Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 6.6 sale siêu hè

Gợi ý 4 thương hiệu cung cấp nguồn máy tính (PSU) tốt nhất hiện nay

Ngoài việc lựa chọn kỹ lưỡng bo mạch chủ, card đồ họa, bộ vi xử lý, màn hình, RAM để lắp đặt thì việc lựa chọn bộ nguồn cũng khá quan trọng. Khi mua bộ nguồn, câu hỏi thường gặp nhất của bạn bè là “bộ nguồn máy tính để bàn của hãng nào tốt?” Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ gợi ý tới bạ 4 thương hiệu bộ nguồn máy tính để bàn hàng đầu.

1. EVGA

EVGA đã là nhà cung cấp điện 'tốt nhất' (vẫn còn chủ quan) trên thị trường trong hơn một thập kỷ nay. Nó đứng đầu tất cả các thương hiệu khác nếu so sánh giá cả và giá trị. PSU của họ đã được chứng minh là có độ tin cậy cao trong việc xử lý tải nặng và công ty sử dụng nhiều loại tụ điện bao gồm các thương hiệu Nhật Bản và các khu vực châu Á khác.

Có nhiều loại trong đó EVGA phân chia các nguồn cung cấp năng lượng của chúng. Các bộ nguồn 80+ và 80+ đồng chủ yếu chứa các tụ điện không phải của Nhật Bản, nhưng thuộc dòng 80+ vàng của chúng; tất cả các linh kiện sử dụng 100% tụ Nhật Bản. Một tính năng rất nổi tiếng khác của các bộ nguồn này là thời gian giữ lâu của chúng, khiến chúng trở thành một trong những PSU ổn định và đáng tin cậy nhất trên thị trường.

Các PSU EVGA cũng có xếp hạng tốt cho đường ray + 12V bất kể biến động và là điểm đặt cược vững chắc nếu bạn cũng muốn ép xung giàn máy chơi game của mình. Dưới đây là một số mẫu EVGA PSU được đánh giá phổ biến.

2. Corsair

Corsair có phạm vi hoạt động trong nhiều mạch phát triển phần cứng như nguồn điện, bộ nhớ RAM và vỏ máy tính. Bộ nguồn của họ không được đánh giá cao như EVGA nhưng chúng có rất nhiều loại và có thể phù hợp với túi tiền của bạn tùy thuộc vào yêu cầu của bạn.

Tuy nhiên, các PSU rẻ hơn của họ đã bị các nhà phê bình chỉ trích, đặc biệt là dòng CX, nhưng bạn phải hiểu rằng PSU rẻ hơn về cơ bản sử dụng các thành phần rẻ hơn, về cơ bản chất lượng thấp hơn và do đó ảnh hưởng đến hiệu suất và độ tin cậy.

Tuy nhiên, công ty cũng sản xuất PSU cao cấp. Chúng bao gồm loạt AX, HX và RM. Do đó, nếu bạn sẵn sàng chi một số tiền mặt thực tế cho một bộ nguồn, bạn có thể xem xét Corsair như một lựa chọn.

Trở ngại với các nguồn cung cấp dòng CX rẻ hơn từ Corsair là chúng chứa các tụ điện Trung Quốc không có tiếng tăm tốt trên thị trường. Một nhược điểm khác của dòng máy rẻ hơn là nó có thời gian giữ máy giảm.

3. Cooles Master

Cooler Master là một trong những thương hiệu thiết bị làm mát và cung cấp điện bị đánh giá thấp nhất trên thị trường game. Từ máy tính thông thường đến hệ thống chơi game nặng, Cooler Master đều có bộ nguồn theo mọi yêu cầu. Bộ xử lý chơi game mới nhất của Intel thuộc dòng Skylake và Cooler Master có dòng riêng tương thích với các bộ vi xử lý đó.

Các PSU tương đối cũ của Cooler Master tỏ ra phổ biến với khách hàng. Chúng đáng tin cậy, cho thấy hiệu quả hơn 70% và có thể được mua với giá rẻ ngay hôm nay. Tuy nhiên, dòng V của Cooler Master là 80+ Vàng. Điều này có nghĩa là những nguồn cung cấp 80+ Gold đó có thể mang lại hiệu suất điện năng cao tới 92%, dẫn đến việc tỏa nhiệt ít hơn. Với những nguồn cung cấp này hỗ trợ hệ thống của bạn, bạn có thể dễ dàng thêm hai card đồ họa vào kiểu 750 watt mà vẫn chạy hệ thống ở chế độ đầy tải.

4. Thermaltake

Thermaltake là nhà thiết kế giải pháp cung cấp điện và làm mát cho PC chơi game cao cấp. Cũng giống như EVGA, chúng cũng khá phổ biến trong giới xây dựng trò chơi cao cấp.

Tough-power 80+ Gold là sản phẩm của Thermaltake đáng giá từng xu về hiệu suất. Các phiên bản không phải vàng của PSU cường lực có giá tương đối rẻ hơn và vẫn đáng tin cậy.

Chúng cũng có nhiều loại tốt về công suất. Bắt đầu từ 550 watt, có thể dễ dàng chạy hệ thống dựa trên TitanX. Quản lý cáp với PSU Thermaltake cũng là một tính năng được người dùng phản hồi tích cực.

Ngoài những thương hiệu này ra các bạn có thể tham khảo các hãng khác như Corsair, RoseWill, SilverStone, FSP, Antec, SeaSonic…

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất