Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale shop xịn cuối tháng 3

Nhiều người mua laptop đồng thời cũng muốn cập nhật các phụ kiện cho laptop của mình nhưng không biết nên mua những gì. Vậy một số phụ kiện laptop mà chúng ta nên chọn là gì? Và loại nào cần thiết nhất?

Các loại phụ kiện laptop phổ biến

Chuột

Phụ kiện đầu tiên là chuột vì không phải ai cũng thành thạo trong việc sử dụng touchpad. Có hai loại chuột không dây và có dây, bạn thích loại nào thì chọn loại đó.

Chuột có dây thì sẽ có độ trễ ổn định, dùng trong các ứng dụng có tính tương tác cao như chơi game sẽ hợp hơn nhưng hơi khó chịu vì dây rợ lằng nhằng. Chuột không dây thì sử dụng cục receiver USB để nhận tín hiệu nên độ trễ cao hơn có dây nhưng dùng tiện cho công việc.

Bàn phím

Bàn phím tương đối nặng và cồng kềnh, không chỉ bất tiện khi mang theo mà còn chiếm nhiều diện tích máy tính để bàn khi sử dụng, vì vậy trong hầu hết các trường hợp, không cần mua bàn phím rời cho laptop.

Nhưng sau tất cả, vẫn còn nhiều người dùng có nhiều không gian máy tính để bàn, có thể phù hợp với nhiều thiết bị ngoại vi và cần cảm giác gõ phím hoặc trải nghiệm chơi game tốt hơn.

Bàn phím thông dụng hiện nay được chia thành 3 loại: bàn phím cơ, bàn phím giả cơ và bàn phím thường. Giá của chúng sẽ giảm dần theo xếp hạng.

USB Hub

Không phải laptop nào cũng có đầy đủ các cổng kết nối để chúng ta sử dụng. Giả sử một chiếc laptop chỉ có 2 cổng USB, 1 cái để cắm cục receiver của chuột rồi thì chỉ còn duy nhất 1 cổng để sử dụng. Do đó việc mở rộng cổng kết nối với nhiều người là tương đối cần thiết. Lúc này bạn sẽ cần đến USB Hub.

USB Hub là thiết bị ngoại vi cung cấp cho bạn thêm nhiều cổng USB khác, số lượng có thể là từ 3 - 5 cổng tùy kiểu dáng, mẫu mã. Giá của nó cũng rẻ nên có lẽ ai cũng nên sắm một chiếc để dự phòng.

Đế tản nhiệt

Nếu bạn muốn tăng tuổi thọ của máy, tránh các vấn đề về  nhiệt thì đế tản nhiệt nên có. Hơn nữa hiện nay nhiều loại đế tản nhiệt còn có tác dụng như một bàn nâng, nâng laptop lên 1 góc phù hợp nhất với tư thế gõ giúp chúng ta không bị mỏi tay.

Tấm dán màn hình

Thông thường khi mua máy chúng ta sẽ được tư vấn là có dán màn hình hay không, và đa phần người dùng cũng sẽ đồng ý với phương án này. Tuy nhiên không phải loại dán màn hình nào cũng hợp với laptop của bạn, cái này còn cần bạn phải tìm hiểu nữa.

Đầu tiên là sẽ có 2 loại tấm dán bảo vệ màn hình, là 'gương' và 'mờ'. Tấm dán gương có độ truyền sáng tốt hơn nhưng nhược điểm là nó sẽ rất lóa khi gặp ánh sáng mạnh. Tấm dán mờ thì không chói nhưng độ truyền sáng tương đối bình thường, thậm chí ta sẽ cảm thấy nó hơi nhạt đi so với ban đầu.

Tùy theo loại laptop bạn chọn mà ta sẽ có phương án thích hợp. Nếu laptop của bạn có sẵn màn hình gương rồi thì có thể tấm dán mờ để chống chói. Ngược lại, nếu ban đầu màn hình laptop của bạn đã có lớp phủ mờ rồi thì hãy chọn tấm dán gương để chống trầy xước.

Bên cạnh những phụ kiện ngoại vi này, cũng có một số phụ kiện khác bạn có thể nâng cấp cho laptop của mình để nó đạt hiệu suất sử dụng cao hơn.

Ổ cứng SSD

Không phải laptop nào cũng có ổ SSD khi mới mua, nhưng nếu bạn đòi hỏi máy phải có hiệu suất cao nhất khi trích xuất dữ liệu ứng dụng hoặc load game thì nên sắm ổ SSD.

Ổ cứng gắn ngoài

ROM của laptop là cố định nhưng ta có thể mở rộng chúng bằng ổ cứng gắn ngoài. Sẽ có nhiều loại dung lượng bộ nhớ cho bạn chọn, tối đa lên đến 4TB, thoải mái để lưu trữ dữ liệu.

Thiết bị vệ sinh laptop

Laptop có khả năng chống chịu khá là tốt và gần như không có nhiều vấn đề với bụi bẩn. Tuy nhiên để giữ gìn máy thì tốt nhất bạn vẫn nên có một bộ thiết bị vệ sinh laptop, chúng rất rẻ và nhỏ gọn có thể mang theo bất cứ lúc nào, lúc rỗi rãi bạn có thể lôi ra và chăm sóc laptop của mình cho sạch sẽ, bóng loáng, nhìn cũng thuận mắt hơn.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất