Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

Có nên mua tủ mát cũ hay không? Chia sẻ 5 kinh nghiệm chọn mua tủ mát cũ tốt

Thay vì phải bỏ ra từ 10 đến 30 triệu vnd để sở hữu một chiếc tủ mát mới trong khi đó mua các loại tủ mát cũ bạn sẽ chỉ mất 50% đến 70% giá trị thực sự để sở hữu chúng. Vậy có nên mua tủ mát cũ không và làm sao để mua được tủ cũ chất lượng tốt? Cùng Websosanh.vn khám phá ngay:

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Những chiếc tủ mát với dung tích lớn có giá thành khá cao so với mức chi phí mà các hộ kinh doanh nhỏ lẻ có thể bỏ ra để đầu tư. Chính vì vậy những chiếc tủ mát cũ có giá thành phải chăng lại đáp ứng được nhu cầu chính là sự lựa chọn phù hợp nhất lúc này.

  1. Có nên mua tủ mát cũ hay không?

  Có rất nhiều ý kiến tranh luận về việc mua các loại tủ mát cũ, cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm khi mua lại loại sản phẩm này.

  1.1 Ưu điểm của tủ mát cũ

  • Việc lựa chọn những sản phẩm tủ mát cũ tất nhiên ưu điểm lớn nhất chính là về giá thành. Một chiếc tủ mát khi mua mới bạn có thể phải bỏ ra từ 10 đến 30 triệu để sở hữu chúng, trong khi đó với các loại tủ cũ bạn sẽ chỉ mất 50% đến 70% giá trị thực sự để sở hữu chúng.
  Mua tủ mát cũ giúp tiết kiệm ngân sách chi tiêu
  Mua tủ mát cũ sẽ giúp tiết kiệm ngân sách chi tiêu
  • Nếu lựa chọn được một chiếc tủ mát cũ với chất lượng tốt, các thông số máy móc chạy ổn định thì chúng hơn hẳn so với các loại tủ mới.
  • Phù hợp với những hộ hay phải thay đổi địa điểm kinh doanh hoặc những cửa hàng mới khai trương. Việc lựa chọn mua các loại tủ mát cũ sẽ giúp các hộ kinh doanh vừa tiết kiệm chi phí sau khi sử dụng, vừa hạn chế tối đa số tiền vốn bỏ ra.

  1.2 Nhược điểm của tủ mát cũ

  Bên cạnh các ưu điểm vượt trội thì nhược điểm của tủ mát cũ khiến bạn phải cân nhắc là:

  • Những chiếc tủ mát cũ thường có thể không có những tính năng hiện đại mới nhất so với các loại tủ mát đời mới, đôi khi nó chỉ có những chức năng làm lạnh cực kỳ cơ bản.
  • Các loại tủ mát thanh lý cũ đã qua sử dụng thường không được tích hợp công nghệ hiện đại nên có thể sẽ tốn nhiều điện năng khi sử dụng hơn, tốn điện nhiều hơn.
  Mua tủ mát cũ có thể bị tiêu hao nhiều điện năng
  Mua tủ mát cũ có thể bị tiêu hao nhiều điện năng

  • Các loại tủ mát cũ có khả năng cao bị hỏng hóc các chi tiết máy bên trong nhưng thời hạn bảo hành thì lại không còn, cần tốn nhiều chi phí để sửa chữa. Trải qua một thời gian sử dụng bạn sẽ thấy các yếu điểm này rõ rệt hơn.

  Nhìn chung, do có ưu điểm về giá thành cũng như không phải chiếc tủ mát cũ nào cũng sẽ sở hữu tất cả các nhược điểm trên, nên dòng sản phẩm này vẫn rất được ưa chuộng bởi nhiều người tiêu dùng.

  2. Kinh nghiệm chọn mua tủ mát cũ tốt

  Sau đây là một số kinh nghiệm chọn mua tủ mát cũ bạn nên “bỏ túi” khi muốn sử dụng loại tủ này:

  • Xem xét ngoại hình của tủ mát cũ có bị nứt vỡ hoặc lớp sơn tĩnh điện có bị bong tróc không, việc kiểm tra này giúp đảm bảo an toàn cho máy.
  • Tìm hiểu xem tủ mát cũ này có thời gian sử dụng lâu chưa, nếu sử dụng lâu thì sẽ tiêu hao khá nhiều điện năng. Vì đồ càng cũ thì công nghệ không thể tân tiến như các loại tủ mới tiết kiệm điện được.
  Không nên mua tủ mát cũ đã được sử dụng quá nhiều năm
  Không nên mua tủ mát cũ đã được sử dụng quá nhiều năm
  • Các gioăng ở cửa tủ có khít không? Việc tủ kín sẽ giúp tiết kiệm điện năng, giữ được nhiệt độ tủ mát lâu nhất.
  • Kiểm tra các loại dây điện bên trong lẫn ngoài máy có đảm bảo an toàn và sử dụng tốt không. Việc sử dụng những thiết bị điện trong thời gian dài khiến chúng dễ bị tiêu hao, hỏng hóc nên cần kiểm tra kỹ.
  • Lựa chọn các địa điểm mua hàng cũ chất lượng, đáng tin cậy. Việc tìm mua tại những cơ sở, địa chỉ uy tín chất lượng, bạn không những mua được sản phẩm ưng ý mà còn có thể nhận được chế độ chăm sóc hậu mãi không hề kém cạnh hàng mới. Hãy là người tiêu dùng thông thái khi biết cách lựa chọn.

  Dựa vào những ưu cùng nhược điểm bên trên của bài viết, Websosanh.vn hy vọng bạn đã có cái nhìn toàn vẹn hơn về dòng sản phẩm này. Đồng thời lường trước được các rủi ro cùng với kinh nghiệm để có thể lựa chọn được mẫu tủ mát cũ phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất