Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale cuối tháng 2509

RAM là gì?

RAM (Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên) giúp truy cập nhanh và lưu trữ tạm thời dữ liệu trong máy tính. RAM nằm giữa bộ xử lý và nơi lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn như ổ cứng cơ học / ổ cứng thể rắn (HDD / SSD). Khi máy tính khởi động, bộ xử lý yêu cầu dữ liệu (chẳng hạn như hệ điều hành) từ ổ cứng HDD / SSD và tải nó vào RAM. RAM nhanh hơn hàng nghìn lần so với các ổ cứng thể rắn nhanh nhất, vì vậy việc lắp thêm dung lượng RAM để tải các ứng dụng và dữ liệu gần bộ xử lý hơn sẽ giúp tăng tốc độ và hiệu quả của máy tính.

ram là gì

Một máy tính cần có bao nhiêu RAM?

Cấu hình RAM cơ bản của máy tính là 4GB, thông thường thì mức này là đủ cho công việc nhưng việc chạy nhiều ứng dụng cùng lúc chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể. Cấu hình tầm trung có thể cần dung lượng gấp đôi, các hệ thống chơi game hay máy trạm cao cấp yêu cầu dung lượng lên đến 16GB hoặc 32GB.

Khi xác định yêu cầu bộ nhớ của bạn, bạn nên xem xét những điều sau: cấu hình bộ nhớ tối ưu cho hệ điều hành, cách sử dụng và phần cứng của bạn. Bạn cũng nên kiểm tra các yêu cầu của từng chương trình để đảm bảo rằng bạn có thể chạy phần mềm cần thiết.

Giá một thanh RAM là bao nhiêu?

Tùy vào dung lượng RAM (2GB, 4GB, 8GB, 16GB) mà giá của nó sẽ tăng dần lên. Tuy nhiên cũng có một chút thú vị là giá của chúng không hề cố định, có lúc tăng lại có lúc giảm do bị chi phối bởi nhiều yếu tố không lường trước được. Thế nên bạn đừng thấy lạ khi một thanh RAM 8GB có giá khoảng 2 triệu đồng lúc thì lên 3 triệu nhưng có lúc lại rơi xuống chỉ còn 1 triệu đồng nhé, không phải chúng là hàng kém chất lượng đâu mà là do thị trường biến động.

Các thương hiệu RAM nổi tiếng hiện nay

Kingston

Bắt đầu có mặt tại Mỹ vào năm 1987, đây là nhà sản xuất bộ nhớ độc lập lớn nhất thế giới với RAM và thẻ nhớ flash có thể được bảo hành trọn đời.

Năm 1987, Kingston tham gia thị trường với một sản phẩm duy nhất. Để đối phó với sự thiếu hụt trầm trọng của chip nhớ gắn trên bề mặt, những người sáng lập Kingston là Du Jichuan và Sun David đã thiết kế các RAM, đồng thời thiết lập lại tiêu chuẩn ngành trong vài năm tới.

Kingston Technology kết hợp một trong những quy trình kiểm tra nghiêm ngặt và quy mô nhất trong ngành công nghiệp bộ nhớ, một trung tâm hỗ trợ kỹ thuật miễn phí duy nhất và một loạt các cải tiến công nghệ ổn định, đồng thời cam kết vượt qua các tiêu chuẩn công nghiệp trong mọi sự phát triển mới đồng thời duy trì độ tin cậy của sản phẩm.

Corsair

Corsair được thành lập vào năm 1994 và đã phát triển từ thị trường DRAM hiệu suất cao trở thành một trong những nhà cung cấp hàng đầu thế giới về các linh kiện và thiết bị ngoại vi cho PC audiophile.

Những cải tiến công nghệ đột phá của Corsair có thể được tìm thấy trong bộ lưu trữ hiệu suất cao, bộ nguồn siêu hiệu quả, khung máy, giải pháp làm mát cho PC và CPU cũng như các thiết bị lưu trữ thể rắn.

ADATA

Công nghệ ADATA được thành lập vào tháng 5 năm 2001. Dòng sản phẩm chính của nó bao gồm bộ nhớ flash DRAM và NAND và các ứng dụng ngoại vi, bao gồm bộ nhớ, ổ đĩa flash / thẻ nhớ, ổ cứng thể rắn SSD và ổ cứng di động.

Apacer

Apacer là thương hiệu RAM sáng tạo nổi tiếng với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phẩm kỹ thuật số, có thể cung cấp cho người dùng nhiều loại RAM và các sản phẩm ngoại vi.

Crucial

Crucial là thương hiệu trực thuộc Micron, một trong những nhà sản xuất bộ nhớ lớn nhất thế giới. Do đó, bộ nhớ và ổ cứng thể rắn của Crucial được hỗ trợ bởi công nghệ chuyên nghiệp của Micron, và chất lượng sản phẩm cao hơn so với các công ty sản xuất bộ nhớ bên thứ ba. Điều này có nghĩa là so với các sản phẩm nâng cấp của bên thứ ba thông thường, sản phẩm của Inruida có chất lượng tốt hơn và công nghệ chuyên nghiệp mạnh mẽ hơn

Crucial là một thương hiệu đáng tin cậy trong lĩnh vực bộ nhớ máy tính. RAM và ổ cứng SSD của nó tương thích với hơn 50.000 máy tính để bàn, laptop và máy chủ.

Ngoài những thương hiệu trên đây còn có nhiều thương hiệu khác như Galaxy (của Samsung), Transcend, Tigo, Team…

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất