Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale cuối tháng 2509

5 lỗi thường gặp khi sử dụng tủ đông

Khi phát hiện tủ đông không lạnh và khởi động hay tắt tủ đều nghe thấy tiếng kêu thì nguyên nhân là do 4 vít bắt dàn lạnh bị lỏng ra.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Ngày nay, tủ đông đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong việc bảo quản thực phẩm đông lạnh tại các cửa hàng thực phẩm, siêu thị. Tủ đông có ưu điểm vượt trội về bảo quản thực phẩm với khối lượng lớn, đảm bảo vi khuẩn, nấm không làm hư hỏng thực phẩm. Để tủ đông hoạt động hiệu quả và tránh hư hại, người tiêu dùng cần lưu ý đến 5 lỗi thường gặp sau đây:

  Tủ không lạnh

  Tủ đông không lạnh do để quá nhiều thực phẩm, vị trí núm công tắc không thích hợp

  Tủ đông không lạnh do để quá nhiều thực phẩm, vị trí núm công tắc không thích hợp (nguồn: internet)

  Khi phát hiện tủ đông không lạnh và khởi động hay tắt tủ đều nghe thấy tiếng kêu thì nguyên nhân là do 4 vít bắt dàn lạnh bị lỏng ra.Bạn có thể làm 4 cái lót bằng cao-su, cắt nguồn điện, tháo vít ra rồi đệm miếng cao-su vào, xiết lại như cũ. Ngoài ra, hiện tượng này còn do để quá nhiều thực phẩm, vị trí núm công tắc không thích hợp. Trong trường hợp này phải điều chỉnh lại lượng lương thực, để núm công tắc về phía độ lạnh cao hơn.

  Tủ đông hay có âm thanh lạ

  Khi tủ hay phát ra âm thanh lạ, bạn cần kiểm tra xem tủ có bị đặt chạm vào tường, có vật gì rơi chung quanh tủ hay không hay khay, kệtrong tủ hoặc máng nước sau tủ có thể không chắc, không cân bằng. Ngoài ra, tủ đang hoạt động có tiếng gas sôi, tiếng kêu của lốc máy thì cầnđể tủ không chạm vào vật khác, kiểm tra kỹ xung quanh tủ, kê lạo, gắn các khay cho chắc, không nên bỏ thức ăn quá nhiều, làm đá nhiều.

  Khi chạm tay vào tủ thấy tê, bị giật điện thì nguyên nhân có thể làdo chưa nối mát cho tủ , tay ướt sờ vào tủ,hoặc tủ đông bị rò điện.Trong trường hợp này, cần nối mát cho tủ lạnh, tay khi mở tủ phải khô ráo, không để đường dây điện bị hở chạm vào tủ.

  Đáy tủ có nước

  Đáy tủ có nước là hiện tượng dothực phẩm tiết ra nhiều nước, ống dẫn nước thải khi xả tuyết bị tắc. Vì vậy, khi cho thực phẩm vào tủ đông, cần để ráo nước, vệ sinh ống dẫn nước thải tránh để tắc nghẽn.

  Tủ có mùi hôi

  Khi tủ có mùi hôi thì nguyên nhân chủ yếu là do tủ đông sử dụng lâu ngày không được vệ sinh, đồ ăn không được đóng nắp, bao lại. Vì vậy cần bao đậy thức ăn cẩn thận khi để thực phẩm vào tủ, vệ sinh tủ thường xuyên, xả tuyết, rửa cửa tủ…

  H.T

  (Tổng hợp)

  Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất