1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Ngày đôi, sale gấp bội

Cách chọn máy hút bụi cầm tay phù hợp nhu cầu sử dụng

Không phải máy hút bụi cầm tay nào cũng giống nhau, để lựa chọn được máy hút bụi cầm tay tốt nhất với nhu cầu bạn cần lưu ý một số điểm sau.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Ước lượng trọng lượng của máy hút bụi cầm tay

Máy hút bụi cầm tay được thiết kế với mục đích chủ yếu để người dùng cầm trên tay cảm thấy gọn và nhẹ. Tuy nhiên nhiều loại máy có tích hợp những bộ phận khác bên trong mà trọng lượng của máy sẽ có sự khác biệt, tùy theo khả năng của mỗi người mà việc lựa chọn máy hút bụi cầm tay sẽ có trọng lượng phù hợp.

Mức công suất của máy hút bụi cũng có ảnh hưởng đến trọng lượng, công suất hút cao thì thường nặng hơn so với máy hút bụi cầm tay giá rẻ và có công suất thấp. Tuy nhiên máy hút bụi cầm tay không nhất thiết phải có công suất quá cao bởi nó vốn là vật dụng để hút những khe nhỏ, diện tích nhỏ.

Chọn máy hút bụi dựa trên thời gian dùng pin và thời gian sạc

Hầu như các máy hút bụi cầm tay đều sử dụng pin, và trước khi dùng bạn phải sạc bằng điện. Nếu pin chỉ dùng được trong một khoảng thời gian ngắn, thì việc hút bụi của bạn nhiều lúc phải dừng lại đột ngột do hết pin. Còn việc sạc pin quá lâu sẽ làm bạn mất thời gian.

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra thời gian sử dụng của pin được ghi trên bao bì hoặc trên trang web quảng cáo của nhà sản xuất.

Máy hút bụi cầm tay có rất nhiều loại cắm điện hoặc lắp pin, cho nhiều lựa chọn sử dụng hơn, đối với những khu vực cần làm sạch gần phía ổ cắm thì những loại máy hút bụi cầm tay này rất thích hợp, bảo vệ môi trường và không cần sạc pin sau mỗi lần dùng sẽ tiện lợi hơn.

Hiểu rõ tính năng của máy hút bụi cầm tay

Bạn nên tham khảo những tính năng cụ thể của máy hút bụi được ghi trong tờ rơi quảng cáo hay hướng dẫn sử dụng đi kèm của sản phẩm để xem tính năng nào phù hợp với nhu cầu của mình để chọn mua. Ví dụ như đối với việc làm sạch trong ô tô, hoặc nơi hẹp và cần tới máy hút bụi có dùng pin sạc thì kích thước nhỏ và đầu hút bé với ống nối đi kèm sẽ là lựa chọn cần thiết, trong khi đó với các vị trí hút bụi cần làm sạch với độ hút mạnh và khe hẹp thì đầu hút cần có thiết kế chuyên biệt; đối với làm sạch các chất liệu khó xử lý như thảm, vải,.. đầu chổi làm sạch là cần thiết.

Kiểm tra máy hút bụi cầm tay

Muốn sử dụng máy hút bụi cầm tay dễ dàng, bạn phải thử xem tay mình có cầm vừa máy không. Ngoài ra, cũng phải kiểm tra xem các nút bấm có vừa tầm với những ngón tay của mình hay không.

Một số máy hút bụi cầm tay có khả năng hút và thổi bụi rất tốt và có đầu hút làm việc hiệu quả cho những việc hút bụi ở các vị trí khác nhau như khe hẹp, hoặc cho vật dụng nội thất tuy nhiên lại không thực sự hiệu quả trên ghế sô pha do vậy mà hiểu được đặc điểm của mỗi loại máy hút bụi cầm tay sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.

Đánh giá khả năng hút bụi cầm tay

Một máy hút bụi cầm tay công suất caocó động cơ hoạt động mạnh sẽ dễ hút bụi hơn. Độ mạnh của máy hút bụi được thể hiện qua các thông số: Watt (công suất), Ampe (dòng điện)…

Những mẫu máy hút bụi cầm tay công suất cao thường có mức giá khá cao, từ 1 triệu đồng – 2 triệu đồng, tuy vậy người dùng cũng có thể chọn những thương hiệu bình dân hơn để không phải chi trả mức giá quá cao mà máy vẫn đáp ứng tốt nhu cầu của mình.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất