Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale lương về 2505

So sánh đồng hồ Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE: Nên mua máy nào?

Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE đâu sẽ là phiên bản vừa giúp bạn có trải nghiệm tốt mà lại vừa tiết kiệm ngân sách hơn. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

So sánh thiết kế Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE

Có thể nói Apple luôn kiên định trong các thiết kế của họ khi mà đã đến đời Apple Watch Series 7 nhưng diện mạo đều tương tự nhau. Nhìn Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE cũng không khác nhau là bao, vẫn là màn hình vuông bo tròn các góc cạnh.

apple watch series 6 se

 

Tất nhiên Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE vẫn có những nét khác nhau để người dùng có thể phân biệt được. Cụ thể như sau:

  • Bộ sưu tập màu sắc: Apple Watch Series 6 có đến 8 màu gồm xám, bạc, vàng, than chì, đen, titan, xanh lam, đỏ và Apple Watch SE với 3 màu cơ bản là xám, bạc, vàng.
  • Chất liệu hoàn thiện: Apple Watch Series 6 có phiên bản khung viền nhôm, thép, titan và Apple Watch SE chỉ có vỏ nhôm

So về thiết kế, Apple Watch Series 6 mang đến nhiều lựa chọn hơn về màu sắc cũng như chất liệu hoàn thiện so với Apple Watch SE.

So sánh màn hình hiển thị Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE

Giữa Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE tiếp tục có rất nhiều điểm tương đồng ở màn hình máy. Theo đó, chúng cùng có kích thước:

  • Với bản 40mm, Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE có kích thước 1.57 inch, độ phân giải 394×324 pixel
  • Với bản 44mm, Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE có kích thước màn hình 1,78 inch kết hợp cùng tấm nền LTPO OLED, độ phân giải 448×368 pixel

Bên cạnh đó, cả hai cùng có độ sáng tối đa màn hình là 1000 nits, hỗ trợ nhìn thoải mái cả ở điều kiện trong nhà lẫn ngoài trời.

Điểm khác biệt lớn nhất là Apple Watch Series 6 thì có tính năng màn hình luôn hiển thị còn Apple Watch SE thì không có tính năng này.

So sánh cấu hình Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE

Bộ xử lý của Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE có những điểm khác nhau nhất định. Khi mà Apple Watch Series 6 được trang bị bộ xử lý S6 vừa mạnh, vừa có khả năng tiết kiệm pin thì Apple Watch SE dùng bộ xử lý S5. So sánh hai bộ xử lý này thì rõ ràng bộ xử lý S6 sẽ có lợi thế hơn nhiều so với S5. Theo thông tin từ Apple, con chip S6 này hoạt động mạnh hơn, nhanh hơn cỡ khoảng 20% so với con chip S5.

So sánh thời lượng pin Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE

Khi sử dụng cả Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE trong cùng một điều kiện, tức là các tác vụ tương đương, thời gian sử dụng như nhau thì tốc độ tụt pin của Apple Watch SE nhanh hơn Apple Watch Series 6. 

Một lợi thế nữa mà Apple Watch Series 6 vượt trội hơn Apple Watch SE là tốc độ sạc nhanh của nó. Cụ thể, Apple Watch Series 6 có thời gian sạc nhanh hơn cỡ khoảng 40% so với dòng Apple Watch SE.

So sánh các yếu tố khác giữa Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE

  • Hệ thống cảm biến

Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE cùng được trang bị rất nhiều cảm biến hiện đại, mang đến sự đa dạng về tính năng cho cả hai mẫu này như gia tốc kế, con quay hồi chuyển, la bàn, đo độ cao luôn bật, GPS/GNSS, cảm biến ánh sáng, phát hiện ngã, theo dõi nhịp tim.

Cái hơn của Apple Watch Series 6 so với Apple Watch SE là nó có thêm chức năng ECG, cảm biến theo dõi nồng độ oxy trong máu. Thêm tính năng là thêm trải nghiệm nên Apple Watch Series 6 có khả năng theo dõi sức khỏe toàn diện hơn là Apple Watch SE.

apple watch series 6 se

 

  • Không gian lưu trữ

Với cả Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE bạn không cần lo lắng về không gian lưu trữ dữ liệu bởi chúng cùng có bộ nhớ 32GB thoải mái để lưu lại những thông tin, hình ảnh quan trọng, những bản nhạc du dương để bạn relax sau những giờ làm việc mệt mỏi.

  • Giá bán

Tham khảo tại các hệ thống cung cấp Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE bản chính hãng VN/A, mức giá dành cho Apple Watch Series 6 nằm trong khoảng từ 12-20 triệu đồng tùy vào bản kích thước, chất liệu hoàn thiện và Apple Watch SE tầm 9-11 triệu đồng.

apple watch series 6 se

 

Nhìn chung, Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE ở bản khung viền nhôm, dây cao su không chênh nhau quá nhiều về giá nên Apple Watch Series 6 vẫn là lựa chọn tốt hơn trên nhiều phương diện.

 

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất