Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Freeship max mỗi ngày

Các trường hợp khiến thí sinh bị đình chỉ thi kỳ thi THPT Quốc gia 2015

Là năm đầu tiên tổ chức thi chung nên kỳ thi THPT Quốc gia 2015 sẽ có rất nhiều điểm khác biệt khiến các em học sinh ngỡ ngàng và dễ mắc phải những lỗi không đáng mắc. Sau đây là các trường hợp khiến thí sinh bị đình chỉ thi kỳ thi THPT Quốc gia 2015.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Xem thêm: Trường hợp khiến thí sinh bị đình chỉ thi THPT Quốc gia 2016 mới nhất

  Có thể nói, 2015 là năm đầu tiên tổ chức kỳ thi chung Quốc gia nên chắc chắn mọi việc đều cần phải chuẩn bị một cách cẩn thận và kỹ càng. Với các em thí sinh, đây là năm đầu tiên nên sẽ có đôi chút ngỡ ngàng, và cũng vì thế mà các em có thể sẽ mắc những lỗi “ngớ ngẩn” ảnh hưởng đến kết quả kỳ thi đại học. Theo quy chế của Bộ Giáo dục và đào tạo các trường hợp sẽ bị khiển trách và đình chỉ thi các em học sinh nên chý ý tránh.

  Các trường hợp bị khiển trách

  – Đối với những thí sinh phạm lỗi một lần: nhìn bài hoặc trao đổi bài với thí sinh khác sẽ bị khiển trách. Hình thức này do cán bộ coi thi (CBCT) quyết định tại biên bản được lập.

  – Cảnh cáo đối với các thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau đây:

  * Đã bị khiển trách một lần nhưng trong giờ thi môn đó vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi ở mức khiển trách;

  * Trao đổi bài làm hoặc giấy nháp với thí sinh khác; Chép bài của thí sinh khác hoặc để thí sinh khác chép bài của mình.

  Các trường hợp bị đình chỉ thi

  – Đình chỉ thi đối với các thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau đây:

  * Đã bị cảnh cáo một lần nhưng trong giờ thi môn đó vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo;

  * Mang vật dụng trái phép vào phòng thi;

  * Đưa đề thi ra ngoài phòng thi hoặc nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi;

  * Viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi của mình những nội dung không liên quan đến bài thi;

  * Có hành động gây gổ, đe dọa cán bộ có trách nhiệm trong kỳ thi hay đe dọa thí sinh khác.

  Quy định xử phạt đối với các thí sinh vi phạm quy chế thi

  – Thí sinh bị đình chỉ thi phải nộp bài thi, đề thi, giấy nháp cho CBCT và ra khỏi phòng thi ngay sau khi có quyết định và chỉ được ra khỏi khu vực thi sau 2/3 thời gian làm bài môn đó.

  – Thí sinh bị khiển trách trong khi thi môn nào sẽ bị trừ 25% tổng số điểm bài thi của môn đó; Thí sinh bị cảnh cáo trong khi thi môn nào sẽ bị trừ 50% tổng số điểm bài thi của môn đó; Những bài thi có đánh dấu bị phát hiện trong khi chấm sẽ bị trừ 50% điểm toàn bài; Thí sinh bị đình chỉ thi môn thi nào sẽ bị điểm 0 (không) môn thi đó.

  – Cho điểm 0 (không) đối với bài thi được chép từ các tài liệu mang trái phép vào phòng thi; Một môn thi có hai bài thi; Bài thi có chữ viết của hai người trở lên; Những phần của bài thi viết trên giấy nháp, giấy không đúng quy định.

  – Huỷ bỏ kết quả thi đối với những thí sinh:

  * Có hai bài thi trở lên bị điểm 0 (không) do phạm lỗi quy định trên;

  * Viết, vẽ vào tờ giấy thi những nội dung không liên quan đến bài thi;

  * Để người khác thi thay hoặc làm bài thay cho người khác dưới mọi hình thức; sửa chữa, thêm bớt vào bài làm sau khi đã nộp bài; dùng bài của người khác để nộp.

  – Đặc biệt, tước quyền vào học ở các trường ngay trong năm đó và tước quyền tham dự kỳ thi trong hai năm tiếp theo đối với những thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau đây:

  * Giả mạo hồ sơ để hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích;

  * Sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp; Để người khác thi thay, làm bài thay dưới mọi hình thức.

  – Có hành động gây rối, phá hoại kỳ thi; hành hung cán bộ hoặc thí sinh khác;

  – Sử dụng Giấy chứng nhận kết quả thi không hợp pháp.

  – Đối với các hành vi vi phạm có dấu hiệu hình sự thì các cơ quan quản lý giáo dục lập hồ sơ gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định.

  Những đồ vật được mang vào phòng thi

  – Thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của Ban Coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Nếu đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài, thí sinh sẽ không được dự buổi thi đó.

  – Khi vào phòng thi, thí sinh trình Thẻ dự thi và chỉ được mang vào phòng bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ; Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi Địa lý (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì); các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

  – Thí sinh không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xoá, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

  – Trong phòng thi, các em phải ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh của mình. Trước khi làm bài thi, phải ghi đầy đủ số báo danh (cả phần chữ và phần số) vào đề thi, giấy thi, Phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp. Khi nhận đề thi, thí sinh phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhoè, mờ phải báo cáo ngay với cácn bộ coi thi trong phòng, chậm nhất 15 phút sau khi phát đề.

  Hương Giang

  Tổng hợp

  Websosanh.vn – website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất