Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu deal bán chạy laztop

Máy tính cầm tay là gì?

Máy tính cầm tay là một loại thiết bị tính toán phục vụ cho việc học tập toán học, nó có thể giúp thực hiện các quy tắc tính toán từ đơn giản đến phức tạp như cộng, trừ, nhân, chia, cao cấp hơn là giải phương trình, bất phương trình, tính toán ma trận...

Mua máy tính cầm tay cần lưu ý những gì?

Kiểu dáng

Với bất kỳ thiết bị nào thì kiểu dáng thiết kế luôn là điểm nhấn thể hiện cá tính của người sử dụng, chính vì vậy khi mua bạn hãy lưu ý điểm này.

Sự đa dạng về mẫu mã, màu sắc để chúng ta có rất nhiều lựa chọn. Nhưng hãy chọn loại thích hợp mình nhất. Về màu sắc, màu phổ biến là đen và xám nhưng cũng có nhiều tùy chọn màu khác phù hợp với lứa tuổi học sinh như trắng, hồng, xanh,.. Kiểu dáng máy thì qua nhiều năm cũng đã tiến bộ hơn, bắt mắt rất nhiều.

Chất liệu

Máy tính cầm tay chủ yếu được làm từ nhựa, nhưng nhựa gì mới quan trọng. Để có độ bền tốt nhất khi sử dụng, chẳng may có rơi cũng không phải lo ngay ngáy thì bạn nên chọn hai loại nhựa APS và PP, vừa an toàn vừa không gây hại sức khỏe. Chất liệu phím bấm cũng nên đồng nhất với vỏ máy và font chữ được in phải bền, không dễ hao mòn theo thời gian.

Có nhiều chức năng

Máy tính cầm tay không phải thiết bị di động nên nhiều người nghĩ rằng nó không có tính năng gì. Nhưng thật ra là có, thậm chí rất nhiều là đăng khác nhưng tính năng của nó cũng chỉ giới hạn trong việc tính toán mà thôi. Ví dụ như máy tính cầm tay của Casio, nó được trang bị tới hơn 400 tính năng tùy vào thế hệ máy.

Tuổi thọ của pin

Máy tính cầm tay chủ yếu vận hành bằng pin, thường là pin tiểu hoặc pin AAA. Hầu hết máy tính đều có tuổi thọ pin rất lâu kể, có thể lên đến hàng năm. Việc thay pin cũng tương đối dễ dàng nên bạn không cần quan tâm đến vấn đề này lắm.

Giá bán máy tính cầm tay là bao nhiêu?

Mức giá máy tính bỏ túi trên thị trường khá phong phú, tùy theo chức năng mà nó được trang bị và khả năng tính toán chính xác đến đâu. Các loại máy phổ thông thường có giá chỉ vài chục nghìn đồng (Casio M28 giá 45.000 đồng) cho đến mẫu Casio FX500MS làm mưa làm gió một thời giá khoảng 500.000 đồng.

Máy tính cầm tay có được mang vào phòng thi không?

Nhìn chung thì máy tính cầm tay càng đắt tiền, càng nhiều chức năng thì càng giúp ta dễ dàng hơn trong việc giải toán. Nhưng các loại máy tính này sẽ không thể mang vào phòng thi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Do đó, một là bạn mua các loại máy tính phổ thông, hai là tìm hiểu xem các loại máy tính bị cấm là gì rồi từ đó xác định phương hướng chọn mua.

4 thương hiệu máy tính bỏ túi tốt nhất hiện nay

Casio

Được thành lập vào năm 1946, Casio là người thúc đẩy sự phát triển của máy tính: vào tháng 12 năm 1954, hãng đã hoàn thành nguyên mẫu đầu tiên của một chiếc máy tính điện nhỏ và vào tháng 10 năm 1967, hãng đã ra mắt chiếc máy tính điện tử để bàn có thể lập trình phần mềm đầu tiên trên thế giới. Vào tháng 8 năm 1972, chiếc máy tính cá nhân đầu tiên trên thế giới "Casio Mini" được ra mắt. Máy tính Casio chủ yếu hướng đến thị trường tầm trung đến cao cấp, tuy giá hơi cao nhưng chất lượng bền bỉ, phù hợp với túi tiền của nhiều người, mẫu mã đa dạng đáp ứng nhu cầu tính toán khác nhau, các phím bấm linh hoạt, cảm giác bấm rất tốt.

Canon

Canon là tập đoàn Nhật Bản hàng đầu thế giới sản xuất các sản phẩm hình ảnh và thông tin, và đứng đầu về doanh thu trong lĩnh vực kinh doanh các sản phẩm văn phòng. Kể từ khi thành lập vào năm 1937, Canon đã toàn cầu hóa và mở rộng hoạt động kinh doanh của mình sang nhiều lĩnh vực khác nhau. Máy tính Canon có khả năng tính toán chính xác, màn hình kỹ thuật số 12 chữ số giúp hiển thị rõ ràng, thiết kế nhân bản, bố cục nút bấm khoa học và công tắc làm tròn, giá thành vừa phải phù hợp với văn phòng kế toán tài chính.

Texas Instruments

Texas Instruments được thành lập vào năm 1951, là nhà sản xuất linh kiện công nghệ mạch tương tự lớn nhất thế giới và là công ty đa quốc gia về bán dẫn hàng đầu thế giới. Nó nổi tiếng với sự phát triển và sản xuất chất bán dẫn và công nghệ máy tính. Máy tính khoa học của Texas Instruments có khả năng vẽ chính xác và khả năng tính toán mạnh mẽ, vì vậy chúng đắt hơn. Nó phù hợp cho các dự án nghiên cứu khoa học và các kỳ thi quy mô lớn như SAT và AP, là lựa chọn tốt nhất để đáp ứng nhu cầu tính toán phức tạp.

Sharp

Sharp được thành lập vào năm 1912 và liên tiếp tung ra một số sản phẩm "đầu tiên của Nhật Bản" và "đầu tiên trên thế giới", đã thúc đẩy sự phát triển của máy tính và đã giành được nhiều giải thưởng danh giá. Đây là một công ty thông tin điện tử toàn diện có quy mô lớn. Máy tính Sharp có thiết kế đẹp, kết cấu nổi bật, bố cục nút bấm thân thiện và giá thành vừa phải, phù hợp cho văn phòng kinh doanh.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất