1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Sale to mừng đại lễ. Giảm 50%

Mức điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hợp lý

Nhiệt độ tủ lạnh cài đặt ở chế độ mặc định có thể đem lại hiệu quả cao nhất khi lưu trữ thực phẩm ở mức tối đa tuy nhiên có thể không được tiết kiệm điện.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Thông thường việc điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh là không cần thiết đối với những gia đình có nhu cầu sử dụng tủ lạnh không có nhiều thay đổi đột biến, tuy nhiên cách điều chỉnh nhiệt độ hợp lý vừa bảo quản thực phẩm tốt nhất đồng thời không tiêu hao điện năng hoang phí.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp

Nhiệt độ tủ lạnh hiện nay thường được thiết lập ở nhiều mức độ làm lạnh, biểu thị mức nhiệt độ từ tăng dần hoặc giảm dần. Nút điều chỉnh nhiệt độ có hiển thị số vạch thường nằm bên trong tủ lạnh. Số vạch chỉ đầu tiên sẽ là mức nhiệt độ thấp nhất và nhiệt độ làm lạnh sẽ tăng dần đến mức lạnh nhất khi đến vạch cuối cùng. Bạn có thể tùy chỉnh nhiệt độ tủ lạnh tùy theo số lượng thực phẩm có trong tủ.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh ở mức phù hợp với nhu cầu sử dụng để tiết kiệm điện

Chọn mức nhiệt độ phù hợp cho ngăn mát

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh vừa phải ở ngăn mát để bảo quản hiệu quả thức ăn nấu chín trong vài ngày và giữ tươi rau xanh là yêu cầu chủ yếu của ngăn mát. Nhiệt độ từ 5 – 7 độ C là vừa phải để bảo quản tốt thực phẩm, nhiều người có thói quen bảo quản thực phẩm quá lạnh từ  0 – 2 độ C thì cần xem lại vì có thể khiến rau xanh bị giá và khô quéo. Đối với thức ăn bạn không dùng hết trong bữa ăn, bạn có thể cho chúng vào bao bọc kín hoặc các loại hộp nhựa đậy kín trước khi bảo quản trong tủ lạnh để tránh tình trạng thức ăn bị ôi thiu, hoặc gây mùi khó chịu trong tủ lạnh, ảnh hưởng đến các loại thực phẩm khác và gây hại đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Chọn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh thích hợp để bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon

Lựa chọn mức nhiệt đồ phù hợp cho ngăn đá

Ngăn đá của tủ lạnh thường được dùng để giữ đông lạnh thực phẩm hoặc bảo quản các loại thực phẩm đông lạnh. Ngoài ra, ngăn đá còn là nơi để làm ra các viên đá mát lạnh, phục vụ nhu cầu giải khát của gia đình. Do đó, nhiệt độ ngăn đá bạn nên điều chỉnh ở mức dưới 0 độ C. Mức nhiệt độ khoảng -18 độ C sẽ giúp bạn bảo quản thực phẩm trong thời gian dài, đồng thời ở mức nhiệt độ này các loại vi khuẩn không thể phát triển được.

Nên điều chỉnh chỉnh nhiệt độ ngăn đá dưới 0 độ C để duy trì thực phẩm.

Nhiệt độ thích hợp cho ngăn chứa rau củ

Mức nhiệt độ lý tưởng nhất dành cho ngăn chứa rau củ là từ 0 độ C – 4 độ C. Một số người thường nhầm lẫn rằng nên chỉnh nhiệt độ ở ngăn này ở mức thấp, nếu như vậy sẽ dẫn đến tình trạng các loại thực phẩm rau củ bị đông đá, mất chất dinh dưỡng. Ngược lại, nếu bạn điều chỉnh mức nhiệt độ quá cao, rau củ thiếu khí lạnh, sẽ dễ bị hư hỏng, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, thậm chí sẽ gây ra ngộ độc thực phẩm.

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất