Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Chợ tết quý mão 2023

So sánh xe tập đi bằng gỗ và bằng nhựa cho bé yêu năm 2021

Bé đang trong giai đoạn tập đi, nhưng bố mẹ đang không biết chọn sản phẩm xe tập đi nào cho con yêu nhà mình? Vậy hãy cùng Websosanh.vn so sánh xem nên cho bé dùng xe tập đi bằng gỗ hay bằng nhựa nhé!

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  1. Khi nào nên mua xe tập đi cho bé?

  Khi các mẹ thấy bé nhà mình đã biết ngồi, đứng vững, thì mới nên khuyến khích bé dùng xe tập đi để bé vận động. Không nên ép bé tập đi, đặc biệt là bé dưới 7 tháng tuổi.

  Cho bé tập đi sớm quá sẽ không tốt cho sự phát triển cơ, xương và làm chân bị biến dạng thành vòng kiềng rất xấu.

  2. Điểm giống nhau giữa xe tập đi bằng gỗ và bằng nhựa

  – Đầu tiên đây đều là hai loại xe tập đi hỗ trợ cho các bé đang trong giai đoạn tập đi. Giúp bé có thể bám vào, dựa vào để không bị ngã khi tập đi.

  – Dù là xe tập đi bằng gỗ hay bằng nhựa, thì cả hai chất liệu này đều dễ vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng.

  3. Điểm khác nhau giữa xe tập đi bằng gỗ và bằng nhựa

  3.1 Xe tập đi bằng gỗ

  Được làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên, đã qua xử lý và được sơn để an toàn cho bé. Xe tập đi này được thiết kế đơn giản nhưng rất chắc chắn, với nhiều màu sắc sặc sỡ giúp thu hút bé.

  Xe tập đi bằng gỗ chỉ sử dụng cho những bé đã biết đứng, vịn tay. Và được thiết kế đẩy 1 chiều chỉ tiến chứ không lùi được, để đảm bảo an toàn cho bé không bị ngã người về phía sau.

  Các bánh xe được bọc cao su bên ngoài giúp ma sát với mặt sàn tốt hơn. Bên cạnh đó còn được thiết kế với những con vật ngộ nghĩnh như: xe tập đi hình con gà, ngựa, cá heo…tạo sự thích thú cho bé.

  Xe tập đi bằng gỗ sẽ phát ra âm thanh lộc cộc lộc cộc từ những hình con vật tác động vào thành gỗ, giúp tạo ra âm thanh vui tai và kích thích thính giác để bé có hứng thú hơn khi tập đi.

  Giá xe tập đi bằng gỗ thường thì 400.000 vnđ/ chiếc đổ xuống, tùy mẫu mã khác nhau.

  So sánh xe tập đi bằng gỗ và bằng nhựa cho bé yêu năm 2021
  Xe tập đi bằng gỗ cao cấp

  3.2 Xe tập đi bằng nhựa 

  Được làm từ chất liệu nhựa cao cấp với khung thép không gỉ rất chắc chắn. Thường thì xe tập đi bằng nhựa có màu sắc rất bắt mắt giúp bé thích thú. Thiết kế chỗ ngồi ở giữa để bé ngồi vào đó và dùng chân để đẩy chiếc xe đi. Nên xe này có thể dùng cho các bé chưa biết vịn, biết đứng.

  Xe tập đi bằng nhựa được thiết kế phức tạp hơn, có gắn thiết bị âm thanh phát nhạc khi nhấn nút và treo những con vật đáng yêu giúp kích thích thính giác và thị giác của bé.

  Bên cạnh đó nó không đơn thuần là một chiếc xe tập đi, có loại được thiết kế phần phía trước như một chiếc bàn ăn, có thể dùng làm ghế ăn dặm cho bé.

  Ngoài ra xe tập đi bằng nhựa có thể điều chỉnh được độ cao thấp của xe, sao cho phù hợp với cơ thể của từng bé.

  Giá xe tập đi bằng nhựa có giá từ 2.000.000 vnđ/ chiếc đổ xuống, tùy vào mẫu mã, tính năng và loại khác nhau.

  So sánh xe tập đi bằng gỗ và bằng nhựa cho bé yêu năm 2021
  Xe tập đi bằng nhựa

  4. Vậy nên mua xe tập đi bằng gỗ hay bằng nhựa cho bé?

  Nhìn chung thì cả hai đều có ưu nhược điểm riêng. Nên các mẹ thấy loại nào phù hợp nhất với bé yêu thì nên chọn sản phẩm đó.

  Đối với xe tập đi bằng gỗ thì phù hợp với các bé từ 10 đến 12 tháng tuổi trở lên. Lúc đó bé đã biết đứng, biết vịn tay và hơi mon men biết đi, thì sẽ an toàn cho bé hơn. Và phải có sự hỗ trợ của bế mẹ đằng sau lưng để tránh trường hợp bé bị ngã.

  Còn xe tập đi bằng nhựa thì sẽ phù hợp hơn với các bé chưa biết vịn tay, biết đứng và bé từ 7 tháng tuổi trở lên. Hiện nay xe tập đi bằng nhựa được các mẹ ưu tiên hơn vì rất tiện dụng cho bé.

  So sánh xe tập đi bằng gỗ và bằng nhựa cho bé yêu năm 2021
  Xe tập đi bằng nhựa tiện ích cho bé

  Tùy thuộc vào sự phát triển của bé, để sử dụng đúng loại xe tập đi cho bé vào đúng thời điểm thích hợp. Websosanh.vn mong các mẹ sẽ có lựa chọn phù hợp nhất cho bé.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất