1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] 5.5 sale gấp bội

So sánh tủ lạnh có ngăn đá dưới và tủ lạnh ngăn đá bên trên

Với cấu tạo khác nhau, liệu rằng khả năng bảo quản thực phẩm và sự tiết kiệm điện của tủ lạnh ngăn đá dưới và tủ có ngăn đá trên thông thường có khác nhau không, những thông tin dưới đây có thể giúp ích cho bạn

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Tủ lạnh là một trong những thiết bị thiết yếu trong cuộc sống của mỗi gia đình trong việc bảo quản thực phẩm. Tủ lạnh không đơn giản là giúp giữ thực phẩm lâu hỏng hơn mà các dòng tủ lạnh hiện đại được phát triển để giữ được thực phẩm vừa tươi ngon, vừa giữ được các dưỡng chất tự nhiên mà lại cần ngày càng tiế kiệm năng lượng hơn.

Chính vì thế, nếu như trước đây chỉ có một dòng tủ lạnh với 2 ngăn – ngăn mát phía dưới và ngăn đá bên trên, thì giờ đây, hàng loạt các loại tủ lạnh xuất hiện với nhiều ngăn hơn, dung tích lớn hơn…trong đó tủ lạnh ngăn đá dưới là một trong những dòng tủ lạnh bình dân được khá nhiều người phân vân khi mua vì không biết nên mua tủ lạnh có ngăn đá dưới hay ngăn đá trên tốt hơn.

Để giúp bạn có thể lựa chọn được chiếc tủ lạnh phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình, dưới đây Websosanh so sánh 2 dòng tủ lạnh ngăn đá dưới và ngăn đá trên để giúp bạn có thể lựa chọn được loại tủ lạnh phù hợp.

tủ lạnh ngăn đá dưới

Tủ lạnh ngăn đá dưới thường có thiết kế khá sang trọng

So sánh khả năng bảo quản thực phẩm của tủ lạnh ngăn đá dưới và tủ lạnh ngăn đá trên

Trên thực tế, cả 2 dòng tủ lạnh này đều có khả năng bảo quản thực phẩm tốt tương đương nhau với mỗi hàng, do việc áp dụng các công nghệ làm lạnh khác nhau nên có thể khiến khả năng bảo quản thực phẩm không giống nhau.

Tuy nhiên, tủ lạnh có ngăn đá dưới, thường có diện tích ngăn đông đá lớn hơn so với tủ lạnh có ngăn đá trên, do đó đáp ứng nhu cầu bảo quản thực phẩm đông lạnh của những gia đình không thường xuyên đi chợ hàng ngày được.

Mặc khá, các dòng tủ lạnh có ngăn đá trên thường chỉ sử dụng công nghệ làm lạnh lắng đọng (khí lạnh sẽ nằm bên dưới khí nóng), do đó thường không có luồng khí làm lạnh riêng cho ngăn lạnh phía dưới, mà chỉ gián tiếp qua ngăn đá bên trên. Trong khi đó, tủ lạnh có ngăn đá bên dưới do không sử dụng được công nghệ làm lạnh lắng đọng, do đó thường dùng công nghệ làm lạnh kép với luồng lạnh dành riêng cho ngăn lạnh, với các đường lạnh vòng cung giúp phân bổ khí lạnh đều trong ngăn mát, bảo quản thực phẩm tốt hơn.

So sánh khả năng tiết kiệm điện của tủ lạnh ngăn đá dưới và ngăn đá trên

Trên thực tế, máy nén thường được đặt bên dưới cùng của tủ lạnh do kết cấu đặt ở đó là hợp lý nhất. Chính vì thế, đối với các dòng tủ lạnh có ngăn đá bên trên cần đòi hỏi có ống dẫn dài hơn và máy bơm gas lên ngăn đá tốn nhiều năng lượng hơn.

Trong khi đó, tủ lạnh có ngăn đá phía dưới, do đó tiết kiệm chiều dài ống dẫn, và tiết kiệm năng lượng bơm gas – (máy nén là bộ phận tiêu tốn điện chủ yếu của tủ lạnh) – chính vì thế, khi sử dụng tủ lạnh có ngăn đá dưới thường tiết kiệm điện hơn so với việc sử dụng tủ lạnh có ngăn đá trên.

Tủ lạnh ngăn đá dưới tốt cho người dùng hơn

Khi sử dụng tủ lạnh, tần suất mở cửa và lấy đồ từ ngăn lạnh ra nhiều hơn so với ngăn đông đá, chính vì thế thiết kế ngăn lạnh bên trên hạn chế việc bà nội trợ phải cúi người nhiều, do đó đối với những người bị bệnh về xương khớp, cột sống dường như thân thiện hơn hẳn.

Và với người bình thường thì đương nhiên việc đứng để lấy đồ cũng dễ chịu hơn so với cúi người để lấy đồ.

tủ lạnh ngăn đá bên dưới

Nên mua tủ lạnh có ngăn đá bên dưới hay bên trên tốt hơn

So sánh giá tủ lạnh có ngăn đá dưới và tủ lạnh có ngăn đá trên

Thông thường, ở cùng mức dung tích và công nghệ sử dụng thì tủ lạnh ngăn đá dưới sẽ đắt hơn tủ lạnh có ngăn đá bên trên ở cùng một hãng. Tuy nhiên, số tiền chênh lệch cũng không quá nhiều chỉ từ 500,000 – 1,500,000 đồng. Nhưng người dùng lại được hưởng nhiều lợi ích hơn, thì đây thực sự là sự đầu tư khá hợp lý.

Tuy nhiên, trên thực tế, người dùng có thói quen sử dụng tủ lạnh có ngăn đá bên trên nên dường như doanh số bán tủ lạnh ngăn đá dưới không nhiều nên các hãng cũng không có nhiều model tủ lạnh ngăn đá dưới như những dòng tủ lạnh ngăn đá trên.

Mong rằng với những thông tin trên đây bạn đã có thể tự lựa chọn được chiếc tủ lạnh nào phù hợp với nhu cầu và điều kiện của gia đình mình nhất.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Tin tức liên quan
Tủ lạnh ngăn đá dưới có mấy loại ? Những hãng nào có tủ lạnh ngăn đá dưới ?

Tủ lạnh ngăn đá dưới có mấy loại ? Những hãng nào có tủ lạnh ngăn đá dưới ?

Tủ lạnh có ngăn đá bên dưới tại sao giá đắt?

Tủ lạnh có ngăn đá bên dưới tại sao giá đắt?

3 mẫu tủ lạnh Hitachi side by side, ngăn đá trên, dưới mới nhất

3 mẫu tủ lạnh Hitachi side by side, ngăn đá trên, dưới mới nhất

Top 3 tủ lạnh Panasonic ngăn đá dưới là lựa chọn tốt nhất 2021

Top 3 tủ lạnh Panasonic ngăn đá dưới là lựa chọn tốt nhất 2021

Có nên mua tủ lạnh ngăn đá trên Casper 2021 không?

Có nên mua tủ lạnh ngăn đá trên Casper 2021 không?

Chọn mua tủ lạnh ngăn đá trên hay ngăn đá dưới thì thích hợp nhất cho gia đình

Chọn mua tủ lạnh ngăn đá trên hay ngăn đá dưới thì thích hợp nhất cho gia đình

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất