1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] an tâm shop tại nhà

Cách cắm hoa ly đẹp trong ngày Tết

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách cắm hoa ly tuyệt đẹp để ngôi nhà của bạn thêm rực rỡ trong ngày Tết cổ truyền.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Websosanh – Hoa ly là loài hoa tượng trưng cho sắc đẹp, đức hạnh, thanh cao, quí phái, kiêu hãnh và thường được các gia đình cắm để trang hoàng ngôi nhà trong dịp Tết cổ truyền. Tuy nhiên, hoa ly không dễ cắm lọ như các loài hoa khác. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn những cách cắm hoa ly tuyệt đẹp để bạn tự tin bày trong nhà dịp Tết.

Kiểu trang nhã

Ảnh minh họa (nguồn: internet)

Ảnh minh họa (nguồn: internet)

Với kiểu cắm hoa ly này bạn nên chọn bình thủy tinh trắng và khoảng 6 cành ly có cả bông và nụ. Sau đó tỉa hoa ly cao gấp rưỡi so với chiều cao của bình, tỉa lá phần gốc. Cuối cùng cho nước vào lọ và cắm dàn đều các cành hoa trên miệng bình. Như vậy là bạn đã có một bình hoa ly đơn giản, trang nhã nhưng không kém phần sang trọng.

Kiểu hạnh phúc

Ảnh minh họa (nguồn: internet)

Ảnh minh họa (nguồn: internet)

Bạn cần chuẩn bị hoa ly, phát tài, cành khô, cỏ linh chi, lá chân chim, baby, kim thủy tùng. Đầu tiên, bạn tỉa lá phát tài hình đuôi cá, cắm tam giác, đỉnh lệch sang trái. Sau đó, cắm cành khô ngang mặt bình, lệch sang phải, tập trung cỏ linh chi ở ba đỉnh tam giác. Tiếp theo cắm ly thành tam giác nhỏ, đỉnh hơi lệch với tam giác. Cuối cùng, tỉa lá kim thủy tùng cắm dọc cành khô, chêm lá chân chim để che khoảng trống và thêm hoa baby ở giữa.

Kiểu cổ điển

Ảnh minh họa (nguồn: internet)

Ảnh minh họa (nguồn: internet)

Hoa ly dùng để bó nghệ thuật hay cắm xốp thường khá tiện vì có nhiều cách cho bạn lựa chọn. Tuy vậy với kiểu cắm lọ để bàn thường dùng trong cuộc sống hàng ngày của gia đình gần như ai cũng chọn kiểu cắm hoa cổ điển. Với kiểu cắm hoa này bạn cần chuẩn bị hoa ly, một số hoa phụ thường là hoa hồng và những nhánh hoa cỏ nhỏ xinh. Sau đó hoa ly được cắt đều nhau, cắm xòe tròn đều, xen kẽ hoa hồng hài hòa hay tương phản màu, cuối cùng là cắm xen những cành hoa cỏ nhỏ hay lá dài tỏa đều vươn ra khỏi mặt hoa một cách tự nhiên.

Kiểu ấm áp

Ảnh minh họa (nguồn: internet)

Ảnh minh họa (nguồn: internet)

Bạn cần chuẩn bị lá trầu bà cẩm thạch, cành khô, thủy trúc, hoa ly, kim thủy tùng, cỏ linh chi. Trước tiên, bạn cắm lá trầu bà cẩm thạch thành hình thoi ngang. Sau đó cắm hai cành khô lệch sang trái, tập trung thủy trúc ở giữa bình. Tiếp theo bạn cắm hoa ly thành hình thoi đứng. Cuối cùng bạn đệm kim thủy tùng ở giữa và chêm thêm cỏ linh chi. Như vậy là bạn đã có một giỏ hoa ly đẹp mang màu sắc ấm áp cho ngôi nhà vào ngày Tết.

Cách cắm hoa ly đẹp như hoa cưới

Ảnh minh họa (nguồn: internet)

Ảnh minh họa (nguồn: internet)

Đây là biến tấu thú vị từ hoa bó cầm tay sang hoa để bàn. Bạn có thể bày bó hoa này dựng đứng trên bàn vài hôm mà không hề héo. Trước tiên, bạn bó hoa như cách bó hoa tròn hay hoa cưới thông thường. Sau đó cắt đôi phần bó cành ở dưới rồi cùng cắm hai đầu bó cành vừa cắt vào một miếng xốp cắm hoa tròn trụ dài đã thấm no nước. Cuối cùng, bạn quấn ruy – băng hay lá che kín phần xốp. Giờ thì bạn có thể bày nguyên bó hoa đứng thẳng trên bàn mà không lo héo tuy nhiên hàng ngày bạn nhớ cho xốp uống đủ nước để hoa được tươi lâu nhé.

Hà Trang

(Tổng hợp)

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất