Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Lễ hội tiêu dùng. Giảm 50%

Camera IP là gì? Có ưu nhược điểm gì so với camera giám sát an ninh khác?

Nếu như bạn đang tìm hiểu về camera iP mà không biết dòng camera này là gì và có những ưu nhược điểm gì thì những thông tin dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

   

  Cùng với sự lỗi thời của công nghệ analog trong truyền dẫn dữ liệu, các nhu cầu của người sử dụng về camera giám sát an ninh cũng tăng cao hơn, điều này dẫn tới sự ra đời của các công nghệ camera giám sát an ninh khác nhau, trong đó có camera IP.

  Camera IP là loại camera khá phổ biến trên thị trường hiện nay và được sửu dụng rộng rãi tại nhiều gia đình. Vậy camera IP là gì? Có những ưu nhược điểm gì so với các camerea giám sát an ninh khác có mặt trên thị trường hiện nay? Cùng chúng tôi tìm hiểu và cho mình câu trả lời.

  camera ip

  1. Camera IP là gì?

  IP là viết tắt của “Internet Protocol” (giống như địa chỉ IP trong hệ thống mạng internet). Nghĩa là mỗi 1 camera IP luôn có riêng 1 địa chỉ IP mạng.

  Camera IP là một hệ thống độc lập bao gồm tất cả trong 1, gồm: camera, CPU, các giải pháp khác. Do đó, cùng với khả năng ghi hình ảnh, thì camera IP cũng kết nối với internet, từ đó truyền dẫn các dữ liệu tới hệ thống điện thoại, máy tính, máy tính bảng…đồng thời cho phép người sử dụng điều chỉnh camera (quay các góc khác nhau, zoom, trò truyện 2 chiều…)

  Mỗi camera IP đều có địa chỉ IP riêng, được kết nối mạng và quản lý bởi máy chủ.

  2. Ưu và nhược điểm của camera IP

  Rõ ràng là camera IP đã tạo ra một cuộc cách mạng với camera giám sát an ninh bởi nhiều ưu điểm mà nó có được:

  – Giảm chi phí đầu tư phần cứng

  Với việc là một thể thống nhất và hoạt động độc lập, chính vì hế, camera IP cho phép người sử dụng không cần tới các hệ thống khác như dây truyền tín hiệu, đầu thu hình, màn hình CCTV…

  – Chất lượng hình ảnh tuyệt vời

  Các loại Camera IP cung cấp hình ảnh video sắc nét so với các hệ thống Camera Analog. Điều này là do Camera IP chụp và lưu trữ ngay lập tức, chuyển đổi video thành luồng số trước khi truyền. Tín hiệu số đảm bảo chất lượng video không bị suy giảm theo thời gian hoặc khoảng cách.

  camera ip là gì

  – Các tính năng hiện đại đa dạng

  Công nghệ IP cho phép người dùng xem video giám sát từ bất kỳ vị trí địa lý nào. Mỗi Camera IP được coi như một thiết bị mạng độc lập, với một địa chỉ IP duy nhất. Do đó, người dùng có thể truy cập các camera từ trong mạng nội bộ hoặc qua internet.

  Hỗ trợ khả năng xem từ xa qua tên cloud miễn phí, chỉ cần kết nối với mã SN là xem được từ bất cứ nơi đâu qua 3G, Wifi máy tín. Nó cũng có thể lưu trữ với số lượng lớn thông tin nên giúp người sử dụng có thể dễ dàng khi xem lại.

  Tuy nhiên, bên cạnh đó thì camera IP cũng có một số những nhược điểm như:

  – Sử dụng tốn nhiều băng thông hơn so với CCTV Camera (nếu internet tốc độ cao thì vấn đề này sẽ không còn là nhược điểm).

  – Yêu cầu cao cho lưu lượng mạng : một camera ip quan sát video đơn giản với độ phân giải 640×480 pixel và 10 khung hình mỗi giây (10 khung hình / s) trong chế độ MJPEG cần khoảng 3 Mbit /

  Tuy không cần hệ thống cáp truyền dữ liệu, đầu ghi hình và màn hình CCTV, nhưng giá bán của một chiếc camera IP đắt hơn rất nhiều so với camera thường sử dụng các công nghệ analog, do đó nếu như cần lắp đặt một hệ thống camera giám sát với vài chục chiếc thì có lẽ mức giá sẽ cao hơn so với việc sử dụng hệ thống camera công nghệ AHD, HD-TVI, HD-CVI…

  3. Giá camera IP bao nhiêu tiền?

  Cùng với sự phổ biến của camera thì hiện giá thành camera IP đã rẻ hơn khá nhiều so với trước đây, hiện với chỉ từ 500,000 đồng, bạn đã có thể mua một chiếc camera IP để sử dụng cho nhu cầu của mình. Người sử dụng có nhu cầu mua camera IP đừng quên sử dụng Websosanh để tìm được nơi bán uy tín với mức giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay.

   

   

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất