1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Khởi động sale to 12.12

Giới thiệu nhiệt kế đo nhiệt độ

Nhiệt kế đo nhiệt độ là một vật dụng đóng vai trò quan trọng trong quá trình xác định nhiệt độ của môi trường, vật thể và con người. Với sự phát triển không ngừng của thời đại công nghệ 4.0, các loại nhiệt kế đo nhiệt độ hiện nay thường sử dụng hệ thống cảm biến nhiệt thông minh, giúp cho người sử dụng có được kết quả nhanh chóng và chính xác. Cùng với đó thì các loại nhiệt kế thông thường, sử dụng thủy ngân hoặc cồn làm chất cảm biến nhiệt vẫn nhiều người tin dùng bởi chúng có giá thành rẻ.

Trên thị trường hiện nay có sự đa dạng về thiết kế cũng như kiểu dáng của các loại nhiệt kế đo nhiệt độ, mỗi một loại nhiệt kế sẽ phù hợp với từng mục đích sử dụng, đối tượng sử dụng khác nhau,... Hầu như các loại nhiệt kế áp dụng các cảm biến nhiệt hồng ngoại thì sẽ có giá thành cao hơn so với những loại nhiệt kế sử dụng thủy ngân hay cồn.

 

nhiệt kế đo nhiệt độ

 

Nhiệt kế đo nhiệt độ thủy ngân

 

Các loại nhiệt kế hiện có trên thị trường

Trên thị trường hiện nay các loại nhiệt kế đo nhiệt độ bao gồm: nhiệt kế thủy ngân, nhiệt kế rượu, nhiệt kế điện tử, nhiệt kế treo tường và nhiệt kế hồng ngoại, mối loại sẽ có từng chức năng và đối tượng sử dụng khác nhau:

Nhiệt kế đo nhiệt độ thủy ngân và cồn: Đây là hai mẫu nhiệt kế đo nhiệt độ đã được sản xuất từ khá lâu, một đặc điểm nổi bật của hai sản phẩm này đó chính là giá thành rẻ. Những sản phẩm nhiệt kế đo nhiệt độ thủy ngân lại được sử dụng để đo nhiệt độ cao lên đến 230 độ C, còn nhiệt kế rượu dùng để đo các nhiệt độ thấp đến -115 độ C. 

Nhiệt kế đo nhiệt độ treo tường: Nhiệt kế đo nhiệt độ treo thường có hai loại là nhiệt kế treo tường thông thường và nhiệt kế treo tường tự ghi, hai dòng sản phẩm này xét về các chỉ số đo thì không có gì khác nhau, nhưng nhiệt kế đo nhiệt độ treo tường tự ghi, giúp người sử dụng dễ dàng trong việc theo dõi kết quả hơn.

Nhiệt kế đo nhiệt độ điện tử: Loại nhiệt kế này được thiết kế chủ yếu bằng chất liệu nhựa, đối với nhiệt kế điện tử y tế thì là đầu mềm, còn nhiệt kế điện tử dùng trong nấu ăn thì sẽ sử dụng đầu đo bằng kim loại.

Nhiệt kế đo nhiệt độ hồng ngoại: Nhiệt kế đo nhiệt độ hồng ngoại là dòng sản phẩm thường được dùng trong các phòng khám, bệnh viện, trạm xá,... với thiết kế với cảm biến hồng ngoại giúp người sử dụng xác định nhiệt độ một cách nhanh chóng. Nhiệt kế đo nhiệt độ hồng ngoại có hai chức năng đo chủ yếu là đo nhiệt độ cơ thể và đo nhiệt độ môi trường, tuy nhiên loại nhiệt kế này có một nhược điểm đó chính là giá thành cao.

 

nhiệt kế đo nhiệt độ

 

Nhiệt kế đo nhiệt độ hồng ngoại

 

Top 3 nhiệt kế đo nhiệt độ hồng ngoại phổ biến hiện nay

Nhiệt kế đo nhiệt độ hồng ngoại Omron-720: Nhiệt kế đo nhiệt độ hồng ngoại Omron-720 tích hợp ba chức năng đo là đo nhiệt độ cơ thể, đo nhiệt độ bề mặt và đo nhiệt độ phòng. Đặc biệt máy sở hữu bộ nhớ có khả năng lưu trữ lên đến 25 kết quả đo gần nhất, giúp người sử dụng có thể theo dõi một cách dễ dàng, đặc biệt khi theo dõi tình trạng bệnh.

Nhiệt kế hồng ngoại Medisana TM65E: Nhiệt kế hồng ngoại Medisana TM65E có khả năng đo nhiệt độ ở nhiều vị trí khác nhau bao gồm: thái dương, tai, nách, trực tràng với một độ chính xác cao. Hiện nay, nhiệt kế hồng ngoại Medisana TM65E có giá giao động khoảng 1.200.000 đồng đến 1.300.000 đồng và thời gian bảo hành là 24 tháng.

Nhiệt kế hồng ngoại Beurer FT65: Đây là một trong những sản phẩm nhiệt kế đo nhiệt độ tích hợp hai vị trí đo là trán và tai, khi sử dụng cảm biến nhiệt hồng ngoại giúp có kết quả đo chính xác. Hiện nhiệt kế hồng ngoại Beurer FT65 có mức giá giao động khoảng 1.300.000 đồng, và thời hạn bảo hành lâu dài lên đến 2 năm.

 

nhiệt kế đo nhiệt độ

 

Nhiệt kế đo nhiệt độ điện tử

 

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất