Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Quà tặng Valentine

Cách dùng lò vi sóng nướng bánh mì thơm ngon ăn sáng

Có rất nhiều loại bánh mỳ có thể được làm nóng dễ dàng với lò vi sóng, tuy nhiên cách làm như thế nào để có được mẻ bánh mỳ hâm lại nhưng tươi ngon như mới ?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Bánh mỳ là một thực phẩm phổ biến bởi chứa nhiều năng lượng và được nhiều người yêu thích, dễ chế biến, tuy nhiên bánh mỳ lại thường không để được lâu và dễ bị ỉu hoặc trở nên dai nhách không thể ăn được nếu như không được hâm nóng trở lại. Chỉ với những mẹo nhỏ dưới đây thôi, bữa sáng của gia đình bạn sẽ luôn trở nên ngon miệng và đầy dinh dưỡng với đủ loại bánh mỳ thơm ngon và tươi mới:

  1. Làm ẩm bánh mì dưới vòi nước rồi cho vào lò vi sóng

  Các loại bánh mỳ sử dụng lượng bột mỳ hoặc ngũ cốc lớn khi chế biến sẽ có khả năng hút nước và khô đi rất nhanh sau khi nướng. Do vậy, một cách hiệu quả để làm nóng lại thực phẩm này và có thành quả là ổ bánh mì nướng ròn thơm mà không bị quá khô chính là dấp nước làm ẩm cho nó trước khi bỏ vào lò vi sóng , bạn nên nhớ chỉ làm ẩm thôi chứ không phải làm ướt cả chiếc bánh mì nhé!

  Làm ẩm bánh mì dưới vòi nước rồi cho vào lò vi sóng

  Sau đó, bạn cho bánh vào trong lò vi sóng và nướng trong vòng 10 phút với nhiệt độ 200 độ C. Với những loại bánh nhỏ thì chỉ nướng 5 phút thôi. Cách này, bánh sẽ giòn tan như mới ra lò đó nhé!

  2. Gói bánh mì vào trong giấy bạc

  Ổ bánh mỳ có lẽ không áp dụng được cách dùng vòi xịt nước để làm ẩm, trong trường hợp này việc bọc gói bánh mì trong giấy bạc có thể là một cách hữu hiệu để làm ấm bánh mỳ nhưng đồng thời không khiến chúng bị quá khô hoặc cháy ở bề mặt. Lớp giấy bạc sẽ bao bọc phần bánh mì ngăn cho hơi nước bốc lên hết và giúp bánh mì bớt khô hơn.

  Gói bánh mì vào trong giấy bạc

  Tiếp theo, bạn nướng bánh trong 15 phút với những ổ bánh lớn và dày. Còn đối với những bánh mì nhỏ, bạn nên chỉ nướng trong 10 phút.

  Thưởng thức bánh mì ngay sau khi lấy ra khỏi lò nướng để bánh không bị nguội. Hâm nóng thêm lần nữa sẽ làm mất đi kết cấu và vị ngon ban đầu của bánh mì.

  3. Thêm 1 cốc nước lọc vào lò vi sóng trong khi hâm nóng bánh mì

  Một cách tiết kiệm chi phí và đơn giản hơn sử dụng giấy bạc là bạn có thể đặt một cốc nước nóng vào bên trong lò vi sóng khi hâm nóng bánh mì. Nên nhớ bạn cần dùng cốc nước nóng hoặc nước đun sôi vì khi đó khả năng bốc hơi nước mới có tác dụng giúp bánh mì được mềm ẩm, giữ nguyên mùi vị thơm ngon và không bị khô.

  Thêm 1 cốc nước lọc vào lò vi sóng trong khi hâm nóng bánh mì

  Ngoài ra, nuyên lý là khi bạn đặt ly nước vào hâm nóng cùng thức ăn trong lò vi ba, nước sẽ hấp thụ một số bức xạ sóng và cho kết quả tốt hơn, món ăn sẽ thơm ngon, không lo bị khô cứng.

  Trên đây là những cách để có bữa sáng ngon miệng với bánh mì để từ hôm trước hoặc các loại bánh mì gối với lò vi sóng mà không gặp phải tình trạng bánh mì khô hoặc bị mất đi mùi vị thơm ngon do không sử dụng với lò vi sóng.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất