Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Hàng hiệu giá hời

Dareu CK525: 650k là đã có ngay chiếc bàn phím cơ chất lừ

Hôm nay Websosanh sẽ tiếp tục giới thiệu tới bạn đọc một chiếc bàn phím cơ giá rẻ rất thích hợp cho anh em game thủ đang là sinh viên, không có nhiều điều kiện tài chính. Đó là chiếc Dareu CK525.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Phải nói trước rằng hầu hết các sản phẩm bàn phím cơ giá rẻ đều có xuất xứ từ Trung Quốc, chiếc Dareu CK525 này cũng vậy nên nếu anh em nào không chuộng đồ tàu thì có thể tìm đến các sản phẩm khác nhé. Sau đây là phần đánh giá chiếc bàn phím được cho là rất chất trong tầm tiền này.

  Về vẻ ngoài, mình chỉ có 2 từ ‘ấn tượng’ để diễn tả thiết kế của nó. Thực ra thì ấn tượng đẹp hay xấu cũng tùy cảm nhận mỗi người, có người thích hầm hố, có người thích sự đơn giản, có người thích đường nét phá cách.v.v. Đối với mình thì CK525 trông rất ‘cơ bản’ nhưng vẫn có sự phá cách trong thiết kế, đó là dải rìa mỏng chạy uốn lượn quanh bàn phím. Phần rìa này rất độc đáo ở chỗ cạnh dưới của nó gồ lên có tác dụng như phần kê tay, giúp không bị mỏi tay khi sử dụng trong thời gian dài.

  dareu ck525Mới đầu, mình tưởng rằng chiếc bàn phím này có khung kim loại bởi lớp sần nhám bên ngoài trông rất hút mắt thế nhưng sờ vào thì mới biết nó làm từ nhựa nguyên khối, độ dày vừa phải. Layout của CK525 dạng chuẩn fullsize 104 phím, keycap làm từ nhựa ABS được in double shot xuyên led, vừa đẹp vừa không lo bị mờ chữ.

  Hệ thống led của CK525 gồm 6 màu, mỗi hàng phím là một màu. Thường thì đối với dòng bàn phím cơ giá rẻ nhà sản xuất chỉ cho một đèn led đơn sắc mà thôi, nhưng CK525 được trang bị tận 6 màu. Mà chưa hết, điều mình ưng nhất chính là chế độ hiển thị màu sắc rất dễ khiến người dùng lầm tưởng đến RGB nữa chứ, trông rất thích mắt và cũng dễ dàng điều chỉnh nữa.

  dareu ck525Hệ thống switch mà Dareu CK525 sử dụng là switch D do chính hãng này sản xuất. Về cơ bản thì loại switch này cho cảm giác bấm tựa nhưa kiểu switch blue trên các dòng bàn phím cơ khác, nên cơ bản có thể đáp ứng cả nhu cầu làm việc với văn bản cũng như giải trí với một số thể loại game.

  Sau một thời gian làm quen với chiếc bàn phím này, mình có thể nhận xét như sau:

  • Hệ thống phím bấm cơ học của nó rất dễ dàng làm quen cho dù người dùng mới chuyển từ bàn phím membrane qua.
  • Do có phần rìa uốn lượn nên CK525 cơ bản không cần đến phụ kiện tấm kê tay như một số sản phẩm khác.

  dareu ck525

  • Đương nhiên là nó sẽ ồn ào vì thiết kế đặc trưng giống blue switch.
  • Công bằng mà nói thì phần ký tự in trên keycap không mấy thu hút bởi tính thẩm mỹ không cao, đây cũng là điểm yếu chung ở các dòng bàn phím cơ giá rẻ xuất xứ Trung Quốc.
  • Do thiết kế chuẩn ANSI nên bạn có thể độ keycap thoải mái.
  • Hệ thống led có thể tùy chỉnh hàng loạt hiệu ứng màu sắc để trở nên nổi bật và quan trọng là rất đã mắt khi làm việc cũng như chơi game. Tốc độ và độ sáng cũng có thể tùy chỉnh dễ dàng, style đèn led phong phú, điệu đà.

  dareu ck525Với giá bán chỉ 650k nhưng Dareu CK525 thực sự mang lại quá nhiều giá trị so với một chiếc bàn phím cơ giá rẻ: thiết kế thẩm mỹ, switch ổn, phím bấm nhạy, hệ thống led đẹp mắt. Nếu là dân văn phòng thì chiếc bàn phím này cần cân nhắc một chút vì hơi ồn ào, nhưng là game thủ sinh viên thì nó quá là phù hợp luôn.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất