1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[WHR] Giày xịn giá mịn

Kinh nghiệm mua máy tính bảng Android

Máy tính bảng Android ngày càng đa dạng, từ kích thước màn hình đến cấu hình, phần mềm. Người dùng có thể tùy thuộc vào nhu cầu để chọn mua sản phẩm phù hợp.

Dùng để làm việc hay giải trí

Việc đầu tiên người dùng phải xác định mình có cần máy tính bảng Android không. Đây là thiết bị nằm ở giữa smartphone và laptop, nhiều người thường nghĩ rằng mình có thể sử dụng tablet để thay thế cho laptop. Hiện nay, nếu chỉ dùng để giải trí và duyệt web thì máy tính bảng có thể thay thế laptop nhưng trong một số trường hợp thì vẫn chưa được.

máy tính bảng android

Ví dụ, người dùng thường phải chuyển dữ liệu giữa các máy tính bằng USB nhưng chỉ có số ít tablet có cổng USB chuẩn. Vì vậy, người dùng phải điều chỉnh lại cách làm việc hoặc không mua máy tính bảng Android. Với một số khác thì tablet có thể bổ sung cho laptop và điện thoại như đọc báo điện tử.

Với một số người, nhu cầu mua tablet để đánh văn bản và đọc tài liệu. Hầu hết các máy tính bảng Android có thể đáp ứng được những việc này khá tốt, nhưng thế mạnh khác nhau.

Chọn kích thước phù hợp

Máy tính bảng Android có kích thước màn hình từ 7 inch tới 13 inch. Những model phổ biến nhất đang nằm ở khoảng giữa từ 8 tới 10 inch. Màn hình 7 inch thì chỉ lớn hơn màn hình smartphone một chút, còn trên 10 inch thì lại quá nặng nề không tiện di chuyển.

máy tính bảng android

Kích thước màn hình

Người mua có thể quyết định kích thước màn hình theo yêu cầu, nhưng có nhiều yếu tố khác nhau liên quan đến màn hình cảm ứng cần được người mua xem xét. Bao gồm mật độ pixel, loại màn hình cảm ứng và độ phân giải.

Hiện nay thì màn hình cảm ứng điện dung TFT được coi là loại màn hình giá rẻ, chất lượng sẽ không thể sánh bằng màn IPS và AMOLED. Độ phân giải thì càng cao càng tốt để hiển thị hình ảnh chi tiết, sắc nét hơn, với những người làm thiết kế đồ họa thì đây cũng là một yêu cầu tương đối khắt khe.

Màn hình lớn cũng làm cho thời lượng pin ngắn hơn hay đòi hỏi phải có pin dung lượng lớn hơn, điều này làm tăng trọng lượng của máy lên. Ở một mặt khác thì người dùng có thể cần một máy tính bảng Android lớn để xem nhưng bộ phim HD thoải mái hơn.

Kết nối

Người mua phải xem xét các tùy chọn kết nối của máy tính bảng trước khi mua nó. Theo xu hướng hiện tại, một chiếc tablet tốt cần phải có Bluetooth 3.0 trở lên và WiFi là điều bắt buộc. Kết nối di động cũng là cần thiết. Nó phải có các tùy chọn để kết nối nó với máy tính như USB 2.0 hoặc 3.0, cổng để kết nối tai nghe như giắc 3,5mm, tính năng USB On the Go để kết nối ổ đĩa bút hoặc bàn phím ngoài và các phụ kiện khác.

máy tính bảng android

Những tính năng cần thiết

Có nhiều nhà sản xuất sử dụng nền tảng Android cho sản phẩm của mình. Các sản phẩm này được tùy biến giao diện và sở hữu thiết kế, cầu hình khác nhau.

Một số tính năng phần cứng người dùng nên chú ý khi lựa mua máy tính bảng Android:

- Vi xử lý.

- Độ phân giải màn hình.

- Máy ảnh (trước và sau).

- Các loại cổng kết nối.

- Khả năng kết nối không dây (3G/ Wi-Fi).

- Hỗ trợ dùng bút cảm ứng.

- Bộ nhớ trong và khả năng mở rộng với thẻ nhớ.

Vì đây là một thiết bị điện tử nên người dùng tốt nhất nên đi đến các cửa hàng và dùng thử chúng trước khi quyết định mua, thay vì chỉ dựa trên các thông số kỹ thuật và bài viết đánh giá.

Thông tin về máy tính bảng android

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất