Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Lễ hội tiêu dùng. Giảm 50%

Các bước làm thiệp hoa 3D tặng thầy cô giáo dịp 20/11

Kiểu thiệp với những bông hoa 3D mặc dù đòi hỏi nhiều dụng cụ hơn một chút, yêu cầu bạn tỉ mỉ hơn một chút nhưng nếu thành công, tấm thiệp này sẽ vô cùng đẹp mắt và độc đáo. Dưới đây là các bước làm thiệp hoa 3D tặng thầy cô giáo nhân dịp 20/11.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Chuẩn bị nguyên liệu làm thiệp 3D tặng thầy cô giáo

  – 1 – 2 Giấy làm thiệp màu đỏ, bạn có thể mua các loại giấy bìa cứng một chút (bạn nên mua loại có hoa văn hoặc vân nổi, như thế sẽ đẹp hơn, tuy nhiên nếu không thích những thứ cầu kỳ thì một tấm giấy trơn cũng được)

  – 1 – 2 Giấy bìa màu trắng

  – 1 – 2 Giấy bìa màu xanh mỏng làm lá

  (thay vì màu đỏ, màu trắng, màu xanh thì bạn có thể lựa chọn sự kết hợp khác như màu vàng, màu hồng, màu xanh hay bất kỳ các kiểu kết hợp khác bạn thích)

  – Dụng cụ cắt dập cánh hoa (3 mẫu hoa với 3 kích thước khác nhau), hình bầu dục. Dụng cụ này bạn có thể mua ở các cửa hàng lưu niệm hoặc trên mạng cũng bán rất nhiều

  – Màu mực in dấu đỏ

  – Kéo, keo dán, bút, thước

  Nhìn chung, nguyên liệu để làm thiệp hoa 3D sẽ có cầu kỳ và phức tạp hơn một chút. Tuy nhiên, chỉ cần lượn một vòng các phố như hàng Mã hay Tôn Thất Tùng ở Hà Nội là bạn đã có thể tìm thấy tất cả những nguyên liệu này rồi.

  Tuy vậy, nếu bạn không thể chuẩn bị đủ dụng cụ dập hoa thì bạn có thể tự vẽ tay cũng được. Bạn đừng nghĩ rằng nó quá cầu kỳ mà ngại không bắt tay vào làm.

  Cách làm thiệp hoa 3D dành tặng thầy cô ngày 20/11

  Với tấm bìa màu trắng, bạn hãy dập thành 9 bông hoa với 3 kích cỡ và 3 kiểu dáng khác nhau như thế này. Hoặc nếu không có dụng cụ dập cánh thì có thể vẽ rồi cắt như hai hình dưới.

  Bước 1:

  – Đầu tiên lấy giấy bìa màu trắng, sau đó bạn dùng dụng cụ dập cánh hoa dập thành 3 mẫu bông hoa như hình. Mỗi loại bạn làm 3 bông hoa (Nếu không có dụng cụ, bạn có thể tự vẽ 3 kiểu hoa này với các kích thước lớn nhỏ khác nhau)

  – Sau đó dùng một tấm bọt biển tròn chấm mực đỏ và in lên giữa bông hoa. Tương tự bạn in màu cho tất cả các bông hoa còn lại.

  – Sau khi cắt, dập các bông hoa xong thì bạn dán các bông hoa theo thứ tự 1-2-3, bạn có tất cả 3 bông hoa với nhiều cánh hoa.

  Bước 2: Làm lá cho hoa.

  – Bạn dùng giấy màu xanh cắt thành những hình bầu dục. Bạn gấp đôi nó lại sau đó đưa qua máy ép zic zac tạo hình gân lá. Bạn không có dụng cụ ép có thể dùng đầu bút bi hết mực để vẽ đường gân lá cũng được. (Bạn thấy đấy, không cần phải có dụng cụ bạn vẫn có thể làm được những chiếc lá với gân lá “siêu thực” như thế này)

  – Làm tương tự với 5 chiếc lá còn lại, sau đó dán 2 chiếc lá vào mặt sau của mỗi bông hoa. Cứ thế làm cho đến hết 3 bông hoa nhé!

  Bước 3: Làm thiệp với giấy đỏ và giấy trắng

  Sau khi đã làm xong hoa và lá, bạn hãy bắt tay vào tạo hình cho tấm thiệp handmade của mình.

  – Hãy cắt giấy màu đỏ hình chữ nhật: rộng 13,2cm dài 20,4cm, sau đó gấp đôi mảnh giấy theo chiều ngang. Từ mép gấp đôi đo 2 đoạn dài 3,6cm xác định hai điểm A,B. Trên hai cạnh chiều rộng hình chữ nhật xác định điểm giữa C cách đều E và F, nối AC và BC (đường gấp lõm).

  – Cắt giấy màu trắng hình vuông có cạnh 9cm, vẽ đường thẳng cách một góc vuông 3,6cm, cắt bỏ tam giác nhỏ theo đường đã vẽ. Gấp 2 góc vuông của tấm thiệp theo cạnh AC và BC, đặt tấm giấy trắng vào giữa.

  Bước 4: Hoàn thành tấm thiệp

  Cuối cùng bạn dán 2 bông hoa trên tấm giấy trắng và 1 hoa lên giữa hai mép gấp tam giác của tấm thiệp đỏ là hoàn thành xong tấm thiệp hoa 3D rồi đấy.

  Tấm thiệp với hoa 3D chắc chắn sẽ rất độc và lạ, nó cũng thể hiện sự khéo tay của bạn nữa. Vì vậy nếu vẫn chưa tìm ra món quà thích hợp hãy bắt tay ngay vào việc làm một chiếc thiệp handmade nhé. Bạn có thể viết những lời chúc thật hay, thật ý nghĩa bên trong tấm thiệp, chắc chắn thầy cô sẽ rất cảm động đấy!

  Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất