1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] Lương về sale kịch sàn. Giảm 50%

Những lỗi nguy hiểm thường gặp phải khi sử dụng bình nóng lạnh mà nhiều người không biết

Bình nóng lạnh là một thiết bị điện được sử dụng trong môi trường ẩm ướt như nhà tắm. Nên rất dễ sảy ra những tai nạn không mong muốn. Lỗi có thể là do chính quá rình sử dụng chúng ta không cẩn trọng.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Bình nóng lạnh mặc dù được thiết kế với nhiều tính năng chống giật và tự động ngắt điện an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên hiện nay có không ít gia đình đã gặp phải những tai nạn không đáng có khi sử dụng bình nóng lạnh.

Đã có rất nhiều vụ tai nạn không mong muốn xảy ra mà nguyên nhân chính là do bình nóng lạnh bị rò điện. Vì vậy chúng ta nên thật sự chú ý và quan tâm nhiều hơn đến bình nóng lạnh và các thiết bị có sử dụng điện trong nhà để đảm bảo độ an toàn cao nhất cho các thành viên trong gia đình.

Dưới đây là những lỗi nguy hiểm thường gặp phải khi sử dụng bình nóng lạnh mà nhiều người không biết mà websosanh muốn mọi người biết để biết cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm và  an toàn hơn

Lắp đặt sai kỹ thuật

Lắp đặt bình nóng lạnh cần đúng kỹ thuật
Lắp đặt bình nóng lạnh cần đúng kỹ thuật

Đa số các thiết bị trong gia đình hiện nay đều được thuê thợ lắp đặt. Và chúng ta thường chủ quan, phó thác cho thợ lặp đặt mà không chịu tìm hiểu và giám sát xem họ làm có đúng theo hướng dẫn nhà sản xuất hay không? Một số thợ có tay nghề yếu kém, chưa có kinh nghiệm hoặc chủ quan rất dễ để sảy ra sơ sảy trong quá trình lắp đặt. Dù lỗi đó rất nhỏ cũng có thể gây mất an toàn khi sử dụng.

Không thường xuyên vệ sinh và bảo hàng , bảo trì định kỳ

Sự cố nguy hiểm khi sảy ra rò điện
Sự cố nguy hiểm khi sảy ra rò điện bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh được treo ở vị trí trên cao nên nhiều gia đình thường quên mất việc vệ sinh bình nóng lạnh, cũng không muốn gọi thợ vì sợ tốn kém.  Đại đa số mọi người thường để vậy sử dụng cho đến khi bật bình ko thấy nóng, hoặc làm nóng quá chậm thì mới mang đi bảo hành. Điều này rất nguy hiểm khi sử dụng. Với môi trường ẩm ướt như trong nhà tắm nếu bình nóng lạnh của bạn bị rò điện thì sẽ vô cùng nguy hiểm. Theo một số chuyên gia bình nóng lạnh phải được bảo trì 1 năm ít nhất từ 1 -2 lần tuy nguồn nước sử dụng của gia đình.

Bật bình nóng lạnh 24/24

Do không muốn phải chờ đợi lâu, nhiều người không tắt bình mà để bật bình suốt cả ngày luôn.  Nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh giống như chiếc ấm đun nước bằng điện, tức là làm nước nóng bằng điện trở (dây mayso). Mặc dù bình nóng lạnh được thiết kế hiện đại hơn chiếc ấm đun nước nhưng nguy cơ gây giật điện cho người sử dụng của 2 thiết bị này là như nhau. Hiện tượng rò điện của bình nóng lạnh sẽ xảy ra khi có sự thông mạch từ dây mayso với môi trường bên ngoài. Điều này sẽ trở thành sự thật, khi lớp cách điện của mayso bị ăn mòn hoặc bong tróc trong quá trình sử dụng và gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Mua bình nóng lạnh kém chất lượng và thiết bị rẻ tiền

Bình nóng lạnh giá rẻ, lại không có thương hiệu và tên tuổi trên thị trường thường có chất lượng không đảm bảo, rất dễ sảy ra sự cố khi sử dụng. Vì vậy để chọn mua sản phẩm bạn nên chú ý lựa chọn sản phẩm tốt, cần lựa chọn thương hiệu được nhiều người đang sử dụng.

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Cách sử dụng bình nóng lạnh Ariston tiết kiệm điện nhất

Cách sử dụng bình nóng lạnh Ariston tiết kiệm điện nhất

Cách sử dụng bình nóng lạnh Ariston an toàn và tiết kiệm

Cách sử dụng bình nóng lạnh Ariston an toàn và tiết kiệm

Bình nóng lạnh trực tiếp Ariston BME6022E: Công suất lớn mà vẫn tiết kiệm điện

Bình nóng lạnh trực tiếp Ariston BME6022E: Công suất lớn mà vẫn tiết kiệm điện

Bình nóng lạnh Ariston và Kangaroo loại nào an toàn và tiết kiệm hơn ?

Bình nóng lạnh Ariston và Kangaroo loại nào an toàn và tiết kiệm hơn ?

So sánh bình nóng lạnh 30 lít Ariston Andris 30 và Picenza S30E

So sánh bình nóng lạnh 30 lít Ariston Andris 30 và Picenza S30E

Bình nóng lạnh Ariston giá rẻ nhất bao nhiêu tiền ?

Bình nóng lạnh Ariston giá rẻ nhất bao nhiêu tiền ?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất