Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Black Friday Sale địa chấn

Đánh giá bàn phím cơ DareU EK169 : Ngon – Bổ – Rẻ!

DareU EK169 là mẫu bàn phím cơ giá rẻ có 3 tùy chọn switch blue, brown và red, thiết kế switch đính nổi trên bề mặt phím hiện đại. Một món hời so với giá bán.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Thiết kế

  DareU EK169 có thiết kế khá hầm hố, layout 104 phím tiêu chuẩn rất dễ làm quen. Sản phẩm này có thiết kế vỏ thấp, switch đính nổi trên bề mặt phím tạo cảm giác hiện đại.

  dareu ek169

  Bề mặt sản phẩm dù làm từ nhựa chai nhưng có vân xước kim loại mang tới cảm giác cao cấp hơn cho sản phẩm. Với thiết kế này, các game thủ sẽ tránh được tình trạng bị điện giật khi máy bị hở mass, tất nhiên cũng giúp giảm giá thành sản xuất ra.

  dareu ek169

  DareU EK169 có chất lượng build thuộc dạng trung bình, thành phím mỏng, nút đính chuẩn. Tuy nhiên bề mặt sản phẩm làm tự nhựa nên khó có thể tạo được độ chắc cần thiết.

  Ở mặt sau thì chúng ta cũng có hai rãnh để đi dây gọn gàng hơn, đây là một điểm cộng cho chiếc bàn phím cơ giá rẻ này đối với một số người dùng bởi đa số các phím cơ thông thường ở cùng phân khúc sẽ bỏ qua chi tiết này.

  Switch – Keycap

  Điểm đáng chú ý nhất của DareU EK169 chính là hệ thống switch thiết kế riêng với 3 loại blue, brown và red, khá hiếm gặp trong phân khúc giá siêu rẻ như thế này. Loại switch mà nó sử dụng vẫn là loại Switch “D” độc quyền của hãng, từng chinh phục người dùng với các mẫu tiền nhiệm như DK87 hay DK880.

  dareu ek169

  Về keycap, chúng ta vẫn có loại keycap chất liệu nhựa ABS xuyên led thông thường, font chữ được in trên bề mặt keycap vẫn như các mẫu trước, không đẹp lắm và có cảm giác rẻ tiền.

  Hệ thống LED

  Một điểm cộng khác ngoài hệ thống switch đa dạng là DareU EK169 còn được trang bị LED RGB, nhưng chỉ là RGB từng phím chứ không phải dạng Rainbow. Hơi đáng tiếc nhưng một chút nhưng thế cũng là tốt rồi.

  dareu ek169

  Độ sáng mà bàn phím thể hiện chỉ ở mức vừa đủ dù đã tăng hết cỡ. Nếu sử dụng trong môi trường điều kiện ánh sáng từ đủ cho đến mạnh thì led sẽ khá mờ nhạt, không thể hiện hết cái đẹp của nó. Còn nếu sử dụng vào ban đêm thì nó hẳn sẽ đáp ứng đủ.

  bàn phím cơ

  Hiệu ứng LED trên EK169 khá đa dạng, bạn có thể điều khiển và thay đổi trực tiếp thông qua tổ hợp phím FN + phím F1, F2… Ở hai cạnh bên bàn phím còn có thêm 2 dải LED để trợ sáng rất đẹp mắt, sử dụng vào ban đêm trông rất lung linh.

  Lời kết

  Chốt lại thì với giá bán 690.000 đồng DareU EK169 sẽ là một lựa chọn bạn không muốn bỏ qua đâu. Rất hiếm mẫu bàn phím cơ nào ở mức giá này cung cấp nhiều lựa chọn switch như EK169, chất lượng switch cũng tạm ổn. Thiết kế tổng thể của nó đẹp nhưng hơi cồng kềnh, có LED RGB nhưng không phải loại Rainbow và cường độ sáng hơi yếu. Nhưng nhìn vào mức giá thì những khuyết điểm đó gần như là không đáng kể. Nếu đang tìm kiếm một chiếc bàn phím cơ giá rẻ, tin chắc bạn sẽ không muốn bỏ qua một món hời như DareU EK169 đâu.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất