Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale sốc cuối tháng

Hướng dẫn cách sử dụng và vệ sinh ấm nước siêu tốc

Ấm nước siêu tốc là sản phẩm khá dễ sử dụng và bất kỳ ai cũng có thể sử dụng ngay khi mới mua về. Tuy nhiên, để đảm hiệu quả và an toàn bạn nên tham khảo hướng dẫn cách sử dụng và vệ sinh ấm nước siêu tốc chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Ấm siêu tốc là sản phẩm có mặt rộng rãi ở các gia đình nhờ khả năng đun nước siêu nhanh chỉ trong vài phút. Tuy nhiên với những người mới mua thì việc sử dụng ấm lần đầu sẽ có bỡ ngỡ. Chính vì vậy bài viết này của chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm sử dụng ấm nước siêu tốc cho bạn.

Ấm siêu tốc được nhiều gia đình sử dụng

Hướng dẫn cách sử dụng ấm nước siêu tốc 

Khi mới mua ấm siêu tốc và bắt đầu sử dụng, bạn cần lưu ý một số điều sau:

+ Gỡ bỏ tất cả các phụ kiện, dán nhãn ở bên trong và bên ngoài của ấm.

+ Dùng nước để súc rửa ấm từ khoảng 2-3 lần để loại bỏ hết bụi bẩn có trong ấm.

Trong quá trình sử dụng ấm siêu tốc, bạn cần lưu ý:

+ Không nắm vào dây điện khi rút điện cắm ấm, hãy cầm vào phích cắm để tránh dây điện bị đứt, nứt gây rò rỉ điện.

+ Không sử dụng ấm nước siêu tốc cho các mục đích khác ngoài việc đun nước. Không dùng ấm siêu tốc để nấu canh, luộc rau, kho thịt, hãm trà, luộc trứng…

Không dùng ấm siêu tốc để nấu canh, luộc rau, kho thịt, hãm trà, luộc trứng…

+ Tránh di chuyển ấm khi đang đun nước hoặc cầm mâm ấm vì có thể bị điện giật.  Nếu muốn di chuyển, hãy tắt ấm, rút điện và di chuyển tới vị trí mà bạn muốn.

+ Đậy nắp ấm thật chặt khi đun nước vì nếu mở nắp thì tính năng tự ngắt điện an toàn sẽ không hoạt động.

+ Không lấy bình ngay khi nước sôi vì lúc này mâm ấm vẫn còn tỏa nhiệt nên nếu lấy ấm ra ngay mâm rất dễ bị cháy và hư hỏng. Hãy chờ khoảng 2-3 phút cho nhiệt ở mân tỏa hết thì hãy lấy ấm để đảm bảo an toàn bạn nhé.

+ Cho nước vừa đủ, không nên cho quá đầy nhưng cũng không được quá ít. Cho nước quá nhiều có thể gây tràn ra ngoài khi nước sôi.

Cho nước vừa đủ, không nên cho quá đầy nhưng cũng không được quá ít.

+ Tránh để dư nước trong ấm quá lâu vì ấm sẽ bị đóng cặn làm giảm khả năng trao đổi nhiệt, thời gian đun nước theo đó cũng lâu hơn.

+ Không đun nước bằng ấm siêu tốc liên tục nhiều lần vì có thể khiến cho mâm nhiệt quá nóng, nguồn điện quá tải và gây ra chập điện, cháy ấm.

+ Không cắm chung ấm chung với các thiết bị khác vì có thể gây quá tải do ấm siêu tốc có công suất khá lớn.

+ Nên rút phích cắm khi không sử dụng ấm nước siêu tốc.

Hướng dẫn cách vệ sinh ấm nước siêu tốc 

– Làm sạch và vệ sinh thân ấm: Chỉ nên vệ sinh khi ấm đã nguội hẳn. Để tiến hành vệ sinh thân ấm, bạn có thể dùng miếng bọt biển lau chùi nhẹ nhàng, không chà xát mạnh. Không ngâm thân ấm vào trong nước hoặc rửa các bộ phận tiếp xúc điện như công tắc, đế điện, đế tiếp xúc với nước. Tuyệt đối không sử dụng miếng cọ rửa kim loại để vệ sinh ấm.

– Làm sạch và vệ sinh bộ lọc cặn: Bộ lọc cặn giúp giữ lại các hạt cặn và ngăn không cho rơi vào cốc/bình nước. Việc vệ sinh bộ lọc khá đơn giản, bạn chỉ cần tháo bộ lọc ra và rửa dưới vòi nước mạnh, nếu cặn quá cứng không thể loại bỏ bạn có thể cần phải sử dụng tới khử cặn.

– Khử cặn bám cho ấm nước siêu tốc: Bạn nên thực hiện khử cặn cho ấm siêu tốc ít nhất 1 tháng 1 lần. Bạn có thể sử dụng dấm trắng (khoảng ½ lít) đổ vào trong ấm và để trong thời gian 1 tiếng. Sau đó rửa sạch ấm nước siêu tốc với nước sạch.

Vệ sinh ấm nước siêu tốc thường xuyên để nước uống sạch sẽ

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách sử dụng và cách vệ sinh ấm siêu tốc. Hy vọng sẽ giúp các bạn sử dụng ấm nước siêu tốc hiệu quả và an toàn nhất. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi và đừng quên đồng hành cùng chúng tôi trong các bài viết tiếp theo của websosanh.vn các bạn nhé!

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất