Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale freeship 2506

5 sai lầm khi sử dụng máy sấy quần áo

Treo quá nhiều quần áo trong lồng sấy, không phân loại và kiểm tra quần áo trước khi sấy....là những sai lầm nghiêm trọng cần tránh khi sử dụng máy sấy quần áo

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Máy sấy quần áo là một trong những thiết bị hữu dụng trong cuộc sống của chúng ta, tuy nhiên, do lạm dụng hoặc không biết cách sử dụng, máy sấy quần áo có thể nhanh chóng xuống cấp.

Dưới đây là 5 sai lầm mà người dùng máy sấy quần áo rất hay gặp phải.

5 sai lầm khi sử dụng máy sấy quần áo

5 sai lầm khi sử dụng máy sấy quần áo

Cho quần áo ướt còn nhỏ nước vào trong máy sấy quần áo

Có một sự thật là khá nhiều người nghĩ rằng có máy sấy quần áo rồi thì không cần vắt tay. Tuy nhiên, khi quần áo còn quá ướt, thậm chí là nhỏ giọt nước mà các bà nội trợ đã treo vào giá sấy quần áo thì đây là sau lầm hoàn toàn nghiêm trọng.

Việc quần áo ướt nhỏ nước không chỉ khiến quá trình sấy lâu khô hơn, mà còn gây nguy hiểm vì nước nhỏ trực tiếp và bộ phận sấy và dây điện sẽ gây giật điện hoặc chập cháy rất nguy hiểm. Đồng thời, nước nhỏ giọt và làm ướt sàn nhà cũng sẽ gây ra tình huống trơn trượt khá nguy hiểm.

Không kiểm tra quần áo trước khi sấy

Quần áo với các túi tiện dụng thường là nơi chứa khá nhiều những vật dụng linh tinh như bật lửa, bao thuốc, kẹo cao su,…những vật dụng này tuy nhỏ bé, nhưng nếu để trong lồng sấy quần áo với mức nhiệt độ cao sẽ là nguồn gây nguy hiểm, đặc biệt là bật lửa.

Chính vì thế, trước khi cho quần áo vào lồng sấy, các bà nội trợ cần chú ý kiểm tra tất cả các túi quần áo để đảm bảo không có những vật dụng nguy hiểm trong đó. Ngoài ra, các vết cao su, dầu mỡ cũng cần loại bỏ trước khi cho quần áo vào lồng sấy.

Không phân loại quần áo trước khi cho vào máy sấy quần áo

Mỗi loại quần áo khác nhau với những loại vải khác nhau cũng như độ dày, mỏng khác nhau cần có được những chu trình sấy khác nhau. Nếu thời gian không đủ thì quần áo vẫn còn ướt, còn nếu thời gian sấy quá dài thì có ảnh hưởng đến chất lượng sợi vải.

Chính vì thế, việc phân loại các loại quần áo trước khi sấy là yếu tố rất quan trọng. Điều này không những giúp bạn nhanh chóng có quần áo khô để mặc, mà còn góp phần bảo vệ vải trong khi sấy quần áo.

Treo quá nhiều quần áo để sấy

Mỗi lồng sấy quần áo có thiết kế phù hợp với một khối lượng quần áo sấy cố định, vượt quá khối lượng sấy này, quần áo không những khó sấy khô được mà khung sấy sẽ bị cong vênh khiến máy sấy quần áo nhanh hỏng hơn.

Chính vì thế, tùy từng loại máy sấy quần áo bạn mua được mà mỗi lần chỉ được treo khối lượng quần áo sấy cố định, không nên quá lạm dụng.

Mặc quần áo ngay sau khi sấy

Nhiều người có thói quen mang quần áo mặc luôn sau khi sấy. Tuy nhiên, sau quá trình sấy, với nhiệt độ cao, các liên kết trong vải dễ bị dãn và kém bền hơn, do đó, nếu mặc ngay lên người sẽ có thể gây biến dạng, cũng như làm vải bị nhăn.

Chính vì thế, để quần áo luôn mới đẹp, bạn nên chờ từ trên 5 phút sau khi sấy quần áo mới mặc.

Trên đây là 5 sai lầm khi sử dụng máy sấy quần áo, mong rằng với những thông tin này bạn đã có kinh nghiệm để giữ quần áo luôn khô mới.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

O.N

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất