Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale shop xịn cuối tháng 3

Máy rửa bát Bosch rửa được bao nhiêu bát đĩa? Có rửa được xoong nồi không?

Bạn thắc mắc máy rửa bát Bosch có thể rửa được bao nhiêu bát đĩa? Có rửa được xoong nồi hay không? Hãy cùng Websosanh tìm kiếm câu trả lời trong bài viết sau.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Máy rửa bát Bosch là một trong những thiết bị được ưa chuộng hiện nay với những công dụng vượt trội mà sản phẩm mang đến. Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu, sử dụng nhiều người băn khoăn chưa biết máy rửa được bao nhiêu bát đĩa? Máy rửa bát Bosch có rửa được xoong nồi không? Vậy thì hãy cùng Websosanh tìm lời giải trong bài viết sau đây nhé.

  Máy rửa bát Bosch rửa được bao nhiêu bát đĩa?

  Hiện nay, máy rửa bát Bosch được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau từ máy rửa bát để bàn, độc lập và mini. Tùy vào từng loại sẽ có dung tích tương ứng với số lượng bát đĩa khác nhau. Cụ thể:

  may rua bat bosch rua bao nhieu bo
  Máy rửa bát Bosch thường có dung tích từ 8 – 15 bộ bát đĩa Châu Âu

  – Với máy rửa bát Bosch để bàn thường có dung tích từ 6 – 8 bộ bát đĩa Châu Âu, tương ứng bữa ăn gia đình 1 – 3 người.

  – Máy rửa bát Bosch độc lập và âm tủ có dung tích rửa từ 10 – 15 bộ bát đĩa Châu Âu, thích hợp với gia đình đông người.

  Trong đó, bộ bát đĩa Châu Âu chính là đơn vị chung để đo dung tích rửa của các loại máy rửa bát nhập khẩu Châu Âu.

  Bộ bát đĩa châu Âu được quy định như sau:

  + 4 chiếc đĩa với kích thước khác nhau

  + 1 chiếc cốc, 1 chiếc ly

  + 1 dao ăn, 1 nĩa và 3 loại muỗng

  Đối với gia đình Việt khoảng 4 người thì số lượng bát đĩa cần rửa khoảng: 4 bát nhỏ, 1 bát nước chấm, 2 – 3 đĩa, 1 tô, muỗng, đũa… tương đương khoảng 3-4 bộ đồ ăn châu Âu.  

  Từ con số này ta có thể tính được:

  – 8 bộ đồ ăn châu Âu ~ 2 bữa ăn gia đình Việt

  – 11 – 13 bộ đồ ăn châu Âu ~ 3 – 4 bữa ăn Việt

  – 16 bộ đồ ăn châu Âu ~ 4 bữa ăn Việt…

  Trên đây chỉ là những tính toán mang tính chất tương đối để mọi người dễ hình dung về số lượng bát đĩa sử dụng để chọn mua máy rửa bát Bosch với dung tích phù hợp/

  Máy rửa bát Bosch có rửa được xoong nồi không?

  Thực tế, ở máy rửa bát Bosch thì ở loại âm tủ và độc lập có dung tích từ 10 bộ trở lên đều đã có thể rửa được xoong nồi. Bởi vì sản phẩm được thiết kế với 3 khay đựng dụng cụ rửa, dễ dàng điều chỉnh nên mọi người có thể rửa được xoong nồi, nhưng kích thước vừa và nhỏ, loại quá lớn thường sẽ không bỏ vừa vào máy để rửa.

  may rua bat bosch rua bao nhieu bo
  Máy rửa bát Bosch độc lập và âm tủ có thể rửa được xoong nồi

  Những lưu ý khi sắp xếp đồ dùng vào máy rửa bát

  Khi sử dụng máy rửa bát Bosch, mọi người cần lưu ý cách sắp xếp đồ vào máy như sau để không làm hỏng máy, nâng cao hiệu quả làm sạch và gia tăng tuổi thọ cho máy tốt hơn:

  may rua bat bosch rua bao nhieu bo
  Cần chú ý cách sắp xếp đồ vào khay rửa hợp lý

  – Có một số đồ dùng không nên rửa trong máy rửa bát như: Đồ dùng không chịu được nhiệt, mạ đồng, mạ vàng, thiếc, nhựa mỏng, gỗ,…chúng có thể bị biến dạng hoặc làm giảm độ bền khi sử dụng do tác dụng của nhiệt độ cao.

  – Bát đĩa cần được sắp xếp đúng vị trí như hướng dẫn sử dụng, không bố trí lộn xộn dễ khiến máy rửa được ít đồ mà hiệu quả làm sạch thấp.

  – Bát đĩa cần rửa nên được xếp theo đúng dung tích và hiệu suất của máy, nếu để quá nhiều sẽ làm hiệu quả làm sạch, cũng như không đủ không gian để sắp xếp.

  – Đối với những đồ vật nhỏ như dao, kéo, thìa, đũa,… nên xếp vào khay chuyên dụng trên cùng để tránh rơi linh tinh trong quá trình máy hoạt động.

  – Với những dụng cụ lớn như xoong, nồi quá lớn không nên cố gắng cho chúng vào máy, tránh trường hợp quá tải gây ảnh hưởng tới chu trình hoạt động.

  Tóm lại: Máy rửa bát Bosch có thể rửa được từ 8 – 15 bộ bát đĩa Châu Âu. Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi gia đình sử dụng để chọn được máy có dung tích phù hợp nhất nhé.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất