1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Ngày đôi, sale gấp bội

Các chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ

Trong quá trình phát triển của mình, trẻ cần đầy đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo về: chiều cao, cân nặng, giấc ngủ, ăn uống, trí thông minh, sức khỏe. Tuy nhiên, không phải trẻ nào cũng có chế độ dinh dưỡng khoa học để đảm bảo các yếu tố trên.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Canxi: canxi là chất cấu thành nên bộ xương của trẻ. Trẻ em khi thiếu canxi sẽ bị xương nhỏ, yếu xương, chậm lớn, lùn, còi xương, xương biến dạng, răng không đều, răng bị dị hình, chất lượng răng kém và bị sâu răng. Ngoài ra, canxi có vai trò quan trọng trong dẫn truyền thần kinh. Trẻ em thiếu canxi thường có biểu hiện khóc đêm, đêm ngủ giật mình hay quấy khóc, dễ nổi cáu, rối loạn chức năng vận động, không tập trung tinh thần. Canxi còn là chất quan trọng tham gia hệ miễn dịch của cơ thể. Chính vì vậy, cần phải bổ sung đầy đủ canxi cho trẻ ngay từ khi trẻ ở trong bụng mẹ đến khi chào đời và trong suốt quá trình phát triển cơ thể.

Vitamin D3: là dạng tự nhiên của vitamin D có chức năng điều chỉnh chuyển hóa canxi và phosphat, là thành phần chống còi xương mạnh, hỗ trợ hấp thu canxi . Cơ thể có thể tự tổng hợp vitamin D3 khi được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời tuy nhiên do phong tục kiêng cữ ở nước ta nên hầu hết trẻ sơ sinh đều không được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời do đó đều bị thiếu vitamin D3.

Lysine: là acid amin thiết yếu giúp trẻ ăn ngon miệng, gia tăng chuyển hóa, hấp thu tối đa dinh dưỡng, duy trì canxi và tăng trưởng chiều cao. Việc thiếu hụt chất này có thể khiến trẻ chậm lớn, biếng ăn, thiếu men tiêu hóa và nội tiết tố. Lysine rất dễ bị phân hủy do nấu nướng, đông lạnh hay lưu trữ thực phẩm, trong khi cơ thể không thể tự tổng hợp được lysine, vì thế trẻ cần được bổ sung từ nguồn cung cấp bên ngoài.

Kẽm: tham gia vào thành phần của trên 300 enzym. Kẽm là chất xúc tác không thể thiếu của quá trình phân chia tế bào, thúc đẩy sự tăng trưởng. Do đó nếu thiếu kẽm, sự phân chia tế bào sẽ khó xảy ra nên ảnh hưởng trầm trọng tới sự tăng trưởng. Ngoài ra, kẽm còn tham gia vào quá trình sinh tổng hợp và điều hòa chức năng của hormone GH, IGF-I là những hormone tăng trưởng và kích thích tăng trưởng. Bên cạnh đó kẽm còn giúp duy trì và bảo vệ các tế bào vị giác và khứu giác. Thiếu kẽm, sự chuyển hóa của các tế bào vị giác bị ảnh hưởng, gây biếng ăn do rối loạn vị giác. Trẻ em biếng ăn sẽ bị suy dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển. Đối với những trẻ chậm lớn, suy dinh dưỡng, còi xương được bổ sung kẽm sẽ có tác động tích cực cải thiện rõ rệt về cả cân nặng và chiều cao.

Taurine: Taurine là axit amin tự do phong phú nhất ở hệ thần kinh trung ương, tập trung nhiều nhất ở tế bào não trong giai đoạn bé mới chào đời. Lượng taurine được tìm thấy trong não trẻ em nhiều gấp 4 lần so với người lớn. Vì vậy, taurin có vai trò hết sức quan trọng trong phát triển trí não của trẻ. Ngoài taurin còn được tìm thấy ở võng mạc mắt và tăng dần trong suốt quá trình tăng trưởng và phát triển. Thiếu taurine có thể gây thoái hóa võng mạc. Taurine cần thiết cho các phản ứng hóa học tạo ra khả năng thị lực bình thường. Ngoài ra, taurine còn hỗ trợ chống lại bệnh đục nhãn mắt liên quan đến tuổi tác.

Các chất dinh dưỡng trên rất cần thiết với trẻ nhưng chế độ ăn thường không đáp ứng đủ bởi 2 yếu tố: thứ nhất các chất dinh dưỡng trên rất dễ bị mất đi trong quá trình chế biến và đun nầu, thứ hai do cơ thể kém hấp thu nên các chất này không được hấp thu vào cơ thể mà lại bị đào thải ra ngoài vì vậy để đáp ứng đủ nhu cầu phát triển của các bé, việc sử dụng các chế phẩm bổ sung bên ngoài là cần thiết.

Siro Puccano chứa canxi nano kích thước rất nhỏ (<40nm) nên hấp thu tối đa cùng các chất dinh dưỡng cần thiết vitamin D3, Lysine, Kẽm, Taurin giúp bổ sung đầy đủ các chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ, giúp trẻ cao lớn, ăn ngon, ngủ say, thông minh, khỏe mạnh. Đây là niềm ao ước của tất cả các bậc làm cha làm mẹ.

Theo lamchame.com

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
20 loại sữa cho bé kém hấp thu biếng ăn suy dinh dưỡng từ 6 tháng tuổi

20 loại sữa cho bé kém hấp thu biếng ăn suy dinh dưỡng từ 6 tháng tuổi

Những loại thuốc bổ cho trẻ biếng ăn ngon miệng, tăng cân

Những loại thuốc bổ cho trẻ biếng ăn ngon miệng, tăng cân

Top 7 siro ăn ngon tốt cho bé biếng ăn chậm tăng cân hỗ trợ tiêu hóa

Top 7 siro ăn ngon tốt cho bé biếng ăn chậm tăng cân hỗ trợ tiêu hóa

Làm sao để bé biếng ăn có thể tăng cân?

Làm sao để bé biếng ăn có thể tăng cân?

Bé vui ăn dặm với dinh dưỡng đóng lọ HiPP vị mặn

Bé vui ăn dặm với dinh dưỡng đóng lọ HiPP vị mặn

13 viên uống vitamin tổng hợp cho bé biếng ăn của Mỹ Úc tốt nhất

13 viên uống vitamin tổng hợp cho bé biếng ăn của Mỹ Úc tốt nhất

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất