Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale cuối tuần

4 kinh nghiệm quý báu khi chọn mua laptop giá rẻ

Những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp cho bạn mua được chiếc laptop giá rẻ với cấu hình tốt nhất và tránh được những sai lầm không đáng có.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Tìm nơi bán uy tín

Trên thị trường có rất nhiều nơi bán laptop với giá rẻ và cạnh tranh nhau vì vậy sẽ không tránh khỏi có những địa chỉ bán hàng không uy tín với nhiều mánh khóe để làm giảm giá laptop như thay thế các linh phụ kiện mà người dùng thông thường khó có thể nắm bắt được. Chính vì vậy bạn điều bạn cầm làm là tìm hiểu kỹ thông tin các nhà cung cấp. Hãy hỏi han bạn bè, tìm kiếm thông tin trên mạng và các diễn đàn….

Xem xét đến chế độ và thời gian bảo hành của sản phẩm. Ngoài chế độ bảo hành của hãng đối với những laptop mới mua thì bạn cũng nên đàm phán để có thể hưởng thêm những chế độ bảo hành và hỗ trợ sau bán của cửa hàng.

Kiểm tra vỏ máy và các kết nối

Phần vỏ máy sẽ giúp cho bạn biết xem chiếc laptop giá rẻ mà bạn định mua có còn mới hay không. Liệu rằng có đúng với cửa hàng là một chiếc laptop mới 98% hoặc 95% ? Hãy xem xét tổng quan của máy, nắp lưng trên, nắp dưới, vị trí các con ốc và cả khớp nối màn hình, xoay thử xem có ổ không.,,,

Với những máy bị va đập mạnh thì phần vỏ rất dễ bị méo hoặc óp, các khớp nối sẽ trở nên lỏng lẻo, tốt nhất bạn nên loại trừ những chiếc laptop như vậy vì việc va đập do rơi hoặc một lý do gì khác cũng có thể khiến phụ kiện bên trong máy bị lỏng và ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy sau này.

Bạn nên mang theo USB và thẻ nhớ để kiểm tra các cổng kết nối trên máy làm việc có hiệu quả hay không. Việc kiểm tra các cổng USB là hoàn toàn cần thiết vì sau này mọi kết nối từ laptop ra bên ngoài hầu hết đều qua cổng giao tiếp này. Tiếp đó bạn hãy kiểm tra loa của máy bằng cách mở nghe thử một vài đoạn nhạc xem chất lượng loa có còn tốt không ? Lắp pin và sử dụng một lúc xem thời lượng pin có ổn định hay không ?

Xem xét kỹ màn hình

laptop giá rẻ

Kiểm tra kỹ màn hình khi mua laptop giá rẻ

Một lỗi khá phổ biến trên những màn hình của máy tính xách tay giá rẻ là lỗi điểm chết (bao gồm cả điểm chết sáng và tối). Những điểm chết trên màn hình máy tính sẽ không có khả năng hiển thị sang màu khác ngay cả khi bạn đổi màu qua lại trên màn hình. Với lỗi này bạn nên chuyển đổi qua nhiều màu sắc khác nhau và xem xét kỹ các vị trí trên màn hình.

Nếu không may chiếc laptop bạn định mua bị dính lỗi này thì tốt nhất bạn nên chọn một chiếc laptop giá rẻ khác vì lỗi này sẽ không thể khắc phục được trừ việc thay màn hình mới.

Kiểm tra cấu hình máy

Giá thành của một chiếc laptop phụ thuộc lớn vào cấu hình của máy chính vì vậy một chiếc laptop giá rẻ chính là sự tương xứng giữa cấu hình và giá thành của nó. Khi chọn được cấu hình ưng ý thì bạn nên khiểm tra lại các thông số kỹ thuật để xem liệu rằng cấu hình của máy có đúng với những gì mà bạn được nghe từ cửa hàng hay không.

Khi muốn xem dung lượng ổ cứng, từ Window bạn nhấn chuột phải vào My Computer -> Manage -> Disk Management.

Bạn cũng có thể xem cấu hình đồ họa, RAM, card âm thanh… của máy bằng cách chọn Start -> Run -> gõ: dxdiag.

Ngoài những điểm lưu ý trên, nếu bạn không phải là người thông thạo về laptop thì tốt nhất khi mua laptop giá rẻ thì bạn nên đi cùng một người có kinh nghiệm để tư vấn phần cấu hình một cách tốt nhất để hợp với mục đích sử dụng.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất