Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Tiệc sale mở màn 1.10

Kinh nghiệm mua phụ tùng xe máy chất lượng tốt nhất

Là phương tiện giao thông chủ yếu của người Việt Nam, xe máy có được thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng cung sự cơ động cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau với các cung đường di chuyển khác nhau từ các đường phố tới các cung đường quê đất đá, đường núi ngoằn nghèo.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì xe máy cũng không tránh khỏi những trục trặc cần thay thế, sửa chữa. Tuy các trung tâm bảo hành, cửa hàng sửa chữa xe máy "mọc lên như nấm" nhưng trong một số trường hợp thì người sử dụng vẫn nên học cách tự sửa chữa, thay thế, đặc biệt là tới những nơi mà ở đó không có các quán sửa xe.

phụ tùng xe máy

Ngoài ra, việc tham khảo và mua các phụ tùng, phụ kiện thay thế tại các gian hàng trực tuyến cũng sẽ góp phần giúp bạn cân nhắc và tìm được thứ cần mua với mức giá bán rẻ nhất. Tuy vậy, khi mua hàng online sẽ gặp phải một số rủ ro, chính vì thế, người sử dụng cần biết cách tìm hiểu để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất.

Để giúp bạn mua được phụ tùng, phụ kiện online đảm bảo chất lượng, dưới đây là một số lời khuyên:

1. Tìm hiểu kỹ thông tin về phụ kiện, phụ tùng xe máy cần mua

Trước hết, bạn cần phải có kiến thức về loại phụ kiện phụ tùng cần mua, về hình dạng, kích thước, và biết được hãng nào là tốt nhất. Bởi lẽ, bên cạnh các đồ dùng phụ kiện chính hãng được phân phối bởi các đại lý ủy quyền của các thương hiệu thì các bên thứ 3 cũng tham gia sản xuất phụ kiện dành riêng cho từng loại xe máy để tối ưu hóa hiệu quả sử dụng của xe.

Do đó, bạn có thể sử dụng Google để tham khảo ý kiến từ những bài chia sẻ, thảo luận từ các cộng đồng xe hoặc chuyên trang xe uy tín. Đương nhiên, nếu quen biết các thợ sửa chữa hoặc những người có kinh nghiệm về vấn đề này thì bạn sẽ dễ dàng hơn, tuy nhiên nếu không có kinh nhiệm thì bạn vẫn có thể tự mày mò được.

Sau khi xác định được thứ cần mua, bạn sẽ tìm nơi bán phụ kiện, phụ tùng xe máy uy tín với mức giá rẻ nhất để mua bởi hiện nay trên thị trường có không ít nơi bán các loại phụ kiện, phụ tùng xe máy này.

2. Hướng dẫn cách chọn nơi bán phụ kiện, phụ tùng online uy tín

Thay vì tìm kiếm các shop bán đồ chơi, phụ kiện phụ tùng xe máy online một cách rải rác trên internet, hoặc các kênh tìm kiếm, người dùng chỉ cần vào Websosanh, gõ thứ cần mua, ví dụ như " xích xe máy Exciter", thì hàng loạt kết quả sẽ hiện ra khi đó, bạn sẽ tìm được những nơi bán với sự sắp xếp giá từ rẻ nhất tới đắt nhất (hoặc ngược lại) cho một sản phẩm.

Tuy nhiên, nơi bán rẻ nhất chưa chắc là nơi tốt nhất, bởi cùng sản phẩm đó, có nơi bán hàng cũ, có nơi bán hàng mới, nên bạn cần chú ý tới từ "LIKE NEW" hoặc "ĐÃ QUA SỬ DỤNG" "CŨ"...và để đảm bảo nên gọi tới nơi bán để biết rõ tình trạng sản phẩm.

Hầu hết các nơi bán phụ kiện phụ tùng xe máy online đều cung cấp dịch vụ mua hàng ship COD tức là hàng tới, nhận hàng rồi mới trả tiền. Bạn nên yêu cầu được kiểm tra hàng trước khi trả tiên để đảm bảo mua được đúng thức cần mua và chất lượng tốt nhất.

phụ tùng xe máy

3. Đừng quên chế độ bảo hành khi mua phụ tùng xe máy online

Bên cạnh vấn đề giá và chất lượng ban đầu thì sự bền bỉ trong quá trình sử dụng về sau cũng là điều mà người sử dụng cần hết sức quan tâm khi mua các đồ phụ tùng xe máy online. Mặc dù bán online nhưng nhiều n ơi bán vẫn cung cấp đầy đủ các chế độ bảo hành tương đương khi bạn mua tại shop trên thị trường. Do đó, bạn cũng cần hỏi về giấy bảo hành và các giấy tờ khác liên quan, đặc biệt khi giá trị phụ tùng bạn mua là cao.

Đương nhiên, các phụ kiện phụ tùng xe máy online thường có mức giá bán rẻ hơn so với khi bạn mua tại các shop offline vì các khoản chi phí thuê cửa hàng, nhân viên bán hàng...không có nên thường mức giá sẽ tốt hơn. Mặc dù vậy, bạn cần phải có kinh nghiệm và kiến thức về xe thì mới nên sử dụng hình thức mua đồ dùng online cho các thiết bị này.

Đối với những người không có kinh nghiệm, thì tốt nhất là nên tới các đại lý, cửa hàng phân phối chính hãng để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất