Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale freeship 2506

Nên cho bé dùng tã dán hay tã quần?

Tã dán và tã quần có ưu nhược điểm gì? Nên dùng loại tã nào cho con là điều nhiều ông bố bà mẹ quan tâm. Cùng tìm hiểu vấn đề đó qua bài viết dưới đây:

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Tã giấy là vật dụng không thể thiếu của các bé trong năm đầu đời. Sau khi sinh đến khi bé được 2 tháng tuổi các mẹ thường dùng miếng lót cho bé. Sau giai đoạn này, hầu hết các mẹ đều cân nhắc đổi sang dùng tã dán hoặc tã quần vì bé đã lớn hơn, vận động nhiều hơn nên thường làm trào nước tiểu và phân ra ngoài khi dùng miếng lót. Cùng tìm hiểu xem nên chọn loại tã nào tốt nhất cho con nhé các mẹ:

Tã dán

tã dán

Tã dán có 2 miếng dán ở 2 bên hông

Tã dán là loại tã có hình dạng như chiếc quần, sản phẩm này có 2 miếng dán ở 2 bên hông để khi dán vào sẽ định hình như chiếc quần.

Ưu điểm: Tã dán có chất lượng tương đương với tã quần nhưng lại có giá thành rẻ hơn. Với loại tã này, mẹ có thể cởi ra, mặc vào cho bé một cách dễ dàng.

Nhược điểm: miếng dán của tã dán của hầu hết các hãng đều cứng nên có thể gây ra vết xước cho bé nếu mẹ không đểu ý. Ngoài ra, khi bé bắt đầu biết lật, bò, vận động nhiều thì tã dán dễ bị xô lệch dẫn đến làm phân hoặc nước tiểu có thể tràn ra ngoài.

Tã quần

tã quần

Tã quần có hình dạng như chiếc quần chip

Tã quần là loại tã có hình dạng như chiếc quần, mặc y như mặc quần chip cho bé

Ưu điểm: Với tã quần bé có thể hoạt động thoải mái mà không lo bị xô lệch gây tràn tã. Ngoài ra, phần cạp tã quần khá mềm mại nên không làm bé bị đau, cho bé cảm giác thoải mái.

Nhược điểm: Tã quần luôn có giá thành cao hơn tã dán. Ngoài ra, tã quần cũng khiến bé có cảm giác bí hơi hơn so với tã dán.

Nên chọn tã dán hay tã quần cho bé?

tã giấy

Nên chọn loại tã nào cho bé?

Các mẹ nên dựa vào điều kiện kinh tế và sự phát triển, nhu cầu của con để chọn loại tã phù hợp. Trong giai đoạn từ 3 tháng đến khi 10 tháng mẹ có thể sử dụng tã dán cho bé vì trong giai đoạn này hầu hết các bé chưa biết đi và chưa hoạt động quá nhiều nên ít làm tràn tràn tã. Khi bé bắt đầu biết đi mẹ có thể chuyển sang cho bé dùng tã quần.

Ngoài ra, các mẹ cũng có thể lựa chọn tã cho bé theo tình hình thời tiết. Vào mùa thu và mùa hè thì mẹ nên chọn tã dán vì loại tã này thoáng khí hơn tã quần, nếu bé có làm tràn bẩn ra ngoài thì mẹ cũng không ngại lau rửa vì thời tiết ấm áp. Khi mùa đông sang mẹ nên chọn tã quần cho bé để đảm bảo chất bẩn không dễ tràn ra ngoài khi bé hoạt động. Hơn nữa, dù tã quần có gây bí hơn tã dán thì với thời tiết lạnh trong mùa đông nó cũng không phải là vấn đề, không làm bé cảm thấy nóng, bí bách. Cuối cùng, nếu mẹ muốn tiết kiệm chi phí thì nên chọn tã dán thay vì tã quần.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất