Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Deal ngon chào hè

Cách lắp van 1 chiều bình nóng lạnh an toàn và nhanh chóng tại nhà

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc biết được cách lắp được van 1 chiều cho bình nóng lạnh an toàn tại nhà. Ngoài ra, Websosanh.vn cũng chia sẻ thêm một vài lưu ý nhỏ để đảm bảo an toàn trong quá trình lắp đặt cũng như sử dụng.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Bình nóng lạnh là đồ dùng không còn xa lạ gì đối với nhiều gia đình. Trong quá trình sử dụng chẳng may gặp sự cố nhỏ như van 1 chiều, nếu bạn không muốn chờ đợi bộ phận kỹ thuật quá lâu thì cũng có thể lắp mới. Bài viết dưới đây hướng dẫn lắp van 1 chiều bình nóng lạnh đúng kỹ thuật, đảm bảo thực hiện nhanh chóng, dễ dàng ngay tại nhà.

  1. Hiểu rõ về cấu tạo của van 1 chiều bình nóng lạnh

  Muốn lắp đặt thành công, bạn cần tìm hiểu kỹ xem cấu trúc van 1 chiều thế nào, cách vận hành ra sao?

  Van 1 chiều của bình nóng lạnh bao gồm cả van xả 1 chiều và van an toàn được đúc chung một khối. Van an toàn dùng cho xả hơi và mức nước trong bình. Trường hợp rơ le nhiệt hư làm ống dẫn nước bị nén rất nhiều trong bình, giữ cho bình không bị nóng. Van 1 chiều hoạt động theo nguyên tắc tác động lực của dòng theo một chiều nhất định.

  Hiểu rõ về cấu tạo của van 1 chiều bình nóng lạnh
  Hiểu rõ về cấu tạo của van 1 chiều bình nóng lạnh

  2. Cách lắp van 1 chiều bình nóng lạnh an toàn và nhanh chóng

  Hiện nay, các gia đình muốn giảm kinh phí thuê mướn người làm bình nóng lạnh cũng như chờ đợi đội kỹ thuật đến quá lâu, cho nên đã mua về và lắp tại nhà riêng. Tuy nhiên, khi mua bình nóng lạnh, bạn nên chú ý đảm bảo đủ mọi chi tiết; trong đó có van một chiều kèm theo. Lắp van chỉ là một phần các công đoạn của bình nóng lạnh như đặt máy, làm đường ống cấp nước, nối hệ thống dây điện và kiểm tra thiết bị.

  Để lắp được van 1 chiều của bình nóng lạnh an toàn và nhanh chóng bạn nên làm theo quy trình sau:

  • Bước 1: Bắt van vào đường nước lạnh của bình (có vòm nhựa màu xanh). Lưu ý chỉ nên bắt 3-4 ren, không nên bắt chặt để tránh vỡ, kẹt bộ phận bên trong van.
  • Bước 2: Nối đường nước vào phía dưới của van một chiều là ống mềm. Mục đích là nhằm tiện cho công tác bảo trì van mỗi tháng sau này,
  • Bước 3: Nối đường nước ấm vào ống ngoài của bình là ống thép, kim loại cứng chắc chắn có thể chịu đựng được độ sôi của nước lâu dài.
  • Bước 4: Nối một đường ống vào lỗ xả của van một chiều. Điều này sẽ đảm bảo van 1 chiều có thể xả nước ra khỏi bình khi cần.
  Cách lắp van 1 chiều bình nóng lạnh an toàn và nhanh chóng
  Cách lắp van 1 chiều bình nóng lạnh an toàn và nhanh chóng

  3. Một vài lưu ý khi lắp van 1 chiều bình nóng lạnh tại nhà

  Bình nóng lạnh là thiết bị không còn xa lạ gì với nhiều hộ gia đình nhưng không phải ai cũng hiểu biết rõ về nó. Nhất là cách lắp ráp các linh kiện bên trong. Nếu lắp ráp linh kiện (van 1 chiều) một cách máy móc có thể gây mất an toàn và nguy hiểm. Chính vì vây, Websosanh.vn sẽ mách bạn một số lưu ý sau:

  • Van 1 chiều của bình nóng lạnh xả ở chế độ 8 bar sẽ có 1 vài giọt nước chảy ra từ lỗ xả phụ của van trong suốt quá trình đun nóng. Vậy nên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này, nó rất là bình thường.
  • Nếu áp suất nguồn nước cung cấp cho bình nóng lạnh nhà bạn gần bằng giá trị với áp suất của van. Trong trường hợp này bạn cần phải lắp van giảm áp càng xa càng tốt cho bình nóng lạnh.
  • Phải lắp van 1 chiều vào đường nước lạnh, điều chỉnh sao cho van 1 chiều phù hợp với áp lực nước đầu vào của bình nóng lạnh.
  • Không được bỏ qua bước lắp van 1 chiều. Bởi vì van có lỗ xả khí. Trong quá trình sử dụng áp lực hơi nước trong bình vượt mức cho phép, van sẽ tự mở xả bớt khí trong bình ra trách được nứt vỡ hoặc nổ bình nóng lạnh.
  • Sau khi đã hoàn thành các bước lắp van 1 chiều bình nóng lạnh bạn bắt buộc phải cho đầy nước vào bình mới được đóng điện.
  • Vận hành thử để kiểm tra van một chiều bình nóng lạnh đã hoạt động tốt chưa.
  Một vài lưu ý khi lắp van 1 chiều bình nóng lạnh tại nhà
  Một vài lưu ý khi lắp van 1 chiều bình nóng lạnh tại nhà

  Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được cách lắp được van 1 chiều cho bình nóng lạnh an toàn tại nhà. Tuy nhiên, để tránh việc lắp sai cách ảnh hưởng đến vấn đề an toàn thì bạn nên gọi thợ điện nước chuyên nghiệp. Điều này sẽ đảm bảo an toàn tốt nhất cho gia đình mình.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất