Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale lương về 2505

Sai lầm khi dùng mút trang điểm khiến bạn "làm đẹp" mà hóa ra "làm xấu"

Mút trang điểm là một trong những dụng cụ giúp bạn gái makeup dễ dàng và hiệu quả hơn, tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng cách, nó sẽ trở thành "kẻ phá bĩnh" khiến da mặt cũng như lớp makeup của bạn kém xinh đẹp.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Không vệ sinh mút trang điểm và dùng mút trang điểm quá lâu

Bạn có biết rằng mút trang điểm cũng có “tuổi thọ” của nó. Dù loại bạn chọn có đắt đến đâu thì dùng “hết đát” bạn cũng phải bỏ đi và thay một cái mới. Mút trang điểm không có khả năng tự làm sạch và bảo vệ chính nó khỏi vi khuẩn hay bụi bẩn, chính vì vậy, sau những lần phục vụ bạn, vi khuẩn, kem, phấn các kiểu sẽ bám lên bề mặt và ăn sâu vào từng bộ phận của nó.

Bạn nên vệ sinh mút trang điểm thường xuyên và không nên dùng quá lâu

Bạn nên vệ sinh mút trang điểm thường xuyên và không nên dùng quá lâu

Nếu bạn không vệ sinh mút trang điểm thường xuyên, “công cụ” đắc lực nhất của bạn có thể sẽ trở thành “kẻ thù” số 1 của da. Chính vì vậy, hãy vệ sinh chúng thường xuyên, bảo quản ở nơi khô ráo và không nên dùng chúng quá nhiều lần. Lúc nào cần thay, hãy “dũng cảm” vứt bỏ và thay cái mới.

Sử dụng một miếng mút trang điểm cho nhiều mục đích khác nhau

Hãy trang bị nhiều miếng mút trang điểm cho nhiều mục đích khác nhau

Hãy trang bị nhiều miếng mút trang điểm cho nhiều mục đích khác nhau

Nếu bạn dùng một miếng mút trang điểm cho nhiều mục đích khác nhau như tán kem nền, phấn phủ… giống y như dùng bộ cọ trang điểm thì đó sẽ là một trong những nguyên nhân tiềm ẩn khiến mút trang điểm nhanh hỏng và da bạn thì nổi mụn thường xuyên.

Bạn nên dùng 1 chiếc mút trang điểm cho 1 và chỉ 1 mục đích, dù là tán kem, tán phấn, tán BB hay bất kỳ mục đích gì thì cũng chỉ một mà thôi.

Mua mút trang điểm rẻ tiền, không đảm bảo chất lượng

Không phải mút trang điểm đắt tiền thì sẽ tốt và phù hợp với bạn, tuy nhiên, nếu quyết định lựa chọn mút trang điểm giá rẻ thì bạn cũng nên xem xét về hiệu quả và chất lượng của nó. Mút trang điểm tuy chỉ là “phụ kiện” thôi nhưng nó lại đóng vai trò khá quan trọng trong quy trình makeup của bạn. Vì vậy, hãy nhớ kiểm tra chất lượng mút trước khi mua, tránh chọn mút trang điểm không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc hạn sử dụng.

Dùng mút trang điểm quá “mạnh bạo”

Miếng mút trang điểm mềm mại nhưng nếu bạn ra sức cọ sát nó vào da với hi vọng kem hoặc phấn sẽ ăn da hơn thì bạn đã nhầm. Miếng mút trang điểm vẫn có thể khiến da bạn bị tổn thường, đỏ ửng, rát. Hãy sử dụng nó một cách nhẹ nhàng, chỉ cần thế thôi là đủ để bạn có một lớp nền mịn màng rồi.

Bạn cũng cần học cách sử dụng mút trang điểm đúng cách

Bạn cũng cần học cách sử dụng mút trang điểm đúng cách

Thường xuyên làm ướt miếng mút trang điểm

Nhiều bạn gái vẫn có thói quen thấm ướt miếng mút trang điểm nhằm giúp nó ăn phấn, ăn kem hơn hoặc giúp “chỉnh sửa” những lỗi trang điểm. Tuy vậy, miếng mút trang điểm không nên tiếp xúc với nước quá nhiều. Ngoài ra, sau khi làm ướt mút trang điểm, bạn sẽ rất khó để tán kem và nền theo đúng ý mình. Chính vì vậy, nếu muốn sửa “lỗi sai” bạn cũng có thể làm ướt mút nhưng không nên dùng quá nhiều lần, và nhớ mang theo dự phòng một miếng mút khô.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất