Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale freeship 2506

Thẻ trả trước và những điều cần biết về thẻ prepaid

Thẻ trả trước là gì? thẻ trả trước quốc tế và thẻ trả trước nội địa khác nhau chỗ nào? Nộp tiền vào thẻ trả trước như thế nào?...

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Thanh toán bằng thẻ đang ngày càng trở thành một trong những xu hướng lớn của thời đại kinh tế mới, việc sử dụng thẻ để thanh toán được cho là sẽ thay thế hoàn toàn tiện mặt trong tương lai, chính vì thế các loại thẻ ngân hàng hơn bao giờ hết được làm phổ biến hơn.

Trong số các loại thẻ thanh toán thì có lẽ thẻ trả trước là loại thẻ ít được để ý nhất, và người dùng hầu hết chỉ biết đến thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ mà không quan tâm nhiều đến thẻ trả trước.

Vậy thẻ trả trước là gì? Có những loại thẻ trả trước nào và sử dụng thẻ trả trước như thế nào?…Cùng Websosanh về loại thẻ thanh toán tiện dụng này.

Thẻ trả trước là gì

Thẻ trả trước là gì

Thẻ trả trước là gì?

Thẻ trả trước hay thẻ Prepaid là một loại thẻ thanh toán cho phép bạn có thể thanh toán các khoản tiền khi mua hàng hóa hoặc sử dụng dịch vụ tương tự như thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

Tuy nhiên, với thẻ trả trước, bạn chỉ có thể chi tiêu trong vòng số tiền có trong thẻ, và muốn sử dụng thêm thì bạn cần chuyển thêm tiền vào thẻ của bạn.

Với thẻ trả trước, bạn không cần thiết phải lập tài khoản ngân hàng giống như thẻ ghi nợ, do đó sẽ an toàn hơn trong quá trình thanh toán vì nếu có bị mất tiền thì cũng chỉ mất trong số tiền có trong thẻ chứ không ảnh hưởng đến tài khoản của bạn như thẻ tín dụng.

Thẻ trả trước có công dụng gì?

Tương tự như thẻ ghi nợ, thẻ trả trước có thể dùng để thanh toán các khoản tiền tại các điểm chấp nhận thẻ để mua hàng hóa, sử dụng dịch vụ hoặc thanh toán trực tuyến.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng thẻ trả trước để rút tiền tại các cây ATM, thông thường biểu phí sử dụng thẻ trả trước tương tự như thẻ ATM, và chỉ mất phí phát hành mà không mất phí thường niên như thẻ tín dụng.

Ngoài ra, cũng tùy từng loại thẻ trả trước mà có thể giới hạn khu vực sử dụng thẻ. Thẻ trả trước nội địa chỉ có thể sử dụng trong nước còn thẻ trả trước quốc tế thì bạn có thể sử dụng trên hơn 150 quốc gia trên thế giới.

Tìm hiểu thêm Có những loại thẻ trả trước nào?

Chuyển tiền vào thẻ trả trước như thế nào

Sẽ có rất nhiều phương thức để bạn có thể nạp tiền vào thẻ trả trước để sử dụng:

– Nạp tiền vào thẻ trả trước thông qua cây ATM

– Chuyển khoản vào tài khoản liên kết của thẻ trả trước

– Nộp tiền tại quầy ở phòng giao dịch các ngân hàng.

Cách làm thẻ trả trước như thế nào?

So với các loại thẻ như thẻ tín dụngthẻ ghi nợ thì việc làm thẻ trả trước đơn giản và dễ dàng hơn hẳn.

Khi làm thẻ trả trước, bạn chỉ cần mang chứng minh thư hoặc hộ chiếu còn thời hạn đến các phòng giao dịch của ngân hàng để làm thẻ trả trước.

Và đương nhiên đừng quên mang tiền phí phát hành trẻ trả trước khoảng 50,000 đồng. Ngoài ra, để có thể sử dụng thẻ ngay thì bạn cũng mang theo tiền để nạp tiền vào thẻ trả trước.

Mong rằng với các thông tin trên đây, bạn đã có hiểu biết toàn diện về thẻ Prepaid và làm cho mình một thẻ trả trước tốt nhất để sử dụng.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

O.N

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất