Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Lễ hội đời sống. Giảm 50%

Ghế ngồi ô tô cho bé cần đạt những tiêu chí nào ?

Ghế ngồi ô tô trẻ em có khác gì so với một chiếc ghế ngồi trên xe bình thường. Những tiêu chí mà mẹ cần quan tâm để chọn ghế ô tô cho bé chất lượng tốt là gì ?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Các gia đình có con nhỏ sử dụng ô tô để di chuyển hàng ngày hay đi du lịch bằng ô tô gia đình thường xuyên đều cần đến một chiếc ghế ô tô ngồi riêng cho bé để đảm bảo an toàn cho bé. Ở những nước phát triển, việc dùng ghế ô tô cho bé là bắt buộc còn ở Việt Nam chúng ta, các bậc phụ huynh mới đang dần quan tâm đến vấn đề này nhiều hơn. Cùng tìm hiểu xem nên chọn một chiếc ghế ô tô cho bé với những tiêu chí nào là tốt và đảm bảo an toàn cho bé :

  Chọn ghế ngồi ô tô an toàn cho bé

  Với một sản phẩm đặc thù riêng biệt là bảo vệ trẻ trực tiếp khỏi các mối nguy hại bất ngờ xảy ra trên đường bao gồm các rung lắc, va đập… hay các lực tác động gây nguy hiểm cho trẻ, ghế ngồi ô tô cho trẻ em còn cần nhiều hơn nữa các tiêu chí đánh giá khác ngoài độ an toàn.

  Ghế ngồi ô tô phù hợp độ tuổi

  Sự vừa vặn của ghế ngồi ô tô là điều quan trọng nhất để một em bé ngồi trên xe an toàn, cũng giống như việc mặc áo quần, ghế ngồi xe cần phải phù hợp với độ tuổi, cân nặng và kích thước của bé, nếu quá chật chội bé sẽ rất khó chịu, quấy khóc và ghét việc ngồi xe hoặc ngược lại ghế ngồi rộng sẽ không đủ an toàn và chắc chắn.

  Mẹ nên kiểm tra sự phù hợp của ghế ô tô cho bé mỗi 2- 3 tháng một lần, lựa chọn các loại ghế có thể thay đổi kích thước và điều chỉnh đai thắt cho bé cũng là cách để không phải thay mới quá nhiều lần mà bé vẫn dùng ghế ô tô một cách an toàn nhất.

  Chính do lý do này, các hãng ghế ô tô trẻ em nổi tiếng trên thế giới như Combi… đều cho ra mắt các dòng sản phẩm chia theo độ tuổi cho trẻ như từ 0 – 4 tuổi, từ 0 – 7 tuổi, từ 1 – 11 tuổi, từ 3 – 11 tuổi…

  Mỗi dòng sản phẩm lại có những đặc điểm riêng được thiết kế phù hợp với độ tuổi và cân nặng của trẻ. Từ đó, mẹ có thể yên tâm mỗi khi trẻ ngồi trên xe ô tô di chuyển cùng gia đình.

  Ngoài những vấn đề về kích thước của ghế ô tô, mẹ cũng cần lưu ý nếu chọn ghế ô tô đã qua sử dụng cần đạt những tiêu chuẩn khác về chất liệu, không có những chi tiết sắc nhọn, rườm rà khiến bé bị tổn thương hoặc có chứa các chất độc hại có thể ảnh hưởng tiêu cực khi bé tiếp xúc.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất