Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale cuối tháng 2509

Chọn xe tập đi cho bé

Giai đoạn chập chững tập đi của bé cũng là thời điểm đầy lo lắng của cha mẹ. Làm sao chọn cho bé yêu chiếc xe tập đi phù hợp, an toàn như chính đôi tay cha mẹ nâng niu bước con trẻ.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Nhân viên tư vấn Thanh Hòa shop Trẻ Thơ (Q.5, TP.HCM) chia sẻ: Trước hết, cần xác định khi nào bé có thể dùng xe tập đi. Đó là thời điểm khoảng từ 8-12 tháng tuổi, khi một số bé tập đứng và bước dò từng bước nên dễ mất thăng bằng và té ngã. Trong các loại xe tập đi, loại xe vòng tròn như chiếc ghế hay cũi di động thường được các bà mẹ chọn lựa vì giá cả phù hợp và sự đa dạng về sắc màu. Đa số các xe này có gắn đồ chơi, nhạc… Giá xe tập vòng tròn từ 250.000đ/chiếc trở lên, khung bằng sắt bọc nhựa, có sự hỗ trợ của các bánh xe phía dưới. Loại xe này có ba mức: nhỏ, trung và lớn, thích hợp chiều cao của các bé. Tuy nhiên, vì bé đứng trong vòng tròn nên bé thường “tập đi thụ động”, bước chới với, đẩy xe không định hướng. Các nhà chuyên môn cho rằng, loại xe này không giúp bé có cảm giác rõ ràng về những bước đi, bé hay vịn bám vào thành xe và khi xe chuyển động không cùng nhịp với bước chân bé, bé có thể phân tích thông tin sai, di chuyển sai lệch. Xe tập đi vòng tròn cũng không giúp trí não cũng như các cơ chân, xương của bé phát triển đều, bé sẽ lười đi hoặc chậm biết đi hơn trẻ khác nếu đi loại xe này thường xuyên.

  Xe tập đi cho bé

  Xe tập đi cho bé

  Hợp lý nhất là chọn loại xe đẩy chủ động cho bé. Loại này khiến cha mẹ mệt hơn vì luôn phải theo sau bé, chuyển hướng, quay đầu hay đẩy phụ bé. Tuy nhiên, đây là loại xe an toàn, ít tác động tiêu cực đến cách đi đứng hay vóc dáng bé sau này (không đi lệch hay nghiêng vẹo). Xe kiểu này có nhiều loại và giá tiền chênh lệch từ 300.000đ/chiếc đến 1.500.000đ/chiếc. Xe được thiết kế có nhạc, đồ chơi và xếp gọn thành một ghế ăn bột cho bé. Ngoài yếu tố thẩm mỹ và chất lượng của xe thì bé cần chiếc xe phù hợp chiều cao, vóc dáng, lực đẩy, giúp bé di chuyển nhẹ nhàng, bánh xe không lăn quá nhanh hay quá nặng, độ ma sát giữa bánh xe và sàn an toàn nhất. Điều quan trọng khác là xe tập đi phải giúp bé di chuyển thăng bằng, không bị chúi đầu về phía trước, đi nhón gót hay bị tật vòng kiềng. Vì thế, cha mẹ cần lưu ý xem giày tập đi và vớ của bé có phù hợp hay không. Nên để bé đi vớ mỏng như trẻ sơ sinh hay chân trần để bé làm quen với mặt đất hoặc đi giày vải nhẹ, loại không bị bó hay kẹp sát ngón chân, không gây khó khăn cho bé khi bước.

  Trên thị trường hiện có các loại xe đẩy đa năng cho bé từ một-ba tuổi. Xe làm bằng nhựa tổng hợp hay bằng gỗ, có thể thay đổi chiều cao phù hợp tầm với, tay vịn của bé. Đặc biệt, xe có các hình thù nhiều loại chim thú ngộ nghĩnh, tạo tiếng kêu lóc cóc theo bước chân bé khiến kích thích sự tò mò và bé sẽ chịu khó bước nhiều bước hơn. Các loại xe từ thân khung, tay ngang, bánh xe đều thiết kế hình tròn hay bầu, được bao bọc nhựa an toàn hoặc gỗ chất lượng cao, không sơn phết độc hại, phòng khi bé ngứa răng cắn đồ vật. Với loại xe này, sàn tập đi cho bé phải khá rộng rãi, không có đồ vật để bé bước tự nhiên, thoải mái, không bị vướng tầm nhìn hay có cảm giác sợ hãi.

  Dần dần, có thể cho bé tập đi trong không gian có đồ vật hay trên vỉa hè có sự giám sát của người lớn. Trọng lượng của các loại xe tập đi cho bé thường từ 1,5kg, không nên nặng nề hoặc có góc cạnh, cần kiểm tra độ ma sát của bánh xe để tránh trơn trượt. Nhà sản xuất thường đưa ra thông số kỹ thuật cùng các khuyến cáo cho người sử dụng, bạn nên đọc kỹ nhãn mác và chọn sản phẩm có chứng nhận chất lượng của cơ quan chức năng. Hầu hết các loại xe tập đi cho bé bằng gỗ xuất xứ Việt Nam, Trung Quốc; xe tập đi bằng khung sắt, nhựa có xuất xứ Mỹ, Đài Loan. Sản phẩm được đóng nguyên kiện và lắp ráp tại chỗ, các cửa hàng thường không bảo hành hoặc đổi trả hàng nên bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng sản phẩm trước khi trả tiền.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất