Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale cuối tháng 2503

Những thiết bị văn phòng thường được sử dụng hiện nay

Thiết bị văn phòng đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động, tăng năng suất và hiệu quả làm việc của mỗi nhân viên. Để có thể thiết lập một văn phòng thì chúng ta cần đặc biệt quan tâm đến thiết bị văn phòng. Thiết bị văn phòng gồm những gì, thiết bị văn phòng có vai trò gì thì các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây.

Máy móc văn phòng

Việc lựa chọn thiết bị văn phòng có vai trò như nào?

Thiết bị văn phòng được chia ra làm hai loại chính: vật tư văn phòng và văn phòng phẩm, vật tư văn phòng là những vật dụng như máy in, máy scan, máy photocopy, bàn, ghế,... còn văn phòng phẩm là các loại giấy, bút, kẹp, file tài liệu, băng keo, kệ nhựa,...

Việc lựa chọn đúng và bài trí phù hợp các thiết bị văn phòng sẽ giúp tối ưu hóa không gian làm việc, ngoài ra việc lựa chọn phù hợp thiết bị văn phòng sẽ giúp công ty, chủ doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ. Thiết bị văn phòng còn có những công dụng nổi bật như:

Giúp quản lý công việc, tài liệu, hồ sơ quan trọng của công ty dễ dàng, khoa học.

Tiết kiệm thời gian, giúp nhân viên có nhiều thời gian giải quyết những công việc quan trọng.

Thiết bị văn phòng còn giúp hỗ trợ truyền đạt, lưu trữ, tổng hợp, báo cáo, thuyết trình các thông tin.

Ngoài ra thì thiết bị văn phòng sẽ giúp cho môi trường làm việc trở nên hiện đại, năng động, đạt được hiệu quả cao.

Giấy văn phòng

Những thiết bị văn phòng thường được sử dụng hiện nay

Giấy văn phòng

Dù ở bất kỳ thời điểm nào thì giấy là một trong những thiết bị văn phòng không thể thiếu, giấy có chức năng để lưu trữ thông tin, làm giấy ký kết hợp đồng,... những loại giấy cơ bản mà bạn cần cho văn phòng:

Giấy A4: Đây là dòng giấy được sử dụng phổ biến nhất với nhiều mục đích khác nhau như in ấn, photo tài liệu,...

Giấy hóa đơn, phiếu thu,...: Để tránh mất thời gian tạo lập một hóa đơn thì với những mẫu hóa đơn đã in sẵn sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho nhân viên văn phòng trong việc thực hiện giao dịch.

Giấy note: Giấy note với nhiều màu sắc sẽ làm nổi bật các ghi chú, giúp nhân viên văn phòng phân bổ thời gian và việc làm phù hợp.

Bút văn phòng

Đi kèm với giấy thì chúng ta không thể thiếu được bút văn phòng. Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng bút khác nhau mà chúng ta có thể kể đến như: bút chì, bút bi, bút dạ, bút dấu dòng, bút laser, bút xóa,... tùy thuộc vào mục đích sử dụng, khả năng tạo hiệu ứng mà chúng ta sẽ chọn loại thích hợp.

Sổ, sách văn phòng

Sổ sách văn phòng là nơi lưu trữ những thông tin quan trọng, thông tin cần lưu ý, phân giao nhiệm vụ trong quá trình họp,... Các dòng sổ sách có thể kể đến như: hóa đơn, phiếu chi, phiếu thu, hóa đơn xuất kho,...

Folder, bìa kẹp tài liệu

Để có thể lưu trữ các văn bản, tài liệu quan trọng thành từng nhóm riêng biệt khác nhau thì chúng ta không thể không thiếu các folder và file tài liệu, cặp trình ký,... ngoài ra khi sử dụng các vật dụng này còn tạo nên tính chuyên nghiệp cho công ty.

Máy móc văn phòng

Để công ty hoạt động ổn định thì chúng ta không thể thiếu các thiết bị máy móc, điện tử. Các thiết bị điện tử sẽ giúp quy trình làm việc của bạn được diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm được nhiều thời gian. Có thể kể đến: Máy vi tính, máy in, máy photocopy, máy scan, máy fax, máy chấm công, máy đếm tiền, trang thiết bị mạng,...

Nội thất văn phòng

Nội thất văn phòng là một trong những nhân tố quan trọng sẽ làm nổi bật tính chuyên nghiệp của công ty, văn phòng của bạn. Các nội thất văn phòng bao gồm: Bàn làm việc, ghế làm việc, bàn họp, kệ đựng tài liệu,... không chỉ lựa chọn được nội thất phù hợp mà bạn cần phải bổ chí làm sao cho phù hợp, tiện lợi.

Nội thất văn phòng

Bài viết trên đây chắc hẳn đã giúp bạn tìm hiểu về vai trò của thiết bị văn phòng đối với hiệu quả làm việc của công ty, văn phòng,... hy vọng bạn sẽ lựa chọn được những thiết bị văn phòng tiện lợi giá thành phù hợp nhất.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất