1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Công nghệ sale sập sàn

Cấu tạo và cách sử dụng bình nóng lạnh Prime an toàn nhất

Mặc dù khá đơn giản, nhưng trong quá trình sử dụng, người dùng cần tuân thủ một số yếu tố nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu tắm nước nóng nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn cần thiết

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Bình nóng lạnh gián tiếp Prime có được chất lượng tốt trong tầm giá tiền phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng Việt Nam, chính vì thế được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng.

Nếu bạn đã mua bình nóng lạnh Prime nhưng không biết cách sử dụng bình nóng lạnh Prime như thế nào cho an toàn thì những thông tin dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

1. Cấu tạo bình nóng lạnh gián tiếp Prime

bình nóng lạnh Prime

Cấu tạo bình nóng lạnh Prime

Nhìn một cách tổng quát về cấu tạo chung của bình nóng lạnh gián tiếp Prime, bên trong bình chứa có một thanh đốt và thanh khử dương cực bằng magie. Với một số cửa hàng không trung thực, họ có thể tháo bỏ để bán riêng, bởi vậy khi mua người tiêu dùng nên đề nghị nhân viên bán hàng tháo hẳn bộ phận bên trong bình để kiểm tra thanh đốt và thanh magie.

Phía bên ngoài bình nóng lạnh Prime có lớp vỏ bảo vệ và các thiết bị an toàn về điện như dây cách nhiệt, dây cách điện, attomat, rơ le…

Nhưng nhìn chung thì người dùng không cần chú ý nhiều lắm đến cấu tạo của bình tắm nóng lạnh Prime, vì trong quá trình lắp đặt, người thợ đã đảm bảo cho bạn những yếu tố về an toàn cũng như việc sử dụng bình tắm nóng lạnh được dễ dàng.

2. Cách sử dụng bình tắm nóng lạnh Prime

Trên thực tế, trong quá trình lắp đặt, hầu hết các thợ đã thiết lập 1 công tắc điện riêng dành cho bình nóng lạnh, chính vì thế để sử dụng nước nóng khi tắm, rất đơn giản, người dùng chỉ cần bật công tắc để bình bắt đầu đun sôi nước.

Tùy từng dung tích của bình nóng lạnh Prime là 20 lít, 30 lít, hay 50 lít…mà sau từ 10 – 15 phút, người dùng đã có nước nóng để sử dụng. Trước khi tắm, người dùng chỉ cần tắt công tắc để đảm bảo an toàn nhất.

Khi đã có nước nóng, người dùng chỉ cần gạt vòi hoa sen đến các vị trí khác nhau và dùng tay để xem nước đủ ấm với nhu cầu của mình hay chưa. Tuy nhiên, tuyệt đối không được gạt đến tận cùng của vị trí màu đó, vì nước sôi chảy ra có thể gây bỏng.

Người dùng cũng cần lưu ý, đảm bảo nguồn nước sạch, tốt nhất là nước máy cho bình nóng lạnh, không nên dùng các nguồn nước với thành phần là nước cứng, có thể khiến đóng cặn trong bình khi sử dụng, và dẫn đến bình nhanh bị hỏng.

bình nóng lạnh Prime

Cách sử dụng bình nóng lạnh Prime

3. Những lưu ý để sử dụng bình tắm nóng lạnh Prime an toàn

Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh Prime, người dùng cần lưu ý những điểm sau:

– Khi lắp đặt bình nóng lạnh, người sử dụng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và nhờ đến những người có chuyên môn trong việc lắp đặt bình nóng lạnh kiểm tra lại dây tiếp đất đã được lắp đặt đúng tiêu chuẩn chưa.

– Nếu như trong quá trình sử dụng, bình tắm nóng lạnh có hiện tượng rò rỉ điện thì bạn cần phải nhờ đến đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đến kiểm tra và khắc phục ngay, tránh ảnh hưởng đến sự an toàn của người sử dụng.

– Sau quá trình sử dụng một thời gian, bình nóng lạnh của gia đình bạn có thể gặp phải các hiện tượng như rò điện, gỉ sét, lắng cặn… Bởi vậy, sau khi sử dụng khoảng 1 tháng đầu tiên, bạn nên mở bình và kiểm tra bên trong bình chứa, sau đó hút cặn, sục rửa bình và bộ lọc bên trong. Nếu gia đình bạn sử dụng nước sạch thì có thể kiểm tra sau 2 hoặc 3 tháng, nhưng nếu gia đình bạn sử dụng nước có độ lắng cặn cao thì bạn phải kiểm tra thường xuyên hơn.

– Trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh, để tránh lãng phí điện năng, bạn không nên bật bình nóng lạnh 24/24 giờ. Nhiều người cho rằng, trong bình chứa có bộ phận rơ le sẽ tự động ngắt điện nên bật bình nóng lạnh liên tục 24/24. Điều này không những sẽ làm hóa đơn tiền điện gia đình ban tăng lên mà còn khiến cho bình nóng lạnh nhà bạn hoạt động quá tải và nhanh hỏng hóc hơn.

– Trước khi sử dụng nước, bạn chỉ cần bật 10-15 phút sau đó tắt đi là có đủ nước dùng. Với những chiếc bình nóng lạnh có dung tích lớn, bạn có thể tắt bình trước khi người cuối cùng vào tắm.

Mong rằng với những thông tin trên đây bạn đã có những kinh nghiệm để sử dụng bình nóng lạnh gián tiếp Prime được an toàn nhất.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Tin tức liên quan
Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt bình nóng lạnh Prime

Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt bình nóng lạnh Prime

So sánh bình nóng lạnh Prime và bình tắm nóng lạnh Ariston

So sánh bình nóng lạnh Prime và bình tắm nóng lạnh Ariston

Bình nóng lạnh Prime giá rẻ có ưu điểm gì ?

Bình nóng lạnh Prime giá rẻ có ưu điểm gì ?

Cách lắp đặt chi tiết bình nóng lạnh trực tiếp Prime

Cách lắp đặt chi tiết bình nóng lạnh trực tiếp Prime

Bình tắm nóng lạnh Prime dùng có tốt không

Bình tắm nóng lạnh Prime dùng có tốt không

Bình nóng lạnh gián tiếp Ferroli có cấu tạo như thế nào? cách sử dụng ra sao?

Bình nóng lạnh gián tiếp Ferroli có cấu tạo như thế nào? cách sử dụng ra sao?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất