1. Tin tức hữu ích
 2. Đặt khách sạn
 3. Dịch vụ tài chính
 4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
 5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] an tâm shop tại nhà

Cách đưa sản phẩm lên Lazada nhanh nhất | Websosanh.vn

Để tăng doanh thu thì bán hàng đa sàn là một cách không thể bỏ qua với những người / đơn vị bán hàng thời công nghệ 4.0 tại Việt Nam, Lazada, Shopee, Tiki, Sendo là những sàn thương mại điện tử được tin dùng nhiều nhất. Hãy cùng Websosanh.vn khám phá ngay cách đưa sản phẩm lên Lazada như nào nhé!

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Nhờ lượng lớn người tiêu dùng truy cập và mua sắm, Lazada đã trở thành một trong 4 sàn thương mại điện tử lớn được đánh giá là có hiệu quả tốt. Chính vì thế mà Lazada được coi là một trong các kênh bán hàng tiềm năng cho người kinh doanh khi tận dụng chiến lược omnichannel marketing cho cửa hàng của mình.

Cách đưa sản phẩm lên Lazada

Để đưa sản phẩm lên Lazada bạn cần phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các bước sau:

 • Bước 1: Đăng ký và xác nhận tài khoản thành công
 • Bước 2: Hoàn thành khóa học bán hàng đầu tiên
 • Bước 3: Tạo thành công ít nhất 1 sản phẩm mới

Để tạo tài khoản bán hàng trên Lazada, bạn truy cập vào địa chỉ: https://pages.lazada.vn/sell-on-lazada/ sau đó click vào nút “Đăng ký trở thành người bán hàng ngay

Cách đưa sản phẩm lên Lazada
Đăng ký và xác nhận tài khoản thành công

Đăng ký và xác nhận tài khoản thành công

Bước 1: Tạo tài khoản bán hàng trên Lazada

Tại đây, bạn cần lựa chọn loại hình kinh doanh và điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký bán hàng trên Lazada, bao gồm: Số điện thoại, Tên gian hàng, Email, Mật khẩu… sau đó ấn nút Xác nhận.

Tạo tài khoản bán hàng trên Lazada
Tạo tài khoản bán hàng trên Lazada

Bước 2: Điền thông tin bán hàng

Đến thông tin gian hàng, bạn bắt buộc phải điền đầy đủ các thông tin kinh doanh bao gồm: Tên chủ gian hàng, Số chứng minh thư (đối với hình thức kinh doanh cá nhân) hoặc Tên công ty, Mã số GPĐKKD, Mã số thuế (nếu là doanh nghiệp/hộ kinh doanh) và các Thông tin cửa hàng, Địa chỉ kinh doanh, Địa chỉ kho và thông tin Tài khoản ngân hàng để nhận thanh toán.

Điền thông tin bán hàng
Điền thông tin bán hàng

*Lưu ý:

 • Điền địa chỉ kho chính xác và cụ thể vì sau này nhà vận chuyển sẽ đến kho để lấy hàng.
 • Chỉ khi kinh doanh với tư cách cá nhân thì bạn mới có thể dùng số tài khoản cá nhân để nhận thanh toán, còn nếu là doanh nghiệp/hộ kinh doanh thì bạn bắt buộc phải sử dụng tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp.
 • Sau khi hoàn thành, bạn tích chọn hộp Tôi đã đọc và hoàn toàn đồng ý và click nút Xác nhận.

Bước 3: Đăng tải giấy tờ

Nếu kinh doanh theo hình thức cá nhân thì bạn cần tải lên ảnh scan mặt trước và mặt sau chứng minh thư. Đối với doanh nghiệp, bạn cần tải lên ảnh bản scan Giấy phép kinh doanh.

Đăng tải giấy tờ
Đăng tải giấy tờ

Tiếp tục ấn nút Xác nhận, bạn sẽ được chuyển ngay đến màn hình quản trị của Lazada Seller Center.

Tại đây, Lazada sẽ yêu cầu bạn chọn tài khoản quản lý tính năng chat.

chọn tài khoản quản lý tính năng chat
chọn tài khoản quản lý tính năng chat

Tiếp tục lựa chọn email và ấn nút Duyệt.

Tiếp tục lựa chọn email và ấn nút Duyệt
Tiếp tục lựa chọn email và ấn nút Duyệt

Như vậy là bạn đã hoàn thành đăng ký mở gian hàng trên Lazada, tuy nhiên gian hàng lúc này vẫn chưa được kích hoạt. Để có thể bắt đầu bán hàng trên Lazada, bạn cần qua 1 số bước tiếp theo dưới đây.

Hoàn thành khóa học dành cho bán hàng mới trên Lazada

Sau khi đã hoàn tất các thông tin đăng ký bán hàng trên Lazada, bạn cần hoàn thành 1 số bước để gian hàng được kích hoạt và đi vào hoạt động.

Click vào ô Khóa học đầu tiên trong trang quản trị Seller Center.

Click vào ô Khóa học đầu tiên trong trang quản trị Seller Center
Click vào ô Khóa học đầu tiên trong trang quản trị Seller Center

Sau đó, bạn sẽ được chuyển sang Chương trình tự học cho nhà bán hàng. Tại đây sẽ có các bài học hướng dẫn xen lẫn các bài kiểm tra giúp bạn tìm hiểu về hệ thống quản lý bán hàng trên Lazada Seller Center.

Seller Center là hệ thống dành riêng cho nhà bán hàng, nơi bạn có thể xây dựng, vận hành và quản lý mọi khía cạnh gian hàng của mình trên Lazada. Giao diện quản lý có các tính năng đăng sản phẩm, quản lý đơn hàng, khuyến mãi… Chương trình học sẽ bao gồm 1 số nội dung chính như:

 • Cam kết chất lượng hàng hóa và thành thạo kỹ năng Tạo sản phẩm
 • Quy định chất lượng hàng hóa và Đăng tải sản phẩm
 • Quy trình xử lý đơn hàng
 • Quản lý tài chính
 • Theo dõi tình trạng tài chính

Học xong mỗi nội dung bạn Tiếp tục click Next.

Sau khi hoàn thành khóa học thì còn 1 bước nữa cần hoàn thành là Tạo sản phẩm để gian hàng của bạn được kích hoạt.

3. Hoàn tất đăng sản phẩm lên Lazada

Có 3 cách đăng sản phẩm lên Lazada chi tiết xem tại đây:

3 cách đăng sản phẩm mới lên Lazada để tăng doanh số bán hàng

Websosanh Business là giải pháp tiếp cận khách hàng hiệu quả 3 trong 1 cho các chủ doanh nghiệp và cửa hàng

Websosanh.vn là website tìm kiếm và so sánh sản phẩm số 1 Việt Nam với hàng triệu người dùng, Websosanh.vn giúp người mua hàng nhanh chóng và dễ dàng tiếp cận đến các sản phẩm và cửa hàng đúng với nhu cầu của họ. Với dữ liệu thu thập xử lý trên 15 triệu sản phẩm trên 25.000+ website phục vụ nhu cầu người tiêu dùng cả nước cần so sánh để biết sản phẩm bán ở đâu rẻ nhất, gần nhất – Websosanh.vn là kênh tiếp cận khách hàng hiệu quả cho các cửa hàng, doanh nghiệp hiện nay, đồng thời Websosanh.vn đang nằm trong top referral của rất nhiều trang bán hàng online.

Websosanh.vn so sánh giá cả các sàn thương mại điện tử lớn như Lazada, Shopee, Tiki, Sendo, Adayroi,…. do đó thay vì tốn nhiều chi phí để chạy sản phẩm ở tất cả các kênh: lazada, adayroi, tiki.. thì doanh nghiệp, cửa hàng bạn chỉ cần lên Websosanh.

Không chỉ tăng doanh thu bán hàng tự nhiên mà website bạn cũng được tăng thứ hạng SEO trên google nhờ traffic tự nhiên mà Websosanh giới thiệu. Bạn bán hàng trực tiếp cho khách, khách sẽ nhớ tới cửa hàng, doanh nghiệp, thương hiệu của bạn từ đó tăng thêm độ nhận diện từ phía người tiêu dùng. Khi bạn cung cấp sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý, dịch vụ hậu mãi tốt, khách hàng sẽ chủ động quay lại tìm cửa hàng, doanh nghiệp bạn.

Đặc biệt, việc đưa sản phẩm lên Websosanh đang MIỄN PHÍ – đây là cơ hội tốt để cho các chủ doanh nghiệp và cửa hàng tiếp cận và trải nghiệm các dịch vụ từ Websosanh.vn

Xem thêm tại: Websosanh Business – Giải pháp bán hàng mới nhất & hiệu quả nhất cho doanh nghiệp

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất