1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Sale xả hàng. Giảm đến 50%

Với lượng người sử dụng laptop ngày càng nhiều, nhiều bạn ngày càng chú trọng hơn đến việc bảo quản laptop, mùa hè nóng nực sắp đến, laptop lại bắt đầu một chặng đường mới đầy khó khăn, nhiều người dùng lắp thêm bộ tản nhiệt cho laptop của mình. Tản nhiệt laptop trên thị trường có chất lượng không đồng đều, tản nhiệt hay cấp gió tốt hơn, cách lựa chọn như thế nào, bài viết dưới đây sẽ phân tích cho các bạn.

Đế tản nhiệt laptop có thực sự hiệu quả?

Về công dụng của tản nhiệt laptop thì câu trả lời là có, tuy nhiên thiết kế khác nhau và chất lượng tản nhiệt khác nhau thì tác dụng tản nhiệt khác nhau. Bộ tản nhiệt của laptop chắc chắn rất hữu ích. Cách đơn giản nhất. Đặt laptop lên khay tản nhiệt sẽ làm tăng độ thoáng khí ở phía dưới và có thêm không gian làm mát cho laptop. Mặc dù điều này là nhỏ nhặt nhưng cũng đủ cho thấy ít nhất là hữu ích, đó là chưa đề cập đến vai trò của quạt.

đế tản nhiệt

Đế tản nhiệt giúp hạ nhiệt của laptop được bao nhiêu phần trăm? Thực tế, vấn đề này là một khái niệm khá mơ hồ. Khả năng tản nhiệt của laptop phụ thuộc vào khả năng tản nhiệt của chính laptop và môi trường đặt laptop. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng rất nhiều đến thiết kế và cách sử dụng. Ví dụ, có liên quan, nhiệt lượng tỏa ra từ laptop dùng để chơi game cao hơn nhiều so với nhiệt lượng tỏa ra khi duyệt web. Bộ tản nhiệt của laptop tương đương với vai trò tản nhiệt phụ và vai trò của nó khác nhau trong các trường hợp khác nhau.

Một bộ tản nhiệt tuyệt vời có thể giúp laptop tản nhiệt đáng kể, khi laptop ở trong môi trường điều hòa mát lạnh thì không nhất thiết phải dùng đến tản nhiệt, tất nhiên là sử dụng sẽ tốt hơn. Quan trọng hơn, bản thân laptop phải có khả năng tản nhiệt nhất định, nếu tản nhiệt không đủ thì tản nhiệt phụ về cơ bản không giải quyết được vấn đề, có thể phải làm sạch bụi bên trong laptop.

Những điều cần lưu ý khi mua đế tản nhiệt

Chất liệu tản nhiệt quyết định sự thành công hay thất bại

Hai năm trở lại đây, các loại tản nhiệt cho notebook ngày càng nhiều, nhưng cũng hỗn độn. Vì vậy, khi mua, điều quan trọng nhất bạn cần chú ý là chất liệu của tản nhiệt notebook. Hiện nay, các sản phẩm không có thương hiệu thường sử dụng chất liệu nhựa không chỉ dẫn nhiệt kém mà thiết kế hình dáng cũng không hợp lý. Nói một cách tương đối, các sản phẩm có thương hiệu sẽ sử dụng hợp kim nhôm có tính dẫn nhiệt cao, hiệu quả tản nhiệt đạt yêu cầu. Ngoài ra, khi mua bạn cũng nên chú ý đến các góc cạnh của bộ tản nhiệt có nhẵn không, bề mặt của bộ tản nhiệt có thiết kế chống trơn trượt hay không. Ngược lại, nếu bàn tay bị xước, hoặc laptop "trượt tốc độ" khỏi bộ tản nhiệt, thì phần thu được chẳng đáng là bao.

Quạt tản nhiệt có thể sẽ rất ồn

Bộ tản nhiệt laptop hiện nay thường sử dụng thiết kế quạt kép hoặc thiết kế ba quạt và hiệu quả tản nhiệt của nó chủ yếu được quyết định bởi luồng không khí do quạt tạo ra, chứ không phải số lượng quạt. Vì vậy, khi mua tản nhiệt laptop, bạn không nên mù quáng tin vào thiết kế ba quạt, và đôi khi thiết kế hai quạt sẽ tốt hơn. Giải pháp lý tưởng nhất là bạn hãy tự mình cầm sổ tay và tự mình trải nghiệm để có thể mua được sản phẩm phù hợp nhất. Một điều cần lưu ý nữa là một số thiết kế quạt kép có tác dụng tản nhiệt mạnh hơn vì chúng làm tăng tốc độ quạt. Những gì tiếp theo là tiếng ồn rõ ràng. Vì vậy, người dùng khi mua phải đặc biệt lưu ý đến tiếng ồn của bộ tản nhiệt. Chỉ khi không có tiếng ồn rõ ràng trong môi trường yên tĩnh, nó mới phù hợp để người dùng mua!

Nguồn điện bên ngoài của bộ tản nhiệt linh hoạt hơn

Hầu hết các tản nhiệt laptop sẽ sử dụng nguồn cấp USB, thiết kế này rất tiện lợi. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng nguồn điện USB khi sử dụng pin, nó có thể gây ra nguồn điện không đủ cho laptop và làm giảm tuổi thọ pin của laptop hoặc chiếm giao diện USB có giá trị và không thể kết nối với các thiết bị khác. Vì vậy, về lý thuyết, tốt nhất là bạn nên mua một đế tản nhiệt laptop cũng có nguồn điện bên ngoài. Bằng cách này, khi có nguồn điện bên ngoài hoặc khi không cần kết nối nhiều thiết bị USB, nguồn điện USB sẽ được sử dụng và khi laptop chịu tải nặng hoặc khi cần kết nối nhiều thiết bị USB, nguồn điện bên ngoài sẽ được sử dụng. Không chỉ sử dụng linh hoạt hơn mà còn không ảnh hưởng đến việc sử dụng các thiết bị USB khác.

Đế tản nhiệt tốc độ điều chỉnh có giá trị hơn

Tiếng ồn của quạt là không thể tránh khỏi, nhưng nó có thể được giảm bớt bằng cách giảm tốc độ. Vào những ngày thời tiết không quá nóng, máy làm mát laptop có điều tốc càng đáng được ưu ái. Hiện tại, quạt tản nhiệt của laptop thường có 3 cấp tốc độ điều chỉnh tốc độ cao, trung bình và thấp. Cũng giống như quạt điện, nó điều chỉnh theo nhiệt độ. Khi mua đế tản nhiệt laptop [2], hãy cố gắng mua các sản phẩm có chức năng kiểm soát tốc độ. Ngoài ra, một đế tản nhiệt laptop với điều khiển phần mềm và giám sát tự động cũng có thể được xem xét.

 

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất