Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Freeship max mỗi ngày

So sánh máy bào đá tự động và máy bào đá bán tự động

Máy bào đá bán tự động có mức giá chỉ từ vài trăm nghìn trong khi máy bào đá tự động lại đắt hơn khá nhiều nhưng công suất hoạt động lớn hơn đáng kể và có nhiều ưu điểm hơn.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Đá bào là một sản phẩm mang tính biểu cho tượng mùa hè ở nhiều quốc gia. Ví dụ như món Kakigori từ Nhật Bản, món Patbingsu từng làm mưa làm gió ở Hàn Quốc, hay Ais Kacang đầy màu sắc của Singapore… Những món ăn này cũng được du nhập vào Việt Nam, và làm biến động mạnh thị trường sản xuất đá. Hiện có khá nhiều các loại máy bào đá được bày bán ở Việt Nam.

  So sánh ưu nhược điểm của máy bào đá tự động

  Hiện nay, trên thị trường phổ biến hai loại máy bào đá. Một loại được sản xuất kiểu bán tự động, và kiểu còn lại thì hoàn toàn tự động. Khi chọn giữa hai thiết bị này, người dùng ngoài việc cân nhắc giữa mức giá còn cần xem xét công suất, khả năng xử lý kích thước của đá và chất liệu của máy.

  Ưu điểm máy bào đá bán tự động

  – Với các máy loại này, bạn có thể thấy rõ chúng có cấu tạo rất đơn giản, và bạn có thể dễ dàng quan sát các quá trình diễn ra của máy.

  – Việc vận hành thiết bị này cũng rất tiện lợi, không có nhiều tùy chỉnh phức tạp.

  Nhược điểm máy bào đá bán tự động

  – Đây là loại máy bào đá sử dụng sức nén đá bằng tay do vậy mà độ thuận tiện và thời gian bào đá chỉ ở mức trung bình mặc dù so với máy bào đá cơ thì hiệu suất đã tăng lên đáng kể.

  – Máy đá bào bán tự động cũng giống như các loại máy cơ dùng cho gia dụng để phục vụ một vài món có đá bào, bởi hiệu suất có cao hơn nhiều so với máy bào đá cầm tay nhưng chỉ phù hợp với số lượng bào đá cho người ăn từ 5 người.

  – Vì quá trình bào đá hoàn toàn mở, vậy nên các bụi bẩn từ môi trường bên ngoài có thể xâm nhập vào đá bào thành phẩm của bạn, gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

  – Đĩa đựng đá bào: Khay này có kích thước khá nhỏ và nông, chỉ bằng một đĩa đựng thức ăn thông thường. Đó là bởi mỗi lần bào đá bằng máy bán tự động thì lượng đá không được nhiều và thời gian để bào đá khá lâu do vậy mà lượng đá bào có thể dự trự được cũng rất ít.

  Xem thêm: Máy bào đá bán tự động giá rẻ nhất

  So sánh ưu nhược điểm của máy bào đá tự động

  Ưu điểm của máy bào đá tự động

  – Hệ thống hoạt động tự động hoàn toàn, không yêu cầu người túc trực trong qúa trình vận hành. Nhờ đó, bạn có thể chuyển nhân viên sang làm các công việc khác cần thiết hơn, mà không lo việc sản xuất bị đình trệ.

  – Quá trình làm việc hoàn toàn khép khín. Kết cấu chiếc máy bào đá có thể làm việc trực tiếp tạo ra đá bào bằng việc dùng những nút bấm điều khiển điện tử thay vì sử dụng bằng sức người, do vậy mà lượng đá khi xay có thể được kiểm soát tốt. Phần khung của máy bào đá cũng có công dụng ngăn cách đá với môi trường bên ngoài, tránh bớt tan chảy và bụi bẩn gây mất vệ sinh.

  – Có thùng trữ đá bào lớn: máy bào đá tự động không chỉ có công suất bào đá cao, giúp làm ra đá bào thành phẩm nhanh chóng với số lượng lớn cho việc làm đá bào kinh doanh, máy bào đá tự động còn có phần thùng trữ đá bào có phần khay thoát nước đá để dự trữ.

  – An toàn cho người sử dụng: máy bào đá tự động phù hợp hơn với những công việc cần tới một chiếc máy có độ khép kín hoàn toàn phần lưỡi dao vừa đảm bảo tốt vệ sinh đồng thời có thể an toàn khi dùng máy thường xuyên.

  Nhược điểm của máy bào đá tự động

  Khó sửa chữa bộ phận động cơ hơn các loại máy bào đá bán tự động. Đó là bởi máy có hộp động cơ khép kín bên trong. Mỗi khi có nhu cầu thay lưỡi dao, hay bôi trơn động cơ quay, bạn buộc phải ngừng sự trữ đông và mở hộp động cơ của máy. Việc làm này phức tạp hơn nhiều so với việc tháo lắp một máy bào đá bán tự động.

  Một số máy bào đá tự động có nhược điểm là không xử lý được các loại đá có kích thước lớn mà chỉ dành cho các loại đá viên nhỏ hoặc đá thanh đã được đập nhỏ, tuy nhiên một số mẫu máy bào đá công nghiệp với phần lưỡi xay lớn hoàn toàn có thể làm tốt việc xay đá tạo các món đồ uống, kem đá bào ngon miệng mà không hề kén các

  Xem thêm: những mẫu máy bào đá tự động giá rẻ nhất

  Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất