Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Laz flash sale

Camera HD-CVI là gì? Camera giám sát an ninh sử dụng công nghệ này có ưu nhược điểm gì?

Nếu như bạn đang tìm hiểu về công nghệ HD-CVI trên camera giám sát thì những thông tin dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

 

Trong cuộc đua cải biến công nghệ analog lỗi thời, các thương hiệu đã đưa ra thị trường khá đa dạng các công nghệ khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu truyền dẫn thông tin chính xác đồng thời góp phần hạ giá thành sản phẩm. Trong đó, camera công nghệ HD-CVI là một trong số đó.

Vậy công nghệ HDCVI là gì? Camera giám sát sử dụng công nghệ này có những ưu nhược điểm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và cho mình câu trả lời.

camera hd-cvi
Cùng với khả năng truyền dẫn dữ liệu xa hơn, thì khả năng chống nhiễu và chất lượng hình ảnh/âm thanh của các hệ thống camera giám sát an ninh công nghệ CVI đều khá là cao.

1. Công nghệ HD-CVI là gì?

HD-CVI là viết tắt của cụm từ High Definition Composite Video Interface, có nghĩa là “Chuẩn giao tiếp nén video với độ phân giải cao”. Như vậy chúng ta có thể hiểu bản chất của HD-CVI là một công nghệ nén và truyền tải tín hiệu nén thông qua cáp đồng trục (coaxial cable).

Công nghệ HD-CVI là công nghệ độc quyền của camera thương hiệu Dahua. Đây là một trong những thương hiệu lớn trong lĩnh vực sản xuất camera an ninh của thế giới.

CVI cũng là một trong những camera quan sát với công nghệ mới nhất mang đến cho bạn giải pháp HD siêu nét, khả năng truyền tín hiệu đường dài tốt, với chi phí thấp. Cung cấp 2 định dạng video chuẩn HD là 1280H (độ phân giải 1280×720) và 1920H (độ phân giải 1920×1080). Cho chất lượng hình ảnh cao hơn rất nhiều so với các định dạng video độ nét tiêu chuẩn trước đây.

2. Ưu nhược điểm của camera giám sát công nghệ HD-CVI

So với các dòng camera analog truyền thống thì các camera giám sát sử dụng công nghệ HD-CVI có khá nhiều những ưu điểm nổi trội như:

– Chất lượng hình ảnh siêu nét: với công nghệ sử dụng dây cáp đồng trục, camera HD-CVI cung cấp 2 định dạng video chuẩn HD có độ phân giải lên đến 1280×720 và 1920×1080.

– Camera HD-CVI cho truyền tải với khoảng cách lên tới 300-500m trên cáp đồng trục.

– Khả năng chống nhiễu tốt, đáp ứng nhu cầu truyền dẫn tín hiệu âm thanh/hình ảnh với chất lượng tốt nhất.

– Camera giám sát sử dụng công nghệ HD-CVI hỗ trợ truyền tải đồng thời 3 luồng tín hiệu (video, audio và tín hiệu điều khiển), trao đổi tín hiệu 2 chiều trên cùng một cáp đồng trục.

– Dễ dàng thay đổi hệ hoặc nâng cấp từ hệ thống analog lên HD-CVI một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần thay đầu ghi hình HD-CVI và camera HD-CVI.

– Sử dụng công nghệ truyền dẫn point-to-point chất lượng HD giúp chất lượng hình ảnh được giữ nguyên và không bị trễ hình. Trong khi hiện nay camera ip là sự lựa chọn của đông đảo người dùng với công nghệ hiện đại nhưng vẫn có nhược điểm về độ trễ và hạn chế thời lượng ghi hình.

Nhìn chung thì công nghệ HD-CVI có khá nhiều những ưu điểm, tuy nhiên do cần phải nén và giải nén tín hiệu trước khi truyền do đó nó cũng có những độ trễ nhất đinh trong quá trình truyền dẫn thông tin.

camera hdcvi
Công nghệ HD-CVI là công nghệ độc quyền của thương hiệu Dahua, và hầu hết các camera của thương hiệu này đều sử dụng công nghệ CVI trong truyền dẫn tín hiệu của camera giám sát an ninh.

3. Những camera nào sử dụng công nghệ HD- CVI?

Hiện nay tại thị trường Việt Nam có những thương hiệu sử dụng công nghệ HD-CVI cho các dòng camera giám sát của mình gồm:

– Camera giám sát an ninh Dahua

– Camera giám sát an ninh KBVISION

– Camera giám sát an ninh Vantech

Nhìn chung thì mức giá bán của camera các thương hiệu này đều ở mức trung bình, phù hợp với túi tiền của đông đảo người sử dụng tại Việt Nam.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất