Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale lương về 2505

Những sai lầm "tệ hại" khi dùng kem che khuyết điểm

Che khuyết điểm được xem là "vũ khí thần kỳ" giúp bạn gái che giấu những khuyết điểm như quầng thâm mắt, thâm mụn,... giúp da mịn màng và đều màu hơn. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng thì kem che khuyết điểm sẽ khiến lớp makeup của bạn trông rất "buồn cười".

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Dưới đây là những sai lầm mà nhiều bạn gái gặp phải khi lựa chọn và sử dụng kem che khuyết điểm

Chọn sai màu kem che khuyết điểm

Chọn sai màu kem che khuyết điểm được xem là một trong những sai lầm phổ biến và hầu như ai cũng mắc ít nhất một lần. Mặc dù kem che khuyết điểm không phải là lớp nền mà chỉ che đi những vết thâm, vết nám và làm đều màu da nhưng nó lại ảnh hưởng đến lớp trang điểm của bạn. Nếu bạn chọn màu kem che khuyết điểm lệch tone so với màu da hoặc màu của kem nền, phấn nền thì lớp makeup sẽ thành “thảm họa”, không chỉ không đều màu da mà còn làm những khuyết điểm trên da thêm rõ rệt hơn.

Để chọn được màu kem che khuyết điểm phù hợp với làn da, bạn phải xác định được tone da và underton của da. Tone da là da trắng, da trung bình hay da ngăm,… còn undertone của da là ấm, lạnh, trung tính…

Thoa kem che khuyết điểm quá dày

Dù khuyết điểm trên làn da của bạn có nặng như thế nào thì bạn cũng không nên dặm một lớp kem che khuyết điểm quá dày. Lớp concealer quá dày chỉ làm cho lớp trang điểm của bạn không mịn màng, không đều màu và không tự nhiên mà thôi.

Để tán concealer hiệu quả, bạn hãy dùng một lượng concealer vừa phải và dặm bằng ngón út hoặc cọ nhỏ nhằm tạo áp lực yếu hơn, từ đó có thể chặm kem đều và mỏng hơn để tiệp vào màu da

Không tán kem che khuyết điểm đều ra xung quanh

Bạn cần phải tán kem che khuyết điểm thật đều

Bạn cần phải tán kem che khuyết điểm thật đều

Nếu bạn nghĩ rằng mình chỉ cần che nốt mụn đang đỏ ửng mà không tán đều kem che khuyết điểm ra xung quanh thì đó là một sai lầm. Đừng bao giờ chỉ chấm hay dặm một mảng kem che khuyết điểm lên vùng cần được che. Điều bạn cần làm là tán đều lớp concealer, kể cả nó lấn ra vùng không cần che cũng được. Tán đều kem che khuyến điểm là một kĩ năng mà bạn cần phải tập luyện nhiều để không khiến da mặt mình trở nên loang lổ khó coi.

Dùng kem che khuyết điểm sai quy trình

Hầu hết mọi người đều trang điểm theo quy trình: Concealer -> Kem nền -> Phấn phủ. Tuy vậy, theo các chuyên gia trang điểm hiện đại thì đây không còn là quy trình chuẩn nữa rồi. Bạn nên theo quy trình: Kem nền -> Concealer -> Phấn phủ để tránh việc quệt đi gần hết lớp concealer khi bạn qua công đoạn đánh nền ở bước sau.

Cần dùng kem che khuyết điểm đúng quy trình

Cần dùng kem che khuyết điểm đúng quy trình

Ngoài ra, các bạn gái nên sử dụng kem dưỡng ẩm trước khi che khuyết điểm cho làn da “dịu” lại và mềm mại hơn để dễ thao tác và phủ một lớp phấn phủ thật nhẹ sau khi che khuyết điểm để bảo vệ lớp kem không bị trôi.

Chỉ dùng một loại kem che khuyết điểm cho mọi vùng khuyết điểm

Bạn có biết rằng kem che khuyết điểm có rất nhiều kết cấu, dựa vào kết cấu mà độ che phủ cũng như độ phù hợp với một số vùng sẽ khác biệt. Ví dụ kem che khuyết điểm dạng thỏi hay dạng kem đặc sẽ giúp những quầng thâm mắt, vết sẹo thâm lâu ngày… “biến mất” nhưng nếu dùng cho những vết thâm nhẹ hay nếp nhăn thì thật không phù hơp chút nào. Thay vào đó, dùng che khuyết điểm dạng lỏng sẽ tốt hơn rất nhiều.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất