp, những công ty với quy mô lớn mà cả những cửa hàng, shop nhỏ cũng đang sử dụng thiết bị này để quản lí hàng hóa của họ một cách hiệu quả hơn.

Máy quét mã vạch là gì?

Máy quét mã vạch là thiết bị có thể đọc các thông tin sản phẩm từ mã vạch được in sẵn trên đó. Thông tin của sản phẩm được mã hóa dưới dạng mã vạch ( bằng mắt thường của chúng ta là chuỗi các kí hiệu đặc biệt) và lưu trữ trên máy chủ, sau đó máy quét mã sẽ đọc những thông tin được mã hóa đó thay cho chúng ta.

Sau đó thiết bị này sẽ tự động giải mã những dữ liệu đã đọc được và chuyển về máy tính đang được kết nối với nó.

Một chiếc máy quét mã vạch sẽ giúp được gì cho bạn?

Nếu cửa hàng hay doanh nghiệp của bạn sở hữu được thiết bị này thì nó thật sự sẽ trở thành người bạn đắc lực trong công việc kinh doanh buôn bán. Vậy chiếc máy này sẽ có thể làm được những gì?

Một chiếc máy quét mã vạch sẽ giúp được gì cho bạn?

Một chiếc máy quét mã vạch sẽ giúp được gì cho bạn?

Hữu ích trong khâu thanh toán

Như chúng ta đã biết, nếu như theo kiểu mua bán và thanh toán truyền thống, khách hàng sẽ chọn hàng và sau đó nhân viên thu ngân sẽ phải thuộc được giá và tên của từng loại sản phẩm, cộng chúng lại với nhau để tính tiền.

Ở những cửa hàng có quy mô nhỏ lẻ với ít mặt hàng thì việc này có lẽ không ảnh hưởng quá nhiều, tuy nhiên đối với những cửa hàng hoặc doanh nghiệp có rất nhiều mặt hàng, đa dạng mẫu mã phải quản lí thì đây lại là trở ngại lớn trong việc kinh doanh.

Một chiếc máy quét mã vạch phù hợp sẽ hữu ích cho bạn trong những trường hợp như thế này. Những nhân viên thu ngân, nhân viên bán hàng khi thanh toán cho khách sẽ không cần tốn thời gian tra lại giá của từng sản phẩm, giảm thiểu tối đa được việc thanh toán nhầm, làm giảm thời gian, tăng độ tin cậy và tính chuyên nghiệp cho cửa hàng và doanh nghiệp của bạn.

Giảm rủi ro trong các hoạt động liên quan đến kho hàng

Trong khâu thanh toán, khi nhân viên thu ngân sử dụng thiết bị này thì ngay sau đó phần mềm sẽ trừ đi số hàng trong kho cho bạn. Điều này giúp cho bạn quản lí được hàng tồn, kiểm soát được doanh thu một cách tối ưu và nhanh chóng.

Bên cạnh đó, trong những hoạt động nhập hàng vào kho hoặc xuất hàng, bạn không cần phải ngồi liệt kê chi tiết từng loại hàng, từng mẫu mã. Bạn chỉ cần dùng máy để quét mã vạch trên sản phẩm là thông tin của mặt hàng đó tự động sẽ được ghi lại bằng phần mềm.

Cách sử dụng thiết bị máy quét mã vạch như thế nào?

Sau khi mua một chiếc máy quét mã vạch, bạn muốn tìm được cách để sử dụng nó hiệu quả. Thiết bị này thường sẽ được kết nối với máy tính của doanh nghiệp, cửa hàng,..  thông qua cổng USB. Để thiết bị này có thể hoạt động được, người sử dụng cần cắm cổng USB kết nối giữa thiết bị máy quét và máy tính. Bên cạnh đó bạn cũng cần để ý một số điều để sử dụng chiếc máy này một cách hiệu quả nhất:

Cách sử dụng máy quét mã vạch

Cách sử dụng máy quét mã vạch

Sau khi cắm cổng USB, bạn có thể kiểm tra xem đèn đỏ nút nguồn sáng đã lên chưa để đảm bảo là thiết bị đã được kích hoạt.

Thiết lập mã vạch quét mặc định cho thiết bị của mình.

Trong khi sử dụng máy để quét mã vạch , bạn nên đặt máy sao cho tia sáng chiếu vào giữa mã vạch, sau đó có thể di chuyển máy quét để việc đọc mã vạch trên các sản phẩm, hàng hóa, thiết bị trở nên dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó bạn cũng đừng quên đọc kĩ tờ hướng dẫn sử dụng và bảo quản luôn được đính kèm khi bạn mua máy nhé, đó sẽ luôn là những thông tin rất hữu ích cho bạn đấy.

Trên đây là những thông tin có lẽ sẽ bổ ích với bạn về thiết bị máy quét mã vạch. Nếu bạn cảm thấy đây là bài viết hữu ích, đừng ngại ngần chia sẻ cho chúng tôi biết ở phần bình luận nhé!

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất