Máy ép chậm là gì?
Máy ép chậm có cấu tạo hoàn toàn khác biệt so với dòng máy ép hoa quả trước đây sử dụng lực ly tâm và lưỡi cắt có kích cỡ nhỏ để tách nước ra khỏi bã trái cây. Cơ chế hoạt động của máy ép chậm là dùng trục vít và áp lực để ép trái cây với tốc độ 45 – 50 vòng/phút, cách này sẽ lấy nước ép của trái cây mà không tạo nên nhiệt và ma sát lớn do đó được chứng minh là bảo toàn được tối ưu chất dinh dưỡng và cho lượng nước ép nhiều hơn, ngon miệng hơn.
Xét về thiết kế máy ép chậm có thể thấy so với máy ép ly tâm thì sản phẩm cấu tạo đơn giản dễ dàng vệ sinh, điều này giúp người dùng cảm thấy thuận tiện hơn nhiều khi dùng máy ép hàng ngày, đồng thời việc bảo quản máy ép cũng trở nên đơn giản hơn.
Khi sử dụng hàng ngày, máy ép tốc độ chậm cũng hoàn toàn cải thiện được nhược điểm gây tiếng ồn lớn từ hoạt động quay ly tâm của máy ép trái cây đời trước. Dù máy ép ly tâm vẫn được sử dụng khá phổ biến nhưng sẽ tuyệt vời hơn nhiều khi bạn tạo ra những ly nước trái cây mà không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của các thành viên khác.
Cũng chính những chất dinh dưỡng bị phá vỡ cấu trúc gặp không khí sẽ dễ bị oxy hóa, khiến nước ép của chúng ta dễ thay đổi màu sắc và bị tách nước. Vì thế mà ép bằng máy ép thông thường chúng ra nên dùng ngay nước ép để đảm bảo hương vị và chất lượng.
Máy ép chậm lấy được tối đa lượng nước ép– Máy ép chậm chiết ép nước dưới lực của trục vít giúp lấy được tối đa lượng nước sẵn có trong rau củ và hoa quả, bảo toàn cấu trúc dinh dưỡng trong nước ép khiến nước ép đậm đặc hơn, màu sắc tươi hơn, hương vị thật hơn, ít bọt hơn, ít lẫn bã hơn và có lợi hơn về dinh dưỡng cho cơ thể người dùng.
Cấu tạo đơn giản cho máy ép chậm dễ vệ sinh
Cùng với cấu tạo vượt trội nhờ có cấu tạo và cơ chế hoạt động ưu việt, cách vệ sinh dễ dàng nhờ các bộ phận linh kiện lắp ráp và không có nhiều ngóc ngách cần phải kỳ cọ vệ sinh