Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Chợ tết quý mão 2023

Bình nóng lạnh trực tiếp dùng có an toàn không?

Nếu bạn sợ rằng việc tắm bằng bình nóng lạnh trực tiếp sẽ rất nguy hiểm thì đây là quan niệm không đúng

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Bình tắm nóng lạnh trực tiếp có nhiều ưu điểm với kích thước nhỏ gọn, phù hợp với nhiều phòng tắm khác nhau, ngay cả những phòng tắm quá nhỏ, khi mà những dòng bình tắm gián tiếp không thể đặt bên trong.

  Tuy nhiên, nhiều người lại nghĩ rằng bình tắm nóng lạnh trực tiếp khá nguy hiểm vì dễ gây điện giật?

  Vậy bình tắm nóng lạnh trực tiếp có thực sự nguy hiểm như nhiều người nói?

  Bình nóng lạnh trực tiếp là gì?

  Cấu tạo bình nóng lạnh trực tiếp

  Cấu tạo bình nóng lạnh trực tiếp

  Bình nóng lạnh trực tiếp là một loại bình nóng lạnh có chức năng đung nóng trực tiếp dòng nước chảy vào vòi hoa sen chưa không phải đun nước nóng trong bình như những dòng bình nóng lạnh gián tiếp.

  Bình nước nóng lạnh trực tiếp thường đi kèm với vòi tắm hoa sen có nhiều chế độ chảy nước nhằm massage giúp người tắm được thoải mái hơn khi sử dụng.

  Bình nóng lạnh trực tiếp có an toàn không?

  Nhiều người nghĩ rằng việc thanh đun nước trực tiếp đun nóng dòng nước chảy vào cơ thể chúng ta, nên rất dễ gây hở điện và gây nên tình trạng điện giật.

  Tuy nhiên đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm, bởi lẽ trên bình nóng lạnh trực tiếp, các nhà sản xuất đã trang bị cho thiết bị rất nhiều những chức năng giúp bình nóng lạnh trực tiếp hoạt động an toàn hơn, cụ thể:

  – Thanh đun nóng nước của bình nóng lạnh đã được bao quanh một lớp cách điện rất tốt, có khả năng chống mài mòn cao.

  Bình tắm nóng lạnh trực tiếp đều được trang bị thiết bị chống giật hay cầu dao chống giật ELCB – Earth Leakage Circuit Breaker. Đây là thiết bị có chức năng phát hiện rất nhanh nhạy giúp ngắt kết nối giữa mạch điện và bình nóng lạnh ngay khi phát hiện sự cố rò điện (chỉ khoảng 0,05 giây).

  – Thiết bị cảm biến nhiệt, giúp tự động ngắt nguồn điện khi nhiệt độ nước của bình vượt quá mức cài đặt (thường là 50 độ C), do đó, không sợ có vấn đề xảy ra khi sử dụng.

  Do đó, trong quá trình sử dụng bình nước nóng lạnh trực tiếp, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm là thiết bị này rất an toàn.

  bình nóng lạnh trực tiếp

  Bình tắm nóng lạnh trực tiếp rất an toàn cho người sử dụng

  Điều lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp an toàn hơn

  Để quá trình sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp an toàn hơn, người dùng có thể lắp thêm một thiết bị chống giật bên ngoài bình theo hướng dẫn hoặc tư vấn của thợ chuyên nghiệp đề phòng trường hợp cảm biến bên trong bình có vấn đề.

  Ngoài ra, do quá trình đun nước nóng trực tiếp đến vòi hoa sen để tắm, do đó, nếu nguồn nước ngắt quãng hoặc không đủ mạnh cũng sẽ khiến cho bình nóng lạnh trực tiếp hoạt động không tốt, ảnh hưởng đến mức nhiệt độ nước tắm. Do đó, người dùng nên chọn mua loại bình nóng lạnh trực tiếp được trang bị bơm trợ lực hoặc nếu bình tắm nóng lạnh mà bạn mua không có bơm trợ lực bạn có thể lắp thêm bơm trợ lực cho bình nóng lạnh của mình.

  Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

  O.N

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất