Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale cuối tháng 2509

Hiện nay, thì quạt trần ngoài là dụng cụ dùng để làm mát không khí cho căn nhà nó còn là một vật dùng để trang trí vô cùng đẹp cho căn nhà của bạn. Ngoài ra, thì quạt trần còn được gắn đèn giúp làm đèn ngủ chiếu sáng cho căn nhà của bạn. Vậy một chiếc quạt bây giờ có thể tích hợp rất nhiều tiện dụng. Một chiếc quạt trần đèn có yếu tố gì đặc biệt mà bạn phải nên cân nhắc để mua chúng.

Cấu tạo chung của quạt trần đèn

Quạt trần đèn là loại quạt vừa có thể làm mát và cũng vừa có thể làm mát và cũng vừa có thể chiếu sáng. Cấu tạo của quạt trần đèn gồm có: động cơ, cánh quạt và ở đầu dưới của quạt có lắp thêm đèn để chiếu sáng.

- Động cơ: đây được xem là bộ phận quan trọng nhất của quạt trần đèn nó như là bộ não điều chỉnh mọi hoạt động của cả chiếc quạt. Nó được chia làm 2 bộ phận chính là vòng chập và tụ chập, trong đó bộ phận chính gồm Stato và Roto, với Stato là bộ phận đứng yên còn Rôto là bộ phận quay.

Cấu tạo chung của quạt trần đèn

- Cánh quạt: được xem là bộ phận tạo gió cho chiếc quạt cũng là bộ phận đầu tiên khi đập vào mắt bạn khi nhìn vào chiếc quạt.

- Bộ điều tốc: đây là bộ phận dùng để điều khiển tốc độ gió của quạt.

- Bộ phần đèn: đèn được gắn ở dưới bầu quạt và chiếc đèn chiếu sáng còn có thiết kế đa dạng khác nhau, loại đèn thiết kế dưới dạng đèn chùm được gắn vào quạt sẽ đem lại tính thẩm mỹ cao cho không gian.

Khi mua và lắp đặt quạt trần đèn thì cần lưu ý điều gì?

- Kích thước của đèn là một điều đáng chú ý nhất khi chọn mua đèn. Nếu căn phòng của bạn là nhỏ dưới 30m2 thì bạn nên sử dụng các chiếc quạt có sải cánh 1,32m  còn đối với phòng lớn hơn 30m2 thì bạn có thể sử dụng quạt có sải cánh 1,52m. Bạn nên chú ý đến việc chọn đèn phù hợp với sải cánh của nó.

Khi mua và lắp đặt quạt trần đèn thì cần lưu ý điều gì?

- Chú ý đến chiều cao từ sàn nhà đến trần nhà: cao lý tưởng nhất để treo quạt là 1m50 đến 2m70 nó vừa đảm bảo an toàn vừa đạt hiệu quả tốt nhất trong việc lưu thông không khí trong phòng tốt nhất. Khi lắp đặt quạt bạn nên chọn vị trí trung tâm để lắp quạt trần đèn nó vừa có tính thẩm mỹ vừa thuận lợi trong việc chiếu sáng và cũng đảm bảo được việc làm mát của cho căn phòng.

- Tìm loại động cơ ưng ý: động cơ là yếu tố rất quan trọng việc chọn mua một chiếc quạt trần đèn vì nó chi phối mọi hoạt động của chiếc quạt. Nếu bạn chọn mua những chiếc quạt có động cơ nhỏ thì công suất phải đảm bảo vì nếu công suất không đảm bảo khi quạt chạy sẽ tạo ra tiếng ồn.

- Chú ý đến kiểu dáng và chất liệu: quạt trần đèn hiện nay trên thị trường rất nhiều loại và cũng rất nhiều mẫu mã khác nhau ví dụ cánh quạt có thể làm bằng các chất liệu khác nhau như có thể bằng nhựa, bằng gỗ hay có thể là mica,… màu sắc của quạt cũng rất đa dạng như màu trắng, bạc màu vân gỗ,…hệ thống đèn cũng có rất nhiều thiết kế ví dụ đèn đèn chùm, đèn đơn hay là đèn tròn,… Với nhiều thiết kế như vậy nên bạn phải cân nhắc khi lựa chọn cho mình một chiếc quạt trần để phù hợp với căn phòng của bạn nó sẽ làm một vật trang trí rất hữu ích cho bạn đó nha.

Sử dụng quạt trần đèn như thế nào cho đúng cách

Sử dụng quạt trần đèn như thế nào cho đúng cách

- Điện áp: nếu điện áp được ổn định thì sẽ giúp việc sử dụng quạt của bạn sẽ được bền hơn bởi vậy khi mua quạt trần đèn bạn nên kiểm tra thông số ghi trên đèn nhé.

- Sau một thời gian sử dụng thì bạn nên lau chùi tránh trường hợp để bụi bẩn bám quá nhiều điều đó sẽ làm mất tính thẩm mỹ cho quạt đồng thời còn làm cho quạt hoạt động bị yếu đi. Việc lau chùi thì bạn có thể sử dụng máy hút bụi để hút bụi từ động cơ của quạt.

Trên đây là một số lưu ý khi bạn sử dụng một chiếc quạt trần đèn. Bạn hãy chú ý cẩn thận nhé để có một chiếc quạt trần đèn thật đẹp và hoạt động đúng như ý mong muốn của bạn.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất