Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

Đánh giá robot hút bụi Xiaomi Vacuum Mop Pro, lau nhà tốt nhưng nên mua không?

Chức năng hút bụi của robot hút bụi Xiaomi Vacuum Mop Pro tương tự như những dòng robot khác trên thị trường. Tuy nhiên sản phẩm Mop-P này chứa đựng thêm nhiều điểm nhấn ấn tượng riêng.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Phiên bản Pro của Xiami Vacuum Mop được gọi tắt là Mop-P. Sản phẩm này có giá thành rơi vào khoảng từ 8-10 triệu tuỳ từng nhà phân phối và từng chương trình ưu đãi nhé. Với robot hút bụi Xiaomi Vacuum Mop Pro thì có cảm biến LIDAR nên định vi chính xác cũng như di chuyển tốt hơn. Ngoài ra thì chức năng lau, hút riêng và lau mô phỏng xương cá cũng giúp dọn dẹp sạch hơn hẳn.

  1. Những khác biệt riêng có ở Xiaomi Vacuum Mop Pro

  1.1. Cảm biến LIDAR

  Xiaomi trình làng dòng Mop và phiên bản robot hút bụi Xiaomi Vacuum Mop Pro này là Mop-P. Trong khi dòng Mop chỉ định vị bằng camera và cảm biến tiệm cận thì dòng Mop-P lại dùng cảm biến LIDAR. Bởi thế robot có khả năng scan bản đồ nhanh nhạy hơn hẳn khi phát tia laser ra môi trường đồng thời là ghi ánh sáng phản xạ để phát hiện ra không gian, đồ đạc trong gia đình. Trong khi Mop tốn cả buổi thì mới quét được thì robot hút bụi Xiaomi Vacuum Mop Pro đi một vòng đã scan được. Từ đó hút bụi sớm hơn hẳn.

  Robot hút bụi Xiaomi Vacuum Mop Pro

  Đặc biệt là Mop-P di chuyển nhanh, không dễ bị đụng chạm như Mop. Không chỉ có vậy mà robot hút bụi Xiaomi Vacuum Mop Pro còn có thuật toán cải tiến quỹ đạo di chuyển cho gọn gàng, hợp lý hơn hẳn so với những model khác.

  1.2. Robot hút bụi Xiaomi Vacuum Mop Pro có 2 khay chứa bụi

  Dòng Mop-P có 2 khay chứa bụi. Một khay chỉ để chứa bụi còn khay còn lại vừa chứa bụi, vừa chứa được nước để nhằm phục vụ nhiệm vụ lau nhà. Bạn có thể xem trong app Mi Home để cài chế độ hút bụi, lau hay là lau và hút riêng lẻ. Tính năng này đúng kiểu chưa từng gặp ở bất cứ robot Xiaomi nào khác.

  Xiaomi Vacuum Mop Pro SKV4109GL thiết kế sang trọng làm đẹp cho không gian sống hiện đại hơn.

  Khay robot hút bụi Xiaomi Vacuum Mop Pro dung tích là 550ml, so với bản gen 2 480ml thì lớn hơn nhưng lại nhỏ hơn bản Mop 600ml. Trong khi đó lại còn có thêm khay vừa hút bụi vừa chứa nước lau thì yên tâm là diện tích nhà ở nào hầu như cũng đáp ứng được nha.

  Phiên bản Mop-P chỉnh được mức nước tương tự dòng Mop. Có thể chỉnh ít, vừa hay là nhiều nước tuỳ thuộc vào diện tích nhà ở. Nước của robot tiết ra nhiều hơn bản Mop nhé, thấy sàn ướt rõ rệt nên hiệu quả lau sạch tốt chứ không phải chỉ là lau sương sương như Xiaomi Gen 2 nhé. Tính năng hút bụi thì như nhau nhưng lau ướt thì robot hút bụi Xiaomi Vacuum Mop Pro nổi trội rõ rệt nhé.

  1.3. Di chuyển theo hình xương cá

  Phiên bản robot hút bụi Xiaomi Vacuum Mop Pro này có cách di chuyển thú vị hơn. Trong khi Xiaomi Mop hay Gen 2 đều di chuyển theo đường thẳng, giật lùi rồi lại đi thẳng tiếp thì bản này lại có hướng đi khác. Robot không lau như chổi lau nhà bình thường mà đi ziczac xương cá nhé. Bản này đi tốn thời gian hơn nhưng đảm bảo là kỹ thuật hơn thế nên nhà cũng sạch sẽ hơn. Robot còn làm kĩ hơn bạn tự hút, lau hay quét nhà ấy chứ.

  Robot hút bụi Xiaomi Vacuum Mop Pro

  1. Kết luận

  Đánh giá về robot hút bụi Xiaomi Vacuum Mop Pro hội tụ mọi chức năng mà bạn sẽ mong đợi ở robot hiện đại ngày nay. Sản phẩm có thể hẹn giờ tự động, có thể vẽ được tường ảo, hoặc không thì dùng băng kéo để ngăn robot đi vào những khu vực không được “xâm phạm”. Có thể chỉ định những giới hạn robot.

  Tính năng cơ bản robot Xiaomi nào cũng có thì robot hút bụi Xiaomi Vacuum Mop Pro cũng không hề thiếu. Ngoài ra thì có thêm 3 điểm cộng về cảm biến LIDAR, về thêm 2 khay và kỹ thuật xương cá thực sự đáng cân nhắc rinh về. Dòng này giá thành không hề rẻ nhưng so với nhiều dòng robot cao cấp trên thị trường thì lựa chọn đến từ Xiaomi vẫn xứng đáng.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất