Tin tức về Nồi các loại
Nồi các loại
Nồi cơm điện Toshiba RC18NMF (RC-18NMF) - Nồi điện tử, 1.8 lít, 680W
Thông tin về Thiết bị gia dụng, Nồi các loại
Nồi các loại làm bằng chất liệu nào an toàn cho sức khỏe
Xoong, nồi, chảo là những vật dụng không thể thiếu được trong căn bếp của mỗi gia đình. Nhưng không phải nồi các loại nào đang được bán trên thị trường cũng điều an toàn cho sức khỏe của con người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết này để biết nồi các loại nào đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn khi sử dụng nhé.
1. Nồi thủy tinh
Nồi thủy tinh là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các chị em nội trợ bởi nó có tính thẩm mỹ cũng như đảm bảo được sự an toàn cho sức khỏe do không chứa các tạp chất gây hại. Nồi thủy tinh được sử dụng trong nấu ăn có khả năng dẫn nhiệt nhanh hơn so với nồi có chất liệu kim loại.
Bên cạnh đó nồi thủy tinh còn dễ dàng trong việc chùi rửa, vệ sinh. Với nồi các loại thủy tinh có khả năng chịu sốc nhiệt từ - 40 độ tời 400 độ C và khả năng chịu va đập tốt.
2. Nồi đất
Nồi các loại từ đất là loại nồi được làm từ chất liệu đất sét có khả năng giữ nhiệt tốt và mang đến hương vị thơm ngon cho món ăn. Nồi các loại từ đất thích hợp cho việc nấu các món ăn như cá kho tộ, thịt kho… Sử dụng nồi đất đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe, không lo lắng đến tình trạng hoen rỉ nhưng nồi các loại làm từ kim loại kém chất lượng ở trên thị trường.
3. Nồi inox
Hiện nay trên thị trường nồi các loại từ inox có rất nhiều chủng loại tùy theo sự khác nhau của thành phần cấu tạo nên sẽ có độ bền, độ sáng bóng cũng sẽ khác nhau. Hiện nay trên thị trường có 3 loại nồi inox phổ biến đó là:
Inox 304 (18% crom, 10% Niken): Nồi các loại từ inox này không chứa tạp chất, khó oxy hóa, không phản ứng với thực phẩm, có bề mặt sáng bóng và không bắt từ. Nồi có giá thành cao nên được sử dụng cho những độ gia dụng cao cấp.
Inox 210 (18% crom, 3% Niken): Nồi có chứa tạp chất, dễ bị oxy hóa, không phản ứng với thực phẩm, có độ bóng thấp hơn, không bắt từ và giá thành thấp.
Inox 430 (18% crom, 0.75% Niken): Nồi cũng mang các đặc tính tương tự như inox 210 nhưng có khả năng bắt được từ, do đó được sử dụng để sản xuất các nồi chảo inox sử dụng cho cả bếp từ.
4. Nồi nhôm được oxy hóa
Nồi các loại được làm từ chất liệu này được đánh giá cao hơn so với loại inox do đã được xử lý bằng các phản ứng tĩnh điện giúp “khóa” các tạp chất còn lại ở trong nhôm trong quá trình sản xuất như công nghệ Anodized. Với công nghệ mới ở trong sản xuất nồi sẽ tạo ra độ bền cao những tính thẩm mỹ cho sản phẩm.
Nồi nhôm được oxy hóa được sử dụng tương tự như là một vật liệu chống dính, trầy xước trong việc sản xuất đồ gia dụng. Ưu điểm của nồi nhôm được oxy hóa là có độ dẫn nhiệt cao và tiết kiệm được thời gian nấu nướng.
5. Nồi hợp kim được phủ lớp chống dính
Nhiều các loại nồi hiện nay đã được nhà sản xuất phủ lên nồi, chảo một lớp chống dính. Lớp chống dính này có thể là Titan, Whitford, Ceramic, Teflon, đá hoa cương… tùy vào công nghệ của từng hãng. Điểm chung của nồi các loại phủ lớp chống dính là an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng, giúp việc vệ sinh dễ dàng.
6. Nồi hợp kim nhôm
Nồi các loại bằng hợp kim nhôm có ưu điểm nổi trội đó là trọng lượng nhẹ, bền bỉ, không bị vỡ, khả năng dẫn nhiệt đều và tốt, đặc biệt là giá thành rẻ. Nồi hợp kim nhôm đó là nhôm trộn với các kim loại khác nhau như đồng, thiếc, mangan, silic, magie…
Hy vọng rằng trong bài viết này các bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích về chất liệu của nồi các loại hiện đang được bày bán ở trên thị trường hiện nay. Chúng tôi mong rằng các bạn sẽ có thể lựa chọn được loại nồi ưng ý, phù hợp với nhu cầu sử dụng và an toàn cho sức khỏe khi sử dụng.