Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Tuần lễ đời sống

Thẻ ghi nợ quốc tế MasterCard Debit là gì? Cách sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế

Bên cạnh thẻ tín dụng quốc tế thì thẻ ghi nợ quốc tế mang thương hiệu MasterCard cũng được khá nhiều người tìm hiểu. Những thông tin dưới đây sẽ có thể có ích cho bạn

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Thẻ MasterCard được chấp nhận trên hơn 30 triệu điểm thẻ ATM và POS trên toàn thế giới, chính vì thế, với chiếc thẻ MasterCard bạn có thể mua sắm, hoặc sử dụng bất cứ dịch vụ, rút tiền trên toàn thế giới, rất tiện lợi cho những người thường xuyên ra nước ngoài.

Tuy nhiên, thẻ MasterCard phổ biến gồm 2 loại là thẻ tín dụng MasterCard và thẻ ghi nợ MasterCard, thẻ tín dụng MasterCard có phần phổ biến hơn và nhiều người biết về dòng thẻ này, tuy nhiên, những thông tin về thẻ MasterCard Debit thì lại khá hạn chế. Chính vì thế, hôm nay Websosanh sẽ cùng bạn tìm hiểu về dòng thẻ nổi tiếng này.

Thẻ MasterCard Debit là loại thẻ ghi nợ mang thương hiệu MasterCard

Thẻ MasterCard Debit là loại thẻ ghi nợ mang thương hiệu MasterCard

Thẻ MasterCard Debit là gì?

Như tên gọi của mình, thẻ MasterCard Debit chính là loai thẻ ghi nợ MasterCard. Để hiểu thế nào là thẻ ghi nợ MasterCard Debit, chúng ta hãy tìm hiểu khái niệm thẻ ghi nợ.

Thẻ ghi nợ là một loại thẻ cho phép bạn có thể rút tiền, thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ “bằng số tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn”. Điều đó có nghĩa là để có thể chi tiêu bằng thẻ ghi nợi, bạn phải có tài khoản trong ngân hàng và đương nhiên có tiền trong tài khoản đó. Thẻ ATM chính là một dạng thẻ ghi nợ phổ biến thường dùng.

Như vậy thẻ MasterCard Debit chính là loại thẻ mang thương hiệu MasterCard cho phép bạn chi tiêu, rút tiền mặt trong phạm vi số tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Tại Việt Nam, thẻ MasterCard Debit thường do các ngân hàng trong nước phát hành và có liên kết với MasterCard để có thể chi tiêu và chấp nhận tại hơn 30 triệu điểm thẻ trên toàn thế giới.

Đăng ký làm thẻ MasterCard Debit ngân hàng nào?

Do chúng ta đang sống tại Việt Nam, và do đó, để làm thẻ MasterCard Debit, bạn phải thông qua một ngân hàng trung gian có hoạt động trong nước ta.

Điều này đòi hỏi bạn phải mở một tài khoản tại một ngân hàng có liên kết với MasterCard để làm thẻ ghi nợ MasterCard Debit.

Hiện tại, ở Việt Nam có khá nhiều những ngân hàng như ngân hàng ACB, ngân hàng Vietcombank,…có làm thẻ MasterCard Debit, bạn có thể đến các ngân hàng này để làm thẻ ghi nợ MasterCard Debit.

Xem thêm Hướng dẫn làm thẻ ghi nợ quốc tế MasterCard Debit

Thẻ MasterCard Debit có thể sử dụng làm gì?

Như một loại thẻ ghi nợ thông thường, thẻ MasterCard Debit có thể sử dụng để:

– Rút tiền mặt tại cây ATM (bao gồm các cây ATM mà ngân hàng bạn làm thẻ MasterCard Debit có thể rút, và các cây ATM có logo MasterCard trên toàn thế giới)

– Mua sắm hàng hóa, sử dụng dịch vụ tại tất cả điểm chấp nhận thẻ trên toàn thế giới

Nhìn chung, thẻ MasterCard Debit có thể làm tất cả những giao dịch như thẻ ATM thông thường, nhưng phạm vi mở rộng trên toàn thế giới chứ không chỉ tại Việt Nam.

Mong rằng với những thông tin trên đây bạn đã có thể hiểu rõ hơn về thẻ MasterCard Debit và biết cách để mở thẻ MasterCard Debit để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình.

Xem thêm Mở thẻ MasterCard Debit ngân hàng nào tốt nhất hiện nay

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

O.n

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất