webSoSanh Hotline1900.0345

1.408 kết quả trong

Nồi ủ

Sắp xếp theo: Độ liên quan
Vị trí của bạn:
Nồi ủ hay thường có tên gọi khác là nồi giữ nhiệt, nồi ủ chân không đa năng là dụng cụ nhà bếp dùng giữ nóng nồi nấu thức ăn mà không cần cung cấp nhiên liệu hay năng lượng. Nồi ủ rất thịnh hành tại Nhật Bản, và nhiều nước châu Á khác như Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Thái Lan,… Các nước nước Âu - Mỹ, sử dụng nhiều về nồi áp suất và nồi nấu chậm hơn. Tuy nhiên, hiện nay ở Úc-Âu-Mỹ cũng đã bắt đầu khá chuộng nồi ủ chân không. Bởi vấn đề tiết kiệm nhiên liệu đang được đặt lên hàng đầu. Sở dĩ, Nhật Bản được coi là nước khởi nguồn đầu tiên của nồi ủ, vì nền văn hóa Nhật rất coi trọng tính tiết kiệm thông minh, từ nhiên liệu, tiền bạc, cho đến thời gian. Đặc biệt từ sau vụ nổ nhà máy điện hạt nhân Fukushima thì nồi ủ càng được sử dụng nhiều hơn và cách tân theo các thế hệ. - Ưu điểm của nồi ủ: Tiết kiệm nhiên liệu (vì chỉ cần nấu một thời gian ngắn trên bếp sau khi sôi) [2] Giữ nhiệt tốt Chủ động thời gian An toàn không sợ bị cháy nồi, cháy nhà vì sau khi đặt vào lồng ủ không cần cung cấp nhiệt. Không mất thời gian dài canh chừng Thức ăn chín theo cách của nồi nấu chậm nên giữ được hương vị và thức ăn không bị nát, thịt chin mềm đều và nước hầm trong Hiếm khi thực phẩm dính ở đáy nồi nên việc rửa sạch rất dễ dàng Tiện lợi để mang thức ăn nóng khi đi xa - Nhược điểm của nồi ủ Hoạt động hiệu quả nhất nếu lượng thực phẩm lớn hơn 2/3 dung tích nồi Không thích hợp với những món cần nấu ở nhiệt độ cao Cấn nhiều thời gian Nồi ủ trên thị trường có nhiều loại khác nhau với các tính năng chuyên biệt như nồi ủ chân khong, nồi ủ tỏi đen, nồi ủ cháo, nồi ủ điện....

Nội dung liên quan

Bài viết mới nhất

filter icon Lọc sản phẩm